'ธัญ' (THANN) ร่วมกับแฮร์สไตลิสต์ชื่อดังแนะนำเคล็ดลับการดูแลผมทำสีให้สวยสุขภาพดี

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 9 มกราคม 2562 00:00:58 น.

การทำสีผม นับว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ซึ่งผมที่ผ่านการทำสีมานั้น หากไม่ได้รับการบำรุงอย่าง ถูกต้องมักจะพบปัญหาต่างๆ เช่น สีซีดจาง หลุดไว ผมแห้งเสีย แตกปลาย หยาบกระด้าง แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม "ธัญ" (THANN) จัด เวิร์กช็อปร่วมกับแฮร์สไตลิสต์ชื่อดัง ดุล-ณศิษฏ์ วันขวัญ หรือ Alexandul ที่มาเผยเคล็ดลับ การดูแลสุขภาพให้กับผมทำสี รวมถึงเทคนิคการล็อกสีผมให้สวยติดทนนาน พร้อมเหล่าเซเลบริตี้สาวที่ชื่นชอบการทำสีผม อาทิหม่อมราชวงศ์แม้นนฤมาส ยุคล, ปิยะวิภา อินทรทัต และ นัยนชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ที่มาร่วมเผยถึงวิธีการดูแลเส้นผมหลังการทำสีที่ร้าน Indigo สาขา Gateway เอกมัย

ณศิษฏ์ วันขวัญ แนะนำเทคนิควิเคราะห์สภาพเส้นผมก่อนการทำสี รวมถึงวิธีการดูแลผมทำสีว่า "สภาพผมของผู้หญิงเอเชียนั้นแบ่งเป็น 2 ประเภท หลักๆ ด้วยกันคือผมเส้นใหญ่กับผมเส้นเล็ก ผมเส้นใหญ่สุขภาพผมจะแข็งแรงกว่าและทนต่อการ ถูกทำร้ายจากเคมีได้ดีกว่าผมเส้นเล็ก แต่การทำสีผมนั้นก็เป็นเรื่องปกติในยุคปัจจุบัน ฉะนั้นเราต้องรู้จักการบำรุงดูแลอย่างถูกวิธี ผมทำสีก็สามารถกลับมามีสุขภาพดี และนุ่มลื่นได้ หลักการสำคัญที่ควรรู้ไว้คือ การทำสีผมเท่ากับการดูดความชุ่มชื้นออกจากเส้นผม จึงส่งผลให้ผมแห้ง แตกปลาย ขาดและร่วงง่าย ผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้นอกจากจะช่วยให้สีผมติดทนแล้ว ควรมีคุณสมบัติในการเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผม เพราะเส้นผมที่มีความชุ่มชื้นเพียงพอจะสามารถดูดซับสารบำรุงได้ดี และควรใช้คู่กับคอนดิชั่นเนอร์เพื่อเป็นการสร้างสมดุลให้กับเส้นผมส่วนการเลือกทำสีผมสำหรับผิวโทนต่างๆ หลักๆ เลยก็ขึ้นอยู่กับความมั่นใจของแต่ละคนเพราะมันไม่มีถูกผิด แต่ถ้าย้อมสีผมเพื่อให้ขับผิวก็อาจจะเลือกสีที่เหมาะกับสีผิวของตัวเอง อย่างถ้าเป็นคนผิวสองสี อาจเลือกเป็นโทนสีธรรมชาติ เช่น น้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน หรือสีช็อกโกแลต เพราะจะช่วยขับให้ผิวดูสดใสมากขึ้น ส่วนคนผิวขาวสามารถย้อมได้เกือบทุกสี แต่จะเหมาะกับเฉดสีบลอนด์ที่สุด และไม่ควรเลือกเฉดที่ขาวมากเกินไป เพราะจะทำให้ผิวดูซีด สำหรับคนผิวแทนมีสองแบบ ถ้าชอบที่ตัวเองผิวแทนให้ย้อมเฉดสีอ่อนๆ เพราะจะช่วยขับให้สีผิวโดดเด่นขึ้น แต่ถ้าไม่มั่นใจในผิวสีแทนให้เลือกย้อมเฉดที่เข้มกว่าสีผิวขึ้นมาหน่อยก็จะช่วยทำให้ผิวสว่างสดใสขึ้น"

กิจกรรมในครั้งนี้แฮร์สไตลิสต์ชื่อดังแนะนำผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ "ธัญ" (THANN) ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลกและเทคโนโลยีอันทันสมัย ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา "ธัญ" (THANN) มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ผสานเทคโนโลยีชั้นนำ เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้น โดยปัจจุบันมีกว่า 90 สาขา รวมถึงสปาอีก 15 แห่งใน 4 ทวีป ได้แก่ เอเชีย ออสเตรเลีย อเมริกา และยุโรป ผลิตภัณฑ์ที่เลือกมาใช้ในกิจกรรมครั้งนี้ คือ "อีเดน บรีซ คัลเลอร์ ทรีท แฮร์" (Eden Breeze colour treated hair) ผลิตภัณฑ์เพื่อดู สุขภาพเส้นผม เหมาะสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ มอบคุณค่าการบำรุง และถนอมสีผมให้อยู่ยาวนานด้วยสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด พร้อมกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์จากส่วนผสมของ น้ำมันหอมระเหยจากดอกมะลิ (Jasmine) และ ดอกกุหลาบ (Rose) ประกอบไปด้วย Eden Breeze colour treated hair shampoo  แชมพูสูตรที่พัฒนามาสำหรับผม ทำสีด้วยค่า pH 4.5 ซึ่งเป็นค่าที่เหมาะสมสำหรับเส้นผม ทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างอ่อนโยน โดย ไม่ทำลายสีผม อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติที่มอบคุณค่าการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ และ Eden Breeze colour treated hair conditioner  ครีมบำรุงผม ที่ช่วยปกป้องและรักษาสีผมไม่ให้ซีดจาง มอบความเงางาม และเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติด้วยส่วนผสม ที่มอบคุณค่าการบำรุง

บรรยายใต้ภาพ
ณศิษฏ์ วันขวัญ  แฮร์สไตลิสต์ชื่อดัง, ปิยะวิภา อินทรทัต, นัยนชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, หม่อมราชวงศ์แม้นนฤมาส ยุคล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง