ทางลัดสู่ความสำเร็จสไตล์อายุน้อยร้อยล้าน

ข่าวบันเทิง 28 ธันวาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ห่างหายไปจากวงการน้ำหมึกถึง 2 ปี สำหรับ "ดำรงค์ พิณคุณ" นักคิด นักเขียน นักกลยุทธ์การตลาด เจ้าของฉายาอายุน้อยร้อยล้านคนแรกของประเทศไทย ล่าสุดจัดงานเปิดตัวหนังสือเล่มใหม่ "GeniusX Business Intelligence สมองอัจฉริยะ ชนะเกมธุรกิจ" ซึ่งเป็นหนังสือที่เกี่ยวกับ การแบ่งประเภทคนตามหลักของ วิทยาศาสตร์สมอง เพื่อให้ทุกคนเข้าใจตัวเองก่อนที่จะนำความถนัดและวิธีคิดที่เหมาะกับตัวเองมาต่อยอดในการบริหาร ในกระบวนการคิด เพื่อความสำเร็จและความก้าวหน้าทางธุรกิจ บรรยายใต้ภาพ แฟนนักอ่านร่วมแสดงความยินดี ดำรงค์ พิณคุณ

ดำรงค์ พิณคุณ เผยว่า แรงบันดาลใจของหนังสือเล่มนี้เกิดขึ้น ขณะที่กำลังศึกษาปริญญาเอกในสาขา Cognitive Neuroscience ที่มหาวิทยาลัยบูรพา เป็นสาขาที่ว่าด้วยศาสตร์เกี่ยวกับสมอง ซึ่งกลไกการทำงานของสมองส่งผลต่อพฤติกรรม ของคน กล่าวได้ว่า GeniusX คือสุดยอดเคล็ดวิชาการแบ่งประเภทคน ตามหลักวิทยาศาสตร์สมอง (Neuroscience) เพื่อทะยานสู่การก้าวขึ้นเป็นสุดยอดผู้นำในแวดวงการทำธุรกิจ ตามความถนัดและลักษณะเฉพาะของตัวเอง

"ผมต้องการให้คนไทยได้อ่าน และทราบถึงทางลัดสู่ความสำเร็จในแบบ ของตนเองที่ผมได้ค้นพบและศึกษามา ซึ่งหนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับคนวัยทำงานที่อยากจะประสบ ความสำเร็จในชีวิต อยากมีธุรกิจส่วนตัวเป็นของตัวเอง โดย ไม่ต้องลองผิดลองถูก ถ้าได้อ่านเล่มนี้จะรู้ว่า มันมีทางลัดพิเศษที่สามารถนำไปใช้ได้จริงอยู่ครับ"

"GeniusX Business Intelligence สมองอัจฉริยะ ชนะเกมธุรกิจ" มีเนื้อหาสาระสำคัญ คือ กระบวนการคิดและตัดสินใจของคน 6 ประเภท ได้แก่ G-Game Changer นักสู้ เปลี่ยนเกม E-Entrepreneur นักธุรกิจสมองใส N-Network นักเจรจาผู้เชื่อมโยง I-Information นักปราชญ์ผู้สะสมข้อมูล U-Unique ศิลปินผู้รักอิสระ และ S-Sharing แม่พระผู้ให้ ที่ผู้เขียนจะเล่าเรื่องเกี่ยวกับ วิธีการ พฤติกรรมต่างๆ ความถนัด การชื่นชอบ การหัดสังเกตผู้คนและสิ่งรอบข้างของคนแต่ละประเภท ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่า เมื่อระบบคิดต่างกัน พฤติกรรม ต่างกัน ผลลัพธ์ก็จะต่างกัน อันจะช่วยให้ผู้อ่านได้รู้จักตัวเองและผู้อื่นมากขึ้น รวมถึงรู้ว่าคนแบบไหนควรใช้กลยุทธ์แบบไหนถึงจะประสบความสำเร็จ

"โดยปกติแล้วคนเราจะมีอยู่ 2 ประเภท นั่นคือ คนคิดถูก และคนทำถูก ซึ่งถ้าคุณอยากทำธุรกิจ คุณจำเป็นต้องมีส่วนผสมของการคิดถูกและทำถูก อย่างลงตัว จะมีเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้ คุณต้อง เริ่มด้วยการคิดที่ถูกต้อง มีความรู้อย่างลึกซึ้งในสิ่งที่จะทำ ต้องมีการวิเคราะห์อย่าถี่ถ้วน และที่สำคัญคุณคิดแล้วคุณต้องลงมือทำด้วยวิธีการที่คุณคิดขึ้นมา หรือสรุปได้ว่าการจะเริ่มต้นธุรกิจนั้น คุณจำเป็นต้องเป็นคนที่คิดถูกและทำถูกด้วยจึงจะประสบความสำเร็จ สุดท้ายแล้วเมื่อคุณอยากประสบความสำเร็จและมีความสุขไปด้วย สิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้คือ passion ไม่เช่นนั้นคุณประสบความสำเร็จแต่ อาจขาดความสุข เพราะไม่ได้ทำในสิ่งที่คุณรัก ดังนั้น สมการในการเริ่มต้นทำธุรกิจคือ คิดถูก + ทำถูก + passion = มีความสุข + ประสบความ สำเร็จ"

นอกจากหนังสือ GeniusX Business Intelligence สมองอัจฉริยะ ชนะเกมธุรกิจ แล้ว ดำรง พิณคุณ ยังจะเปิดสอน GeniusX ในรูปแบบของ Workshop ให้ผู้เรียนได้เรียนรู้ทฤษฎีควบคู่ไปกับการลงมือปฏิบัติ โดยจะแบ่งออกเป็น 10 หลักสูตร ได้แก่ Relationship / Leadership / Decision Making / Negotiation / Management / Marketing / Business Intelligence / Executive Skills / Human Development และ สำหรับผู้ที่อยากเรียนรู้เพื่อพัฒนาต่อยอด ธุรกิจให้ก้าวหน้า หรืออยากได้เคล็ดลับ แนวคิด วิธีคิด ในการทำธุรกิจ พัฒนาองค์กรและบุคลากรให้ประสบความสำเร็จตามแบบฉบับของ ดำรงค์ พิณคุณ ยังมีการจัด Workshop ชื่อว่า "Rich Brain" ในวันที่ 2-3 มีนาคม 2562 ณ ห้องภิรัช ไบเทค บางนา

หนังสือ GeniusX Business Intelligence สมองอัจฉริยะ ชนะเกม ธุรกิจ วางจำหน่ายแล้วที่ร้านหนังสือ ชั้นนำ ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป หรือสามารถสั่งซื้อรูปแบบ E-book และดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกียวกับเวิร์กช็อปได้ ทาง FB: Damrongpinkoon และ แอพพลิเคชั่น Damrongpinkoon


แท็ก ฉายา   สมอง   พิณ  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ