เปิดตัว E-sports เต็มรูปแบบในเมืองไทย

ข่าวบันเทิง 27 ธันวาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

YEAH Asia League เดินหน้าเปิดตัว E-sports เต็มรูปแบบแล้ว ในเมืองไทย และจัดตั้งสำนักงานใหญ่ในกรุงเทพฯ เพื่อเป็นศูนย์กลาง การดำเนินงานในภูมิภาคอินโดจีน

Mr.Timothy Shen ซีอีโอ จาก Yes! E-Sports Asia Holdings Limited เผยว่า Yes! E-Sports Asia Holdings Limited หรือ YEAH ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกการแข่งขัน E-Sports ในเอเชีย ได้ประกาศเปิดตัว YEAH Asia League (The "League") เริ่มต้นในปี 2019 นี้ จะมีการจัดการแข่งขัน E-Sports และความบันเทิงในเทศกาลต่างๆ ทั่วเอเชีย เพื่อโปรโมท E-Sports และสรรหาผู้เล่นที่มีพรสวรรค์เหมาะสมกับการเล่นเกม อีกทั้ง ยังส่งเสริมและพัฒนาความสามารถ ในการเล่นเกมให้กลายเป็นนักเล่นเกมระดับมืออาชีพ โดยได้เลือกกรุงเทพมหานคร ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางของเอเชีย เป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของ YEAH สำหรับการดำเนินงานในประเทศที่อยู่ในภูมิภาคอินโดจีน

"YEAH เปิดตัวชุมชน E-Sports เวทีโต้ตอบ ("yesports.asia") โดยร่วมมือกับพันธมิตรในเอเชีย จึงคาดว่า YEAH จะกลายเป็นหนึ่งในองค์กรกีฬา E-Sport ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย และจะเติบโตขึ้นในระดับโลกในเร็วๆ นี้ สำหรับในประเทศไทย YEAH กำลังหาโอกาสในการร่วมมือกับนักวิชาชีพ นักกีฬามือสมัครเล่น สถาบันการศึกษาต่างๆ เช่น มหาวิทยาลัย KOL, โค้ช, ผู้เผยแพร่เกม, ผู้ให้บริการอุปกรณ์เกม เป็นต้น เพื่อสร้างระบบที่สมบูรณ์แบบและสร้างมูลค่าให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง รวมถึงสร้างนักเล่นเกมระดับมืออาชีพ โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.yeahevents.com


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ