'ลัมโบร์กินี อูรุส'Super SUV คันแรกของโลก

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561 00:00:49 น.

เรนาสโซ มอเตอร์ รุกตลาดรถ ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ เปิดตัว "ลัมโบร์กินี อูรุส" Super SUV คันแรกของโลก ชูความเป็น DNA ของลัมโบร์กินีอย่างแท้จริง ผสมผสานกับความเป็นรถอเนกประสงค์ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะอันทรงพลัง ของเครื่องยนต์ V8 Twin-turbo แรงม้ามากถึง 650 แรงม้า

ม.ล.ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย กล่าวว่า "ลัมโบร์กินี เป็นแบรนด์ซูเปอร์สปอร์ตคาร์สัญชาติอิตาเลียนที่เป็นผู้นำทางด้านยนตรกรรมระดับโลก ด้วยดีไซน์ อันเป็นเอกลักษณ์และมีสมรรถนะที่เร้าใจ จากการสรรค์สร้างพัฒนาเทคโนโลยีแห่งอนาคต และทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้สามารถเป็นไปได้ ส่งผลให้ ลัมโบร์กินี เป็นมากกว่ารถสปอร์ตทั่วไป ซึ่งเรนาสโซ มอเตอร์ ต้องการต่อยอดจุดแข็งของลัมโบร์กินี ด้วยการสร้างความแข็งแกร่ง ให้มีการพัฒนาและเติบโตในประเทศไทย โดยบริษัทจะทำการเปิดโชว์รูมและศูนย์ บริการแบบครบวงจร ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯบนถนนวิภาวดีรังสิต ในช่วงต้นปี พ.ศ. 2562"

Lamborghini Urus (ลัมโบร์กินี อูรุส) Super SUV คันแรกของโลก ที่ถ่ายทอด DNA ของลัมโบร์กินีอย่างแท้จริง ผสมผสานกับความอเนกประสงค์ของรถ SUV ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะอันทรงพลัง ที่มาพร้อมกับนิยามว่า "SINCE WE MADE IT POSSIBLE" ด้วยเครื่องยนต์ V8 Twin-turbo พละกำลัง 650 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 850 นิวตันเมตร เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 3.6 วินาที และทำความเร็วสูงสุดกว่า 300 กม./ ชม. จึงทำให้ลัมโบร์กินี อูรุส เป็นรถเอสยูวี ที่เร็วที่สุดในโลก

อูรุส มาพร้อมจานเบรกแบบคาร์บอนเซรามิก ขนาดใหญ่ 440 มม. ในด้านหน้า และขนาด 370 มม. ในด้านหลัง ทำให้ระยะเบรกจาก 100-0 กม./ชม. มีระยะเพียง 33.7 เมตรเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมี Tamburo-Lamborghini driving dynamics control สามารถเปลี่ยนได้ถึง 4 โหมด และยังปรับแต่งรูปแบบการขับขี่ได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่ผ่าน EGO mode รวมทั้งสามารถติดตั้งโหมดพิเศษเพิ่มเติม อย่างโหมด Sabbia (ทะเลทราย) และโหมด Terra (ออฟโรด) โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 23.42 ล้านบาท