เอสซีจีชวน3โปร โม-เม-เมียว

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 00:00:35 น.
ส่งต่อแรงบันดาลใจสานฝันสู่ชัย

เมื่อบ่ายวันที่ 14 ธ.ค.นี้ เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟหญิงไทย โปรโม-โมรียา, โปรเม- เอรียา จุฑานุกาล และโปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มาร่วมเปิดมุมมอง ส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน "Follow Your Passion" ภายใต้ธีม Passion for Better ผ่านความรักในกีฬากอล์ฟจากรุ่นสู่รุ่น มุ่งมั่นพัฒนาตัวเอง เพื่อทำสิ่งต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ในทุกๆ วัน พร้อมความเชื่อมั่นในศักยภาพ ของนักกีฬาไทย ที่เอสซีจี เดินหน้าสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อมุ่งสานฝันเยาวชนไทยสู่ความสำเร็จในระดับโลก

โดยในปีนี้ นับเป็นปีที่ประสบความสำเร็จของวงการกอล์ฟไทย ภายหลังโปรโม-โมรียา จุฑานุกาล ทำผลงานยอดเยี่ยม เป็นโปรไทยคน ที่สอง ที่คว้าแชมป์อาชีพรายการแรกจากการแข่งขัน LPGA Tour ใน "Hugel-JTBC LA Open" ได้สำเร็จ ก้าวขึ้นเป็นนักกอล์ฟหญิงมือ 19 ของโลก รวมทั้งอีกหนึ่งความสำเร็จที่ถูกกล่าวถึงในระดับโลก และได้รับการบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ของ LPGA คือ ความสำเร็จของ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงไทยมือ 1 ของโลก ที่กวาดทุก รางวัลใหญ่ของ LPGA ประจำปี 2018 มาได้ถึง 6 รางวัล สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยได้เป็นอย่างดี พร้อมอีกหนึ่งนักกอล์ฟสาวไทย โปรเมียว- ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ที่ก้าวตามความฝัน คว้าสิทธิ์ เข้าร่วมแข่งขันใน LPGA ในปีหน้าได้สำเร็จ

โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล กล่าวว่า "สำหรับการแข่งขันในตลอด 6 ปีที่ผ่านมา โม ไม่ได้โฟกัส แค่เวลาที่เราประสบความสำเร็จ แล้วได้แชมป์มาแต่โมภูมิใจกับสิ่งที่เราตั้งใจพยายามทำมาตลอดระยะเวลาก่อนที่เราจะเดินไปถึงเป้าหมายของเรา ตรงนั้นคือสิ่งสำคัญ คือทางเดินของเรา ที่เราเชื่อ และทำมันไปเรื่อยๆ จนถึงเวลาที่สิ่งเหล่านั้นแสดงออกมาไม่ว่าจะเป็นการเตรียมความพร้อม ความคิด ทัศนคติและการเล่นของเรา Passion ของโม คือ อยากเป็นนักกอล์ฟที่พร้อมเรียนรู้ และพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นตลอดเวลา โม จะตามหาวิธีในการเล่นที่คิดว่าดีที่สุด เพื่อทำในสิ่งที่เรารักให้ดีที่สุด มีแผน และแน่วแน่กับสิ่งนั้น จนกว่าจะได้มาใน สิ่งที่ตั้งใจไว้ หลายสิ่งที่คิดว่าเราทำได้ดีแล้ว โม เชื่อว่า เรายังสามารถพัฒนาให้ดีได้มากกว่านี้อีกเสมอ"

ด้าน โปรเม-เอรียาจุฑานุกาล กล่าวว่า "สำหรับเม รู้สึกดีและภูมิใจมากๆ ที่ได้แชมป์ แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าปีหน้าอาจจะดีมากๆ หรือว่าเป็นอย่างไรก็ได้ เม รู้แค่ว่าเราต้องทำปัจจุบันให้ดีมากที่สุด ชีวิตที่จะมีความสุข คือไม่ยึดติดอยู่กับอดีต และ ไม่กังวลกับอนาคตมากเกินไปจนกลัว และทำได้ไม่ดีการรักษาอันดับ 1 คือการมองที่ผลลัพธ์ ซึ่งทำได้ยากมากๆ แต่การที่จะรักษาการเล่นให้ดีต่อไป คือความคิดที่ดี และการบริหารจัดการตัวเองที่ดี ไม่หยุดซ้อม หยุดพัฒนาตัวเอง เพราะคิดว่าทำได้ดีอยู่แล้ว และเมคงไม่ภูมิใจถ้าหากไม่ได้เป็นนักกอล์ฟที่ดีที่สุดเท่าที่เราคิดไว้ว่าอยากจะเป็น Passion ของเมตอนแรก คือการดูแลครอบครัวของเราให้ได้ พอมาถึงจุดที่เกินกว่าที่คิดไว้แล้ว ตอนนี้ คือจะทำอย่างไรให้อาชีพนักกอล์ฟ หรือสิ่งที่เรามี สามารถไปช่วยคนอื่นได้มากขึ้น เป็นความฝันที่เราอยากทำและเป็น แรงผลักดันให้เรามีพลังในการเล่นต่อไป"

โปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ กล่าวว่า "ตอนที่เราได้เข้ามาสัมผัสกอล์ฟ ได้เจอพี่ๆ อย่างโปรโม โปรเมเป็นเหมือนแรงบันดาลใจที่ทำให้อยากจะก้าวมาเป็นนักกอล์ฟอาชีพและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ รู้ว่าเราสามารถพัฒนาศักยภาพต่อไปได้มี เป้าหมายที่ชัดเจนขึ้น และครอบครัวก็พร้อมสนับสนุนในทุกทาง สำหรับ Passion ในมุมของ เมียว เชื่อว่าทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะมีเหตุผลของมันเวลาที่เจออุปสรรคจะบอกตัวเองว่าเราไม่อยากหยุดอยู่แค่ตรงนี้ กลับมาคิดทบทวน ตัวเองและอยากจะพัฒนาให้ดีขึ้น เรียนรู้ ยอมรับในสิ่งที่เป็น และทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด สำหรับเป้าหมายของทั้ง 3 นักกอล์ฟที่ตั้งไว้ในปีหน้านี้ และพร้อมพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในทุกๆ วัน

บรรยายใต้ภาพ

"โปรโม-โมรียา" กับ "โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล" และ "โปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ" เปิดใจถึงการแข่งขันกอล์ฟอาชีพแอลพีจีเอทัวร์ ปี 2019 และความคาดหวังในการแข่งขันปีใหม่ที่เครือ SCG ก่อนออกเดินทางไปแข่งขัน ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง