'สมาร์ท+นนนี่' จับคู่ย้อนรอยละครสุดคลาสสิก 'ดงผู้ดี'

ข่าวบันเทิง 24 ธันวาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ช่อง 8 ดิจิทัลทีวี เตรียมต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ "ดงผู้ดี" (บทประพันธ์ : บุษยมาส /บทโทรทัศน์ : สามัญ) โดยได้ "ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง"แห่ง บริษัทสามัญการละคร มารับหน้าที่ผู้จัด และผู้กำกับให้กับช่อง 8 ครั้งแรก งานนี้ ได้พระเอกหนุ่ม "สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์" มารับบท "ชาติสยาม" อีกครั้ง หลังจากที่เคยเล่นบทนี้ไว้แล้ว เมื่อ 9 ปีก่อน ประกบคู่นางเอก "นนนี่-ณัฐชา-เจกะ" ที่มารับบท "ขม" เด็กสาวผู้น่าสงสาร เสริมทัพด้วย นักแสดงมากฝีมือ อาทิ เจมส์-เรืองศักดิ์, ดิว-อริสรา, ฟ้าใส-อรจิรา, แนน- กฤตพร, โอห์ม-ฐิติวัฒน์, โจ๊ก-กฤษณะ, นก-อุษณีย์, กิ๊ก-มยุริญ, บอส-พุทธิพงษ์, เดือนเต็ม สาลิตุล, ปวีณา ชารีฟสกุลฯลฯ โดยละครดงผู้ดีเวอร์ชั่น ผู้กำกับ ตั้วศรัณยู ครั้งนี้ เตรียมลงโปรแกรม ทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.45 น. และ วันศุกร์ เวลา 18.25 น. ทางช่อง 8 (เริ่มตอนแรก 3 ม.ค. 2562)

ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง (ผู้จัด) เผยว่า "รู้สึกดีใจครับที่ได้ทำเรื่องนี้ เป็นการร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรก ต้องบอกว่าเรื่องนี้สนุกแน่นอน เพราะค่อนข้าง ที่จะเป็นลายเซ็นช่อง 8 ด้านเนื้อเรื่อง ก็ค่อนข้างสอนใจสะท้อนบุคลิกของมนุษย์ในสังคมซึ่งมีทั้งดีและไม่ดี อีกทั้งยังได้ นักแสดงเก่งๆ อีกหลายท่านมาร่วมงาน ต้อง ติดตาม ดงผู้ดีเวอร์ชั่นนี้ รับรองว่าสนุก เข้ม สะใจแน่นอนครับ"

ดงผู้ดี บอกเล่าเรื่องราวของ ขม (ณัฐชา เจกะ)เด็กหญิงที่เติบโตมากับ แม่แข (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) ซึ่งเป็นโรคความจำเสื่อม ทั้งคู่ถูกอุปการะจาก ครูสมพรผู้เป็นเจ้าของโรงเรียน แขเป็นลมในวันที่ครูจัดงานวันเกิดให้พี่ชาย เธอเลยได้ เจอกับ พิทย์ (สุพจน์ จันทร์เจริญ) แล้วจำ เรื่องราวทุกอย่างได้ แขเลยฝากขมให้อยู่ ในความดูแลของพิทย์ก่อนตาย เมื่อจัดงานศพ เสร็จพิทย์พาขมเข้ากรุงเทพ และไปฝากกับ เพื่อนที่ชื่อ รังสรรค์ (เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์) ให้ดูแลและให้การศึกษากับขมเสมอลูกสาว ของตัวรังสรรค์เองซึ่งก็คือ รติรส(กฤตพร หาญโยธิน) และ พจนีย์ (อรจิรา แก้วสว่าง) แต่ความจริงแล้วรังสรรค์และ บุหงา (อริสรา ทองบริสุทธิ์) ภรรยาใหม่ไม่ชอบหน้า ขมอย่างมาก เลยใช้งานขมเยี่ยงคนรับใช้ กลั่นแกล้งทุกทาง

ด้านพิทย์ หลังจากเดินทางไป ต่างประเทศ ก็ไม่ส่งข่าวกลับมาอีกเลย แต่ฝากญาติผู้น้องคือ ชาติสยาม(กฤษฎา พรเวโรจน์)ให้ช่วยดูแลขม หากเขาเป็นอะไรไป ชาติสยามให้ตุ๊กตากับขม ทำให้เธอประทับใจมาก แต่ตุ๊กตาตัวนั้นก็โดนบุหงา แย่งไปเพราะความอิจฉา ส่วน ไพลิน (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์)พี่สาวของรังสรรค์และ คุณหญิงรัตนเดชากร (เดือนเต็ม สาลิตุล) สงสัยว่าขมเป็นลูกของแขนภา ตลอดเวลา ที่ขมอาศัยอยู่ด้วย มักจะโดนรังสรรค์กระทบกระเทียบถึงพ่อแม่ เธอจึงพยายามตั้งใจเรียนจนได้รับทุน ซึ่งมีพจนีย์ที่คอย อิจฉา และดูถูกเสมอ ด้านพิทย์เมื่อเสียชีวิตไป แต่ได้ทิ้งพินัยกรรมไว้ให้กับขม พอชาติสยาม กลับมาจากอังกฤษ เขาจึงอาสาทำหน้าที่ คอยดูแลขมอยู่ห่างๆ แต่ไม่ยอมบอก เรื่องพิทย์ที่เสียชีวิตไปแล้ว ส่วนบุหงาที่เห็น ชาติสยามมาหาขมบ่อยๆ ก็พยายามเข้ามา ตีสนิทด้วย แต่ชาติสยามไม่สนใจเพราะชาติสยามมีคนรักอยู่แล้ว คือ รุ้งกาญจน์ (อุษณีย์ วัฒฐานะ)

ยิ่งนานวันเข้า ขมโตเป็นสาวขึ้น ก็ยิ่งทำให้คุณหญิงรัตนเดชากรและคุณไพลินมั่นใจมากขึ้น พวกเขาพยายามถามประวัติพิทย์จากชาติสยาม ไม่นาน ทั้งสามคนตัดสินใจเปิดเอกสารที่พิทย์ทิ้งไว้ให้ขม ซึ่งในเอกสารนั้นเขียนถึงความจริงทุกอย่างไว้เมื่อรังสรรค์รู้เรื่องก็สำนึกผิดในขณะที่ขมไม่สามารถยอมรับได้ แม้รังสรรค์จะพยายามทำดีชดใช้ให้เธอเท่าไรก็ตาม หลังจากขมไปเรียนต่อต่างประเทศ ชาติสยามก็แต่งงาน กับรุ้งกาญจน์ ที่สุขภาพไม่ดี ส่วนรังสรรค์เอง ก็เจ็บไข้ได้ป่วยตลอดเวลาที่อังกฤษขมสนิท กับปิยะมาก ทางด้านรังสรรค์ที่ป่วยเป็นมะเร็งอยากพบขมเป็นครั้งสุดท้าย ไพลินจึงเขียนจดหมายไปหลอกให้เธอยอมกลับมาดูใจพ่อ ขณะนั้นเองปิยะหมั่นมาหาขม บ่อยๆ ทำให้ชาติสยามหึงหวงขมเป็นอย่างมาก แต่ความรักที่เหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้ามของพวกเขาจะลงเอยอย่างไรนั้น ต้อง ตามลุ้นกันใน "ดงผู้ดี"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ