ทีมนศ.จาก ม.กรุงเทพ คว้ารางวัลการประกวด บอกเล่าไลฟ์สไตล์ในการช็อปปิ้งใจกลางสยาม

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 26 ธันวาคม 2561 00:00:11 น.

OneSiam (วันสยาม) ผนึกกำลัง 3 ศูนย์การค้าระดับโลก สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมกับ บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด และสถานีโทรทัศน์ PPTV HD ช่อง 36 จัดโครงการประกวดคลิปวีดีโอ "OneSiam The Extraordinary Clip" (วันสยาม ดิ เอ็กซ์ทรอดิแนรี่ คลิป) เปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชนทั่วไปที่สนใจด้านมัลติมีเดีย แอนิเมชั่น การตัดต่อ ได้พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ ผ่านการรังสรรค์ผลงานเป็นคลิปวีดีโอ บอกเล่า เรื่องราวสะท้อนประสบการณ์ภายใต้หัวข้อ "เปิดประสบการณ์ Lifestyle Shopping แปลกใหม่ใจกลางสยาม" ล่าสุดได้ประกาศผลรางวัลไปแล้วเมื่อเร็วๆ นี้ โดยผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Recher Film รับรางวัลเงินสดมูลค่า 80,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล, ประกาศนียบัตร และผลงานจะได้รับการเผยแพร่ผ่านสื่อภายในวันสยามและจอขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ

น.ส.สุพิชา สอนดำริห์ ผช.กก.ผจก.กลุ่มงานพัฒนาข้อมูลการสื่อสาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า เพื่อเป็นการนำเสนอประสบการณ์ในรูปแบบของมัลติมีเดียเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มนักช็อปมากขึ้น วันสยาม จึงได้ร่วมกับ แคนนอน และ PPTV จัดประกวดคลิปวีดีโอ "OneSiam The Extraordinary Clip" (วันสยาม ดิ เอ็กซ์ ทรอดิแนรี่ คลิป) ขึ้น เพื่อระดมแนวคิดคนรุ่นใหม่และหลากความคิดสร้างสรรค์ภายใต้ หัวข้อ "เปิดประสบการณ์ Lifestyle Shopping แปลกใหม่ใจกลางสยาม" โดยมีผู้สมัครเข้าประกวดรวมทั้งสิ้นกว่า 50 ทีม แบ่งเป็นทีมละ 2-5 คน อายุไม่เกิน 30 ปี ซึ่งคณะกรรมการได้ทำการคัดเลือกจนเหลือ ผู้เข้าแข่งขัน 4 ทีมสุดท้าย เข้าเวิร์กช็อป กับ ผู้ทรงคุณวุฒิอย่าง วิชัย มาตกุล ครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์แซลมอนเฮาส์ วสุพล เกรียงประภากิจผู้กำกับโฆษณา และศิลปิน และ เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ผู้กำกับชื่อดัง มาให้ความรู้ทุกขั้นตอนเกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์และโฆษณา หลังจากนั้นให้แต่ละทีมได้กลับไปสร้างสรรค์ผลงานมาสู่รอบการตัดสิน

ซึ่งในรอบตัดสินได้รับเกียรติจาก เมษ ธราธร ผู้กำกับชื่อดังร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการ โดยผลงานแต่ละทีมสร้างความหนักใจให้กับคณะกรรมการเป็นอย่างมาก เพราะมีความคิดสร้างสรรค์และเทคนิคในการนำเสนอที่น่าสนใจ โดยผู้ที่คว้า รางวัลชนะเลิศไปครอง ได้แก่ ทีม Recher Film กับผลงานชื่อ "คุณเคยหาอะไรทำเพื่อลืมใครสักคนมั้ย?" รับรางวัลเงินสดมูลค่า 80,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล, ประกาศนียบัตร และผลงานจะได้รับการเผยแพร่ผ่านสื่อภายในวันสยามและจอขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ, รองอันดับ 1 ได้แก่ ทีม Ashira Production กับผลงานชื่อ "เลอ มิรักส์ มหัศจรรย์ วันสยาม" รับเงินรางวัล 50,000 บาท และ รองอันดับ 2 ได้แก่ทีม The Nightmare กับผลงานชื่อ The Nightmare  ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีรางวัลป๊อปปูล่าร์โหวต ได้แก่ทีม Ashira Production รับเงินรางวัล 30,000 บาท, รางวัล Best Cinematography ได้แก่ทีม Recher Film  รับรางวัล 20,000 บาท และ รางวัล Canon's Vibe Award ได้แก่ทีม Ashira Production  รับรางวัล 20,000 บาททีม Recher Film  นักศึกษา ชั้นปีที่ 2-3 คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ ม.กรุงเทพ เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากการประกวดกล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ใช้เวลาในการถ่ายทำเกือบสองสัปดาห์ โดยเนื้อหาของคลิปต้องการนำเสนอจุดเด่นของวันสยามที่ไม่ใช่แค่ศูนย์การค้าสำหรับการช็อปปิ้งเพียงอย่างเดียว แต่มีกิจกรรมต่างๆ และร้านอาหารมากมายที่ช่วยเติมเต็มประสบการณ์ หรือเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้คน เนื้อเรื่องนำเสนอเรื่องราวของคู่รักที่เลิกรากันไปและต่างคนอยากจะลืมเรื่องเสียใจ จึงออกไปหากิจกรรมตามความชอบ ฝ่ายหญิงไปช็อปปิ้ง ฝ่ายชายไปสนุกกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์ แม้จะเป็นคนละกิจกรรมแต่สุดท้ายก็กลับมาพบกันที่วันสยาม โดยใช้วิธีเล่าเรื่องแบบโรแมนติกคอเมดี้ และใช้เทคนิคการถ่ายทำแบบ cinematography บวกกับการปรับแต่งสีด้วยวิธีการ color gradding ให้มู้ดแอนท์โทนเป็นสีโรแมนติก อบอุ่น เนื้อหาโดยสรุปเพื่อเป็นการบ่งบอกว่าวันสยามเป็นมากกว่าศูนย์การค้า แต่มีกิจกรรมหลากหลายที่ตอบโจทย์ทุกคน คนที่มีความชอบแตกต่างกันก็มาเจอกันได้

สามารถค้นพบและเปิดประสบการณ์ใหม่กับหลากหลายกิจกรรม ช็อป ชิม ชิล แบบครบรสได้ภายในที่เดียวได้แล้ววันนี้ ที่ OneSiam : A Global Destination of Extraordinary Experiences  (วันสยาม : อะ โกลบอล เดสทิเนชั่น ออฟ เอ็กซ์ทรอดิแนรี เอ็กซ์พีเรียนเซส)

บรรยายใต้ภาพ
ภาพบางส่วนจากคลิปรางวัลชนะเลิศ ทีม Recher Film
ผลงานภาพนิ่งจากรางวัล Canon's Vibe Award (ทีม Ashira Production)
สุพิชา สอนดำริห์ พร้อมด้วยทีม Recher Film ที่ชนะเลิศการประกวด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง