โตโยต้า รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ต้อนรับปีใหม่ 2562

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561 00:00:42 น.

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยต้อนรับปีใหม่ 2562 ภายใต้ โครงการโตโยต้า ถนนสีขาว ให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ร่วมกันลดความเร็วขณะขับขี่ "ไม่เร็ว ไม่เสี่ยง เลี่ยงอุบัติเหตุ" ในช่วงเทศกาลปีใหม่

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยบนท้องถนน ถือเป็น หนึ่งในนโยบายด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ขององค์กร ผ่านโครงการ โตโยต้า ถนนสีขาว และในโอกาสครบรอบ 30 ปี โตโยต้ามีความมุ่งมั่น ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้าง "สังคมคนขับรถดี" ผ่านความร่วมมือกับภาคีเครือข่ายความปลอดภัย ทางถนน รวมถึงการรณรงค์การลดความเร็วในการขับขี่ ผ่านข้อความในการสื่อสาร "ไม่เร็ว ไม่เสี่ยง เลี่ยงอุบัติเหตุ"

โดยได้ร่วมมือกับ กรมขนส่งทางบก บริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ 24 รายการ ฟรี!ให้กับรถยนต์ทุกยี่ห้อ ณ ศูนย์บริการโตโยต้า ทั่วประเทศ เพื่อเตรียมความพร้อมรถยนต์ให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ และสร้างความมั่นใจก่อนเดินทาง เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2561-31 มกราคม 2562

พร้อมกันนี้ ยังร่วมมือกับแขวงทางหลวงจังหวัด และผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า จัดจุดพักรถ ทางหลวงที่สำคัญบริเวณขาออก ระหว่างวันที่ 27- 29 ธันวาคม โดยแบ่งออกเป็น 4 จุด ได้แก่

จุดที่ 1 ทางออกสายเหนือ ศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัยฯ หมวดทางหลวง บางปะอิน
จุดที่ 2 ทางออกสายตะวันออก ศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัยฯ บริเวณทางหลวง หมายเลข 304
จุดที่ 3 ทางออกสายตะวันออก เฉียงเหนือ ศูนย์อำนวยความปลอดภัยฯ ด่านตำรวจทางหลวงทับกวาง
จุดที่ 4 ทางออกสายใต้ จุดพักรถ ครัวสาหร่าย ถ.เพชรเกษม ชุมพร

นอกจากนี้ ยังได้จัดทีมโตโยต้าจิตอาสา รณรงค์ย้ำเตือนให้เพิ่มความระมัดระวังในการ เดินทาง บริเวณสถานีขนส่งต่างๆ เช่น สถานีขนส่ง หมอชิต สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ และสถานีขนส่งเอกมัย เป็นต้น ในช่วง 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2561-2 มกราคม 2562

ข่าวที่เกี่ยวข้อง