คอลัมน์: โซไซตี้: TUK TUK WONDERLAND ดินแดนมหัศจรรย์ คริสต์มาส 'MBK' แตกต่างอย่างมีสไตล์ ยกขบวนความสุข สนุก สุดเหวี่ยง ส่งท้ายปี

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 00:00:57 น.

ต้นคริสต์มาสประดับไฟเป็นสีสันไฮไลท์ที่สำคัญของการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ โดยศูนย์การค้าตามแนวรถไฟฟ้าที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเป็นเส้นทางชมไฟประดับที่ขึ้นชื่อเรื่องความอลังการตื่นตาตื่นใจในแสงสีที่ต้องไม่พลาดมาเดินเล่นถ่ายรูป แชะและแชร์บนโลกโซเชียล ซึ่งปีนี้ ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ยังคงคอนเซ็ปต์สร้างประสบการณ์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เนรมิตดินแดนมหัศจรรย์ท่ามกลางบรรยากาศตกแต่งในธีม "MBK CENTER NEW YEAR CELEBRATION 2019 TUK TUK WONDERLAND"

ไอเดียสุดสร้างสรรค์จากการแปลงร่าง "รถตุ๊กตุ๊ก" ซึ่งถือเป็นอีกเอกลักษณ์ของประเทศไทยที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องมาสัมผัส ให้ได้ โดยโดดเด่นตั้งแต่ต้นคริสต์มาสยักษ์สูง 19 เมตร รถตุ๊กตุ๊กเปิดประทุนคันงามลากกล่องของขวัญขนาดใหญ่ที่ห่อหุ้มด้วยคำว่า THAILAND ซึ่งพร้อมจะมอบความสุขให้คนไทยและนักท่องเที่ยว จากทั่วโลกที่ได้มาชื่นชม ภายในอาณาจักร ความสนุกแห่งนี้ยังล้อมรอบด้วยฝูง ELEPHANT BENCH เก้าอี้ช้างมงคล 9 ตัว ที่มีดวงตาเป็น ไฟรถตุ๊กตุ๊ก อุโมงค์ตุ๊กตุ๊กเรืองแสง และเก้าอี้ หลากดีไซน์สีสันสดใสกระจายอยู่เต็มพื้นที่

สมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ มุ่งมั่นมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า พร้อมสร้างความตื่นเต้นและรู้สึกประหลาดใจในทุกย่างก้าว เทศกาลส่งท้ายปีจึงได้ตกแต่งบรรยากาศภายใน และติดตั้งต้นคริสต์มาสภายนอกศูนย์การค้า ภายใต้ แนวคิด MBK CENTER NEW YEAR CELEBRATION 2019 TUK TUK WONDER LAND ซึ่งจะเป็นจุดแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวต่างชาติและลูกค้าคนไทยสามารถเก็บภาพความประทับใจและร่วมเคานท์ดาวน์สู่ปีใหม่

ด้านผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบดินแดนมหัศจรรย์ ศรัณย์ เย็นปัญญา นักเล่าเรื่องราว แห่งยุค ผู้เชี่ยวชาญงานดีไซน์ร่วมสมัย เจ้าของ 56 th  Studio ที่มีชื่อเสียงในระดับสากลและผลงานเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร กล่าวว่า ต้องการนำเสนอคริสต์มาส ที่มีความสนุก มีกลิ่นอายของความเป็นไทย ผสมผสานเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ได้เป็นอย่างดี เพื่อให้เกิดกระแสทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์

"รถตุ๊กตุ๊กสะท้อนความเป็นไทยที่ต่างชาติรู้จักและชื่นชอบ ทั้งยังมีรายละเอียดที่สามารถเปลี่ยนให้เป็นความเก๋ ความเท่ และความสนุกได้ จึงกลายพันธุ์เป็นสวนสนุกตุ๊กตุ๊กที่นำส่วนประกอบต่างๆ มาเล่าเรื่องใหม่ให้น่าสนใจเป็นการเฉลิมฉลอง คริสต์มาสในแบบไทยสไตล์ที่ผสานความเป็นไทย และตะวันตกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว"

นอกจากนี้บริเวณลาน MBK Avenue ยังได้จัดอีเว้นต์ "GIFT FESTIVAL" สะพรั่งด้วย ไฟระย้าประดับตกแต่งซุ้มสำหรับถ่ายภาพ สุดประทับใจและอัดแน่นด้วยกิจกรรมความบันเทิงตลอดระยะเวลาจัดงานตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2561- 4 มกราคม 2562 โดยเฉพาะค่ำคืนสุดท้ายของปีพบกับกองทัพศิลปินจากเวที เดอะวอยซ์และ นักร้องสาวเสียงทรงพลัง "เต้น-นรารักษ์" จะมาร่วมนับถอยหลังสู่ปีใหม่ไปด้วยกัน

ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เป็นอีกแลนด์มาร์คสำคัญที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกตั้งใจ เดินทางมาช็อปปิ้งและถ่ายรูปกับปฏิมากรรม "มาครับ" และ "มาจ้ะ" เช่นเดียวกับปลายปีนี้ที่นักท่องเที่ยว และคนไทยจะมุ่งมาชื่นชมต้นคริสต์มาสที่มีความเก๋ไก๋ ไม่ซ้ำใคร พร้อมจะมอบความสุขสนุกสุดเหวี่ยง ส่งท้ายปีให้กับผู้มาเยือน

บรรยายใต้ภาพ
สมพล ตรีภพนารถ กก.ผจก.ธุรกิจศูนย์การค้า บมจ.เอ็ม บี เค
รถตุ๊กตุ๊กเปิดประทุนลากกล่องของขวัญพร้อมนำ ความสุขมามอบให้ประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยว จากทั่วโลก
ศรัณย์ เย็นปัญญา ผู้เชี่ยวชาญงานดีไซน์ร่วมสมัย เจ้าของ 56 th  Studio และผู้สร้างสรรค์ผลงาน TUK TUK WONDERLAND
Elephant Bench เก้าอี้ช้างที่มีดวงตาเป็นไฟจากรถตุ๊กตุ๊ก เบาะที่นั่งสีสันสดใส
ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ พร้อมมอบความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

ปฏิมากรรม "มาครับ" และ "มาจ้ะ" แลนด์มาร์คของเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศนิยมมาถ่ายรูปมีการตกแต่ง ไฟระย้าร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง