คอลัมน์: คุณแหนกอสซิป

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 00:00:55 น.
น้องโน้ต

"ขอให้ประชาชนแยกแยะมีหลักคิดที่ถูกต้องแม้กระทั่งการเลือกตั้ง ครั้งหน้า อย่าไปสนใจในเรื่องไม่เป็นประโยชน์ ซึ่งวันนี้ เราเดินตามที่รัฐธรรมนูญ และกฎหมายกำหนด รัฐบาลและคสช. ได้ปลดล็อกให้ที่ประกาศไปแล้วสิ่งสำคัญคือความเรียบร้อย และฝากดูแลในเรื่อง งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เรื่องนี้ แล้วแต่จะทรงโปรดเกล้าฯ ในช่วงเวลาใด แต่เราต้องดูแลความสงบเรียบร้อยให้ มากที่สุด" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. กล่าว เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ณ จ.บึงกาฬ...

โพสต์ เฟซบุ๊ค ของ  ดร.วชิรศักดิ์ จึงสถาพร "ดีใจคนมาเที่ยวบ้านเราเยอะ อันดับ ๒ จากข้อมูล BloomBerg ต่างกับ สิงคโปร์ ทุ่มสุดๆตั๋วเครื่องบินถูกสุดๆยังสู้เราไม่ได้ เขามาเที่ยวบ้านเราแล้ว บอกว่าจะกลับมาอีก อย่างนี้การท่องเที่ยว คงจะเป็นอันดับ ๑ ของบ้านเราใช่ไหมครับ"...

ยังดีที่รมว.คลัง  อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ นัดประเมินผลการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) รอบปี ที่ ๒ หวังว่าคงจะไม่เหมือนในอดีต ที่ผ่านๆ มา ควรจะมีการตรวจสอบอย่าง จริงจังเพื่อผู้ยากจนจริงๆ...

ใครที่จะซื้อยางรถยนต์เพื่อมาหักลดหย่อนภาษี ขอให้สังเกตคูปองให้ดีไม่ใช่ทุกรุ่น หักภาษีได้ ต้องเป็นรุ่นที่ได้รับการรับรองว่าใช้น้ำยางในประเทศไทยผลิตเท่านั้น โฆษกกรมสรรพากร ปิ่นสาย สุรัสวดี ...

วันส่งท้ายปีเก่านี้คนที่ชื่นชอบ นักชกพันล้านเจ้าของสถิติชนะรวด สี่สิบเก้าไฟท์ ฟรอย เมย์เวตเธอร์ ชกกับ นักคิกบ็อกซิ่งญี่ปุ่น เทนชิน นาสึคาวะ ณ ไซตามะซูเปอร์ อารีนา กรุงโตเกียว ด้วยกติกาพิเศษ แค่ ๓ ยก ยกละ ๓ นาที ในพิกัดน้ำหนัก ๑๔๗ ปอนด์ และสวมนวม ๘ ออนซ์ คงจะเป็นการโชว์มากกว่า และไม่มีการบันทึกสถิติ การชกในอาชีพของทั้งคู่...

ให้ดีใจกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ที่มีค่าตัวถึง ๒๐๐ ล้านบาท ตามกระแสข่าวถ้าจะมีการย้ายทีม นับเป็นนักฟุตบอลคนแรก ที่มีค่าตัวสูงแต่รูปร่างไม่ใหญ่โตเหมือนค่าตัว...

พล.อ.สำเภา ชูศรี อดีต ผบ.สส. นอนป่วยอยู่ที่รพ.พระมงกุฎ ขอให้อาการดีขึ้นๆ เพื่อนๆ ฝากความปรารถนาดีและกำลังใจมา ณ โอกาสนี้ด้วย ...

ร่วมอาลัยและเสียใจกับเพื่อนร่วมชั้น วปรอ.๓๕๕ อดีตผอ.สำนัก งบประมาณและสว.จ.แพร่  สวัสดิภาพ กันทาธรรม มีสวดพระอภิธรรมถึง พุธ ๑๙ ธ.ค. เวลา ๑๘.๓๐ น. ณ ศาลา ๕ วัดโสมนัสวิหาร เพื่อนร่วมรุ่นจะเป็น เจ้าภาพ จันทร์ ๑๗ ธ.ค....

ข่าวที่เกี่ยวข้อง