'เจ๊ตสกีเวิลด์คัพ' แห่แข่งเฉียดครึ่งหมื่น 'การบินไทย'หนุนก้าวเป็นฮับโลก

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2561 00:00:43 น.

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย, นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ๊ตสกีแห่งประเทศไทยฯ แถลง ข่าวทัวร์นาเม้นท์เจ๊ตสกีโลก สัญชาติไทย "การบินไทย เจ๊ตสกีเวิลด์คัพ 2018"

รายการนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 ธันวาคมนี้ ณ หาดจอมเทียน เมืองพัทยา มีความสำเร็จเชิงสัญลักษณ์ที่สำคัญคือ เราได้ปักธงไทยบนแผนที่โลก ในฐานะของ ทัวร์นาเม้นท์เจ๊ตสกี อันดับที่ 1 ของโลก เอาชนะทัวร์นาเม้นท์อันเป็นตำนานกว่า 38 ปี หรือ เวิลด์ไฟนอลของสหรัฐฯ ได้อย่าง เด็ดขาดแล้ว โดยมี ดรรชนีชี้วัด ประกอบด้วย นักกีฬามือ 1 ของโลกมากันครบหมด, สื่อโทรทัศน์ดังของโลก EURO SPORT ก็ร่วมนำคอนเท้นท์ฯ ไปเผยแพร่สู่กลุ่มทวีปยุโรป 137 ล้านครัวเรือน พร้อมกับมีทีมแข่ง ทั่วโลกกว่า 40 ชาติชั้นนำ รวมทีมงานกว่า 3,000 คน ได้ตอบรับเข้าร่วมงานแข่งในปีนี้ แล้ว ทำให้ต้องเปิดรอบคัดเลือกเป็นครั้งแรก

ในการแข่งขันครั้งนี้ ฝ่ายจัดการแข่งขันเชื่อมั่นว่า นอกจากการแข่งขันที่เป็นมาตรฐานระดับโลกแล้ว ยังจะสร้างประโยชน์แก่ชาติไทยอย่างยั่งยืน ในหลายด้าน ทั้งด้านการสร้างมูลค่าการท่องเที่ยวและเป็นสินค้าที่นำไปต่อยอดในตลาดการท่องเที่ยวระดับโลกได้ สร้างความสำเร็จทางกีฬา พัฒนาสู่ขั้นสูงสุด ในการขึ้นเป็นองค์กรโลก รวมถึงเป็นการสร้างความสุขให้พี่น้องชาวไทย ได้เชียร์นักกีฬาไทยแข่ง อย่างสนุก ซึ่งในส่วนนี้ กลุ่มผู้สนับสนุนหลัก ได้แก่ การบินไทย นมไทยเดนมาร์ค การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โตโยต้า ปตท. ไทยทีวีสีช่อง 3 และการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดบัตรอภินันทนาการ ฟรี จำนวน 5,000 ใบ มอบให้ทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยว ผ่านห้างโลตัสพัทยา เซ็นทรัลเฟสติวัล คิง เพาเวอร์ กับโรงแรมกว่า 200 แห่งทั่วเมืองพัทยา ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป พร้อมกันนั้นเราจะมีการเพิ่มสีสันในส่วนของงานคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ ตั้งแต่ค่ำวันที่ 7-9 ธันวาคม เวลา 19.00-22.00 น. พบกับ ไทเทเนียม, เดอะวอยซ์ เก่ง-บิว-ไข่มุก, กลุ่มดีเจ EDM ชั้นนำของไทยและ Red Bull EDM ตามลำดับ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ www.jetski-worldcup.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง