'SOLAR GARD'ลุยขยายตลาดต่อเนื่องพร้อมเดินหน้าสู่ผู้นาตลาดฟิล์มระดับพรีเมียม

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 00:00:07 น.

บริษัท โซล่าการ์ด คอร์ปอเรชั่น จำกัด แจ้งข่าวว่า "SOLAR GARD ฟิล์มนิรภัยสะท้อนความร้อน" โชว์ภาพรวมการดำเนินงานปีนี้บุกโชว์รูม ทั่วกรุงเทพฯ และตั้งตัวแทนจำหน่ายแล้ว 7 แห่ง เดินหน้าขยายตลาดต่อเนื่อง ตั้งเป้ายอดขายปีหน้า 60 ล้านบาท คว้าส่วนแบ่งตลาด 5%

เปิดตัว MD ใหม่ "พีเค" ลุยงานการตลาด ส่งเสริมภาพลักษณ์แบรนด์เรียกความเชื่อมั่นขึ้นแท่นผู้นำตลาดฟิล์มสะท้อนความร้อนระดับพรีเมียม ขณะที่ มอเตอร์เอ็กซ์โปปีนี้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ฟิล์มใส แร็ปรถกันหินกระแทก "Clear Shield Pro Hydro" พร้อมอัดโปรโมชั่นเพียบเอาใจลูกค้า

นายคุณัชญ์ เลิศรัตนานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ บริหารบริษัท โซล่าการ์ด คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจำหน่าย พร้อมติดตั้งฟิล์มสะท้อนความร้อนสำหรับรถยนต์ ฟิล์มนิรภัย ฟิล์มใส กันรอย และฟิล์มติดตั้งอาคาร ภายใต้แบรนด์ "Solar Gard" เปิดเผยถึงภาพรวมธุรกิจตั้งแต่ช่วงต้นปี'61 ถึงปัจจุบัน ว่า ภายหลังจากบริษัทได้รับแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจาก บริษัท แซง-โกแบ็ง โซล่าการ์ด จำกัด (Saint-Gobain)ประเทศสหรัฐอเมริกาให้เป็นผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยได้มีการแนะนำแบรนด์คุณภาพของผลิตภัณฑ์กับกลุ่มผู้ใช้อย่าง ต่อเนื่อง และมีกระแสตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ที่ต้องการฟิล์มรถยนต์คุณภาพสูง

ปัจจุบัน SolarGard มีกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายทั้งในกลุ่มรถซุปเปอร์คาร์ รถยนต์ราคา 1 ล้านบาท ขึ้นไป และรถยนต์ใหม่ป้ายแดงโดยปัจจุบันมีโชว์รูมรถยนต์ที่เลือกจำหน่ายฟิล์มของ Solar Gard จำนวน 6 แห่ง คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 10 แห่ง ภายในปีนี้ ขณะที่ตัวแทนจำหน่ายมีจำนวน 7 แห่ง ประกอบด้วย รัชโยธิน, บรมราชชนนี, เอกมัย, รามอินทรา, ปทุมธานี, รังสิต และปากเกร็ด

อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงเดินหน้าแผนขยาย ตลาดอย่างต่อเนื่องโดยตั้งเป้ามีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ระดับ 5% จากมูลค่าตลาดรวมที่ 1,500-1,600 ล้านบาท โดยปี'62 บริษัทวางแผนขยายตัวแทนจำหน่ายในต่างจังหวัด เพิ่มเติม ประกอบด้วย เชียงใหม่ นครราชสีมา สงขลา ภูเก็ต ตามลำดับ อีกทั้งยังวางแผนขยายตัวแทน

จำหน่ายในกรุงเทพฯเพิ่มอีก 7 แห่ง ตั้งงบการตลาดไว้ที่ 15 ล้านบาท และมียอดขายรวมอยู่ที่ 60 ล้านบาท

นอกจากนี้ บริษัทยังได้มีการปรับโครงสร้างการบริหารงาน โดยมี "พีเค" นายปิยะวัฒน์ เข็มเพชร เข้ามาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ และเสริมงานด้านการตลาด ส่งเสริมภาพลักษณ์แบรนด์ ให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

"การแข่งขันในตลาดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ในประเทศค่อนข้างรุนแรง โดยเฉพาะในกลุ่มของโชว์รูมรถยนต์ อย่างไรก็ตามแต่ฟิล์มกรองแสงถือเป็นสินค้าจำเป็น ที่ผู้บริโภคยังให้ความสำคัญใช้จ่ายอยู่เมื่อเทียบ

กับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่อยู่ในกลุ่มตลาดอุปกรณ์แต่งรถยนต์ ซึ่งการเติบโตของตลาดรถยนต์ใหม่ที่คาดว่าจะมียอดขายรวม 920,000 คัน เติบโตประมาณ 5%จะส่งผลดีต่อธุรกิจฟิล์มกรองแสงรถยนต์ให้เติบโตในทิศทาง"นายคุณัชญ์ กล่าว

สำหรับการร่วมงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2018 ครั้งนี้ บริษัทได้เตรียมเปิดตัวฟิล์มใสแร็ปรถกันหินกระแทก "Clear Shield Pro Hydro" ซึ่งเป็นโปรดักส์แร็ปรถที่มีประสิทธิภาพสูง มีเทคโนโลยี hydrophobic ที่มีคุณสมบัติเหนียวที่สุดในท้องตลาด กันหิน เงาใสเหมือนเคลือบแก้ว และใช้ระบบ Software

ตัดด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ที่คิดค้นเป็นรายแรกของโลก และมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษมากมาย เพื่อตอบสนองผู้บริโภคให้ได้รับสินค้าคุณภาพสูงพรีเมียมและบริการที่ดีอีกด้วย

นายปิยะวัฒน์ เข็มเพชร กรรมการผู้จัดการบริษัท โซล่าการ์ด คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า การดำรงตำแหน่งใหม่ในบริษัทครั้งนี้รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้ร่วมงานกับ Solar Gard ทั้งนี้ได้กำหนดแผนการดำเนินงานเพื่อสานต่อการบริหารงานร่วมกันกับบริษัทและการบริหารงานด้านภาพลักษณ์ของแบรนด์ควบคู่ไปด้วยเพื่อสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์ให้มีความน่าเชื่อถือและก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดฟิล์มสะท้อนความร้อนสำหรับรถยนต์ระดับพรีเมียม ผ่านช่องทางการสื่อสารต่างๆ ทั้งสื่อออฟไลน์และสื่อออนไลน์

"แนวทางการตลาดต่อจากนี้จะเน้นการสื่อสารให้แบรนด์ Solar gard เป็นที่เชื่อมั่นในกลุ่มผู้บริโภค พร้อมทั้งสร้างการรับรู้เกี่ยวกับการเลือกใช้ฟิล์มที่มีคุณภาพ และประสิทธิภาพการใช้งานสูงเพื่อการปกป้องอย่างปลอดภัยผมมีความมุ่งมั่นอยากให้คนที่รักรถแบบผม เลือกใช้ฟิล์มที่ดี อย่าง Solar Grad ซึ่งเป็นฟิล์มนิรภัยที่ตอบโจทย์ด้านทัศนวิสัยในการมองเห็นที่ดีขณะขับรถโดยจะเน้นเจาะฐานลูกค้ากลุ่มที่ใช้รถยนต์ทุกกลุ่มตลาดไปจนถึง SUPER CAR โดยการเข้ามาทำตลาดในครั้งนี้เป้าหมายไม่ใช่การแข่งขันเพื่อแย่งชิงยอดขาย ในตลาดแต่ต้องการสร้างทางเลือกใหม่ให้กับคนที่รักได้เลือกสิ่งที่ดีให้กับรถที่คุณรักและที่พักอาศัยเพื่อคนที่คุณรัก" นายปิยะวัฒน์กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง