เซเลบฯ สาวเผยไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์จิวเวลรี่

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 8 มกราคม 2562 00:00:45 น.

3 เซเลบริตี้สาวรุ่นใหม่ เผยเคล็ดลับการมิกซ์แอนด์แมทช์จิวเวลรี่ ในงาน JASMIN (จัสมิน) เปิดสาขาใหม่ พร้อมแนะนำ KUKICHA COLLECTION ผลงานล่าสุดผสมกลิ่นอายญี่ปุ่น ณ สยาม ทาคาชิมาย่า

JASMIN (จัสมิน) แบรนด์จิวเวลรี่ ชั้นนำสัญชาติไทย นำโดย สิทธิชัย ทรัพย์มณีอนันต์ ผู้จัดการทั่วไป และ โสภาพรรณ ทรัพย์มณีอนันต์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท จัสมิน จิวเวลรี่ กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ ผาตินี ถนอมสิงห์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารสินค้า-แฟชั่น 2 (เครื่องสำอาง, ลักซ์ชัวรี่, เสื้อผ้าสตรีและชุดชั้นใน) และ ชนินทร์เนตร ชิตวรากร ผู้จัดการฝ่ายบริหารสินค้า-เสื้อผ้าสตรีและชุดชั้นใน บริษัท สยาม ทาคาชิมาย่า (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานเปิดร้าน JASMIN สาขาใหม่ พร้อมแนะนำคอลเลคชั่น "KUKICHA (คุคิฉะ)" เครื่องประดับดีไซน์สไตล์ญี่ปุ่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดยมีเซเลบริตี้จิวเวลรี่ เลิฟเวอร์อย่าง นพนารี พัวรัตนอรุณกร, ชุติมณฑน์ สกุลไทย, ชนาภา ตรีรัตนชาติ, สรัญรัชต์ สุทธินาค และ ปานรดา ปัณฑุรอัมพร มาร่วมแสดงความยินดี ณ ร้าน JASMIN ชั้น 1 สยาม ทาคาชิมาย่า เมื่อเร็วๆ นี้

โสภาพรรณ ทรัยพ์มณีอนันต์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท จัสมิน จิวเวลรี่ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า การ เปิดสาขาใหม่ครั้งนี้ JASMIN ได้ปล่อยคอลเลคชั่นล่าสุดในนาม KUKICHA ดีไซน์สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการผสมผสานกลิ่นอายวัฒนธรรมการดื่มชาของญี่ปุ่น โดยได้เลือก "ก้านใบชา" ที่คนส่วนใหญ่มักมองข้าม แต่กลับผลิตชาได้รสชาติ เยี่ยมมาเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรร คอลเลคชั่นนี้ โดยประกอบด้วยองค์ประกอบ สำคัญอย่าง "ก้านใบชา", "Akoya Pearls" (มุกอะโกย่า หรือมุกญี่ปุ่น)และ "ความ มินิมอล" นำเสนอในร้านภายใต้คอนเซ็ปต์ "ห้องจิบน้ำชาและสวนเซนของญี่ปุ่น"

ด้านเซเลบริตี้รุ่นใหม่ที่นอกจากจะมาร่วมแสดงความยินดีและอัพเดทคอลเลคชั่นใหม่ดีไซน์สไตล์ญี่ปุ่นแล้ว ยังเผยถึงเคล็ดลับการมิกซ์แอนด์แมทช์จิวเวลรี่กับเสื้อผ้าในสไตล์ของตัวเอง เริ่มที่ ปุ้น-ชนาภา ตรีรัตนชาติ บอกว่า"ด้วยความที่ปุ้นเป็นดีไซเนอร์ ทำเสื้อผ้า การมีจิวเวลรี่เข้ามาใส่เติมลุคของแต่ละวันจะช่วยทำให้วันนั้นดูมีอะไรมากขึ้น ปกติปุ้นเป็นคนชอบใส่ต่างหูกับสร้อยคอมากเป็นพิเศษ โดยจะเลือกให้เหมาะสม กับชุดที่ใส่ หรืออยากเน้นอะไรเป็นพิเศษในวันนั้น ถ้าชุดมีดีเทลมาก ปุ้นจะเพิ่มแค่ต่างหูที่มีดีไซน์เรียบๆ โดยเน้นไปโทนสีเงิน หรือสีทอง แต่ถ้าชุด ค่อนข้างเรียบก็จะใส่เครื่องประดับเยอะขึ้น โดยเลือกมุกเข้ามาเสริมให้ลุคเราดูคอมพลีทมากขึ้น ส่วนถ้าออกงานสังคม จะชอบเล่นเลเยอร์ที่จิวเวลรี่โดยการใส่สร้อยหลายๆ เส้น หรือเลือกชิ้นเดียวแต่เอาอยู่ ซึ่งโดยส่วนตัวจะเป็นคนชอบดู เรื่องแมททีเรียลมากๆ ว่าชิ้นนี้ทำจากอะไร รวมถึงชอบลงทุนกับจิวเวลรี่ เพราะสามารถใส่ได้นาน และเก็บได้ นาน จึงนิยมเลือกซื้อกับคนรู้จัก และ เพื่อนที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้"

ตาล-นพนารี พัวรัตนอรุณกร บอกว่า "ปกติเป็นคนชอบใส่เครื่องประดับที่มีดีไซน์เก๋ และขนาดใหญ่แบบอันเดียวจบ โดยจะชอบใส่ต่างหูขนาดใหญ่ เพราะตาลเป็นคนติ่งหูใหญ่และ จะชอบเลือกดีไซน์ที่ไปในทิศทางเดียวกัน เช่น ถ้าเป็นเพชรหนึ่งชิ้น ทั้งตัวก็จะเป็น เพชรไปเลย หรือถ้าใส่มุกก็จะเป็นมุก ทั้งหมดเช่นกัน จะไม่มีการใส่เพชรกับมุก ผสมกัน ส่วนการแต่งตัวเวลาออกงาน ปกติจะไม่มีข้อปฏิบัติที่เคร่งมาก ถ้าใส่ชุดที่เผยคอค่อนข้างโล่งจะเน้นใส่ต่างหูที่มี ดีไซน์ยาวหน่อย หรือถ้าชุดไหนปิดคอ แล้วก็จะไปเน้นใส่จิวเวลรี่ที่แขนแทน ซึ่งสาวคนไหนที่มีแขนใหญ่ก็สามารถเลือก จิวเวลรี่มาใส่เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ ได้นะคะ และตาลจะเป็นคนไม่ชอบซื้อจิวเวลรี่ตามแฟชั่น เพราะรู้สึกว่าใส่ไป 1 ปีแล้วเบื่อ ไม่คุ้ม เวลาเลือกซื้อจึงคิดนาน และชอบปรึกษาเพื่อนที่เชี่ยวชาญด้านนี้ โดยจะเลือกจิวเวลรี่ที่เข้ากับตัวเรา"

ปิดท้ายกับ พะเพื่อน-ชุติมณฑน์ สกุลไทย ที่ควงคู่มากับคุณแม่ อุ๊-มณฑ์ลัชชา สกุลไทย บอกว่า "ปกติเป็นคนชอบสวมใส่ เครื่องประดับอยู่แล้ว จะชอบใส่ต่างหู ทุกวัน เพราะเจาะหูเยอะและมักจะใส่ไม่ถอด จนคุณแม่ว่าให้ถอดบ้าง เดี๋ยวรูหูจะกว้างขึ้น โดยจะเพิ่มแหวน กำไลเข้ามาเสริมเมื่อต้องออกไปข้างนอก ส่วนตัวจะ ชอบจิวเวลรี่ดีไซน์ที่มีเพชรบ้าง มุกบ้าง เป็นคนชอบใส่อะไรเยอะๆ แต่มาอยู่ รวมกันแล้วดูลงตัว ถ้าออกงานสังคมกลางคืน จะเลือกต่างหูที่มีดีไซน์ระย้า เน้นเพชรเป็นหลัก เช่น กำไลเพชร แต่ถ้าวันธรรมดาก็มักจะเลือกใส่ Pink Gold ที่มีดีไซน์เรียบๆ หรือต่างหูเพชรแป้นธรรมดา โดยปกติคุณแม่จะเป็นคน ซื้อจิวเวลรี่แล้วมาแชร์ให้เราดูว่า แม่ มีแบบนี้นะ เวลาออกงานจะได้จำได้ว่าอยาก หยิบอันไหนมาใช้ ซึ่งส่วนใหญ่คุณแม่จะเป็นคนตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องประดับ"

จิวเวลรี่เลิฟเวอร์สามารถไปอัพเดทคอลเลคชั่นใหม่ KUKICHA ของแบรนด์ JASMIN ได้แล้วทุกวัน ที่ร้าน JASMIN ชั้น 1 สยาม ทาคาชิมาย่า ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. หรือ ติดตามได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/jasmin.jewely, IG: jasmin.jewelry และ Website:http:// www.jasmin-jewelry.com/

บรรยายใต้ภาพ
คอลเลคชั่นใหม่ KUKICHA
ชุติมณฑน์  กับคุณแม่อุ๊-มณฑ์ลัชชา สกุลไทย
ชนาภา ตรีรัตนชาติ
นพนารี พัวรัตนอรุณกร
โสภาพรรณ-สิทธิชัย ทรัพย์มณีอนันต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง