คอลัมน์: ดาราพาเที่ยว: กุ๊กไก่ ภาวดี หลงใหลดนตรี แสงสีเสียงที่ญี่ปุ่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 00:00:59 น.
หยินหยาง
email:bunterngnaewna@gmail.com

ประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ หลายคนไปเยือนแล้วต้องหลงเสน่ห์ อยากกลับไปอีกครั้ง ซึ่งสาว กุ๊กไก่- ภาวดี คุ้มโชคไพศาล ก็ขอไปซ้ำอีกรอบ เพื่อสำรวจทุกซอกมุมของโตเกียวอย่างละเอียดยิบ โดยเฉพาะจุดชิลที่ทำเอาเธอหลงใหลมากๆ อย่าง "ร้านทาวเวอร์เรคคอร์ดส์" หรืองานศิลปะที่สวยงามในสวนสาธารณะใดๆ ก็ตาม บรรยากาศสนุกอย่างไร วันนี้กุ๊กไก่เลยมาแบ่งปันความสุขให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน

เจาะลึกโตเกียวเที่ยวเดียวไม่เคย

พอ "ครั้งแรกกุ๊กไปทำงานค่ะ ส่วนรอบนี้ไปเอง กุ๊กรู้สึกว่าในโตเกียวยังมีเรื่องน่าสนใจเยอะมากๆ อย่างกุ๊กสนใจในเรื่องดนตรี ก็เลยไปที่ TOWER RECORDS SHIBUYA ร้านทาวเวอร์เรคคอร์ดส์ ตรงชิบูย่า คือทุกชั้นเขาแบ่งว่าดนตรีแบบไหนมี แจ๊ส เรโทร โมเดิร์น กุ๊กมีความสุขมาก สามารถอยู่ตรงนั้นได้ทั้งวัน เดินทุกชั้น และด้วยความที่ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่แบบ.คือถ้าบอกว่าเพลงนี้เอ็กซ์คลูซีฟ คือเอ็กซ์คลูซีฟ มากจริงๆ เราไม่สามารถหาฟังได้ง่ายๆ บ้างครั้งอาจจะต้องบินไปถึงประเทศเขา เพื่อซื้อแผ่นถึงจะได้ฟังค่ะ และที่นี่ยังทำให้กุ๊กได้รู้จักวงใหม่ๆ เยอะมาก มีหลายเพลงที่ชอบและโดนใจ"

ออนเซ็นครั้งแรก "คือไม่ใช่ออนเซ็น ไพรเวท แต่เป็นออนเซ็นรวม ตื่นเต้นมาก เขินมากด้วย ก่อนไปศึกษาหาข้อมูลอย่างดีเลยว่าต้องทำอะไรบ้าง เราจะได้ทำ ตัวถูก ซึ่งพอเราได้แช่และเข้าไปอยู่ตรงนั้น ทำให้กุ๊กเปิดมุมมองใหม่ให้กับตัวเองอย่างหนึ่งคือ ร่างกายของเรามันก็ไม่ได้เหมือนกัน เราก็เป็นในแบบของเรานี่แหละ ไม่ได้ผิดปกติอะไร"

อาหารโปรด "กุ๊กชอบไปเดินตลาดปลาสึคิจิ (Tsukiji Fish Market) ตอนนี้น่าจะปิดไปแล้ว หรือย้ายไปอยู่อีกจังหวัดหนึ่ง กุ๊กไม่แน่ใจ ในตลาดนี้ปลาสดมากจริงๆ แล้วเราก็แบบ คือเราเคยกินแต่ปลาดิบในประเทศไทย พอไปถึงถิ่นเขาจริง เราได้กินรสชาติจริงๆ ไม่รู้จะพูดยังไง มันอร่อย ฟินมากค่ะ"

หลงใหลเสน่ห์ญี่ปุ่นเข้าอย่างจัง"ชอบมากค่ะ กุ๊กพูดเลยญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ไปแล้วก็อยากไปอีกค่ะ คือเขามี Culture หลายๆ อย่างที่น่าเรียนรู้น่าหลงใหล แล้วเขาเปิดกว้างด้านงานศิลปะมาก ทุกที่ที่กุ๊กไป อย่างสวนสาธารณะก็จะมีงานโชว์ศิลปะ ดีมากเลย กุ๊กรู้สึกว่านี่มันเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้เราหลงเสน่ห์ประเทศนี้จนไปซ้ำแล้วซ้ำอีกไม่มีเบื่อค่ะ"

เปิดโลกตัวเองให้กว้างขึ้น "ในสองอาทิตย์ที่อยู่ที่นั่น กุ๊กต้องแยกขยะให้ถูกประเภท ถังขยะเขาหายาก สมมุติเรามีขยะก็ต้องเก็บไว้ในกระเป๋า แล้วกลับมาที่พัก ค่อยเอาไปทิ้ง และต้องทิ้งในถุงด้วย ทำให้เรารู้ว่า อ๋อ...นี่คือเป็นหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนประเทศนี้นะ วัฒนธรรมเขาคือต้องแยกขยะให้ถูกต้อง มีความรับผิดชอบต่อสิ่งที่ตัวเองทำ ที่ตัวเองกินไว้"

สถานที่ใหม่อยากพิชิต "กุ๊กอยากไปปีนเขาที่ต่างประเทศที่เป็นภูเขาสูงจริงๆ กุ๊กว่าในชีวิตหนึ่งก็อยากจะไปเดินขึ้นเขา ไปเดินชมธรรมชาติ อย่างที่ตุรกีก็น่าไป แล้วก็มีกิจกรรมพวกขึ้นบอลลูน และมีอีกหลายทริปค่ะที่อยากไป ยิ่งถ้าได้ไปกับคนสไตล์เดียวกันก็ยิ่งดี อย่างญี่ปุ่นทริปนี้ก็ไปกับเพื่อนสองคน โอเคเลย สนุกสนาน จริงๆ กุ๊กเที่ยวเน้นกิน ซึ่งเป็นอาหารพื้นที่ที่นั่น ส่วนช็อปปิ้งก็ชอบของพื้นเมืองนั้นๆ แบบที่เราไม่สามารถหาที่อื่นได้ กุ๊กรู้สึกว่าอยากจะไปทดลองอะไรใหม่ๆ ลองบรรยากาศใหม่ๆ ของสถานที่นั้นแบบจริงๆ"

ฝากผลงาน "ตอนนี้ก็มีซีรี่ส์เรื่อง Love Songs Love Series ตอน X Year after ทางช่องจีเอ็มเอ็มยี่สิบห้า เป็นอีกบทบาทหนึ่งที่กุ๊กอยากให้แตกต่างจากเดิมๆ พยายามหามุมที่ตัวเองเป็นผู้ใหญ่ขึ้น วางตัวยังไงให้ดูโต ก็ไม่ง่ายค่ะ แล้วเรื่องราวก็น่าติดตาม อยากให้ทุกคนได้ดูกัน เป็นเรื่องใกล้ตัว บางครั้งในช่วงชีวิตที่เราท้อมากๆ ถ้าเราลองมองย้อนกลับไปเราก็จะพบว่าจริงๆ แล้วความสุขอาจจะอยู่ไม่ไกล เพียงแค่เราอาจจะลืมสิ่งเหล่านั้นไป"

เรียกว่าเป็นอีกนักแสดงวัยรุ่นฝีมือดีที่ขยันทำงานออกมาให้แฟนๆ ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่รักและเอ็นดูของแฟนคลับ แถมพอมีเวลาว่างยังแวะมาแนะนำที่เที่ยวชิคๆ ไว้เป็นตัวเลือกในการท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ไม่ซ้ำใครอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง