เซเลบฯปลื้ม'สุดยอดงานเคานท์ดาวน์แห่งปี'

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2562 00:00:13 น.

เซเลบริตี้ดังชื่นชมงาน AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2019 ยกให้เป็น "สุดยอดงาน เคานท์ดาวน์แห่งปี" ตื่นตากับการแสดงพลุหลากสีสันจากข้าวเหนียวไทย การแสดงโขนชุดยิ่งใหญ่ พร้อมมหกรรมการแสดงศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศ ต้อนรับปีหมูทอง 2562

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด, บริษัท ดิ ไอคอนสยาม เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด พันธมิตร ทั้ง ภาครัฐ เอกชน ได้แก่ สมาคมการค้าธุรกิจในแม่น้ำเจ้าพระยา, กรมเจ้าท่า, ธนาคารไทยพาณิชย์, บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), ธนาคารกสิกรไทย, สมาคมเรือไทย, บางกอกริเวอร์ พาร์ทเนอร์ และชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา จัดกิจกรรม "ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Amazing Thailand Countdown 2019" ภายใต้แนวคิด "แม่น้ำแห่งความรุ่งเรือง" ตื่นตาตื่นใจกับการแสดงพลุรักษ์สิ่งแวดล้อมตลอดสายน้ำความยาว 1,400 เมตร การแสดงศิลปะโขนในชุด "พระรามคืนนคร ครองเมือง" และสนุกสนานกับคอนเสิร์ตจากทัพศิลปินดังทั้งไทยและต่างประเทศ เพื่อมอบความสุขในเทศกาลปีใหม่ที่เพิ่งผ่านพ้นไปให้แก่คนไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การจัดงานเคานท์ดาวน์ ร่วมกับไอคอนสยามและพันธมิตรอีกหลายหน่วยงานครั้งนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เป็นการจัดงานเคานท์ดาวน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาใจกลางกรุงเทพมหานคร ที่มีเสน่ห์และเต็มไปด้วยความน่าตื่นตา ตื่นใจ ในบรรยากาศความหลากหลายของวิถีชีวิตชุมชนและวัฒนธรรม ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถมอบประสบการณ์ที่ล้ำค่าให้กับนักท่องเที่ยว ตลอดจนผู้ที่เยี่ยมชมงานนี้ได้มากทีเดียว นับเป็นการช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย สู่นานาประเทศทั่วโลก

ขณะที่ นางพาสินี ลิ่มอติบูลย์ประธานกรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า ไฮไลต์ของงานที่ยิ่งใหญ่ตระการตาท่ามกลางผู้คนนับแสน ก็คือการแสดงพลุที่ทำจากข้าวเหนียวไทย เป็นการสร้างสรรค์พลุโดยใช้นวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด "แม่น้ำแห่งความรุ่งเรือง" ที่แสดงถึงประวัติศาสตร์เรื่องราวของแม่น้ำเจ้าพระยา สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิต อารยธรรมและตำนานของความเป็นสยามประเทศ ความยาวประมาณ 5 นาที โดยมีเรือเป็นจุดยิงพลุทั้งสิ้น 5 จุด โอบรอบโค้งน้ำ ระยะทางกว่า 1,400 เมตร เป็นการแสดงพลุที่มีระยะทางยาวที่สุดเท่าที่เคยมีมา รวมทั้ง การแสดงโขนชุดยิ่งใหญ่อลังการ ในตอน "พระรามคืนนคร ครองเมือง" ได้นำเครื่องแต่งกายโขนแบบโบราณ ที่ปักด้วยความประณีต วิจิตรบรรจงของคณะละครอาภรณ์งาม ที่มีมูลค่านับล้านบาท รวมทั้งการแต่งหน้าตัวละครแบบโบราณเพื่อเป็นการอนุรักษ์ โดย อ.พีรมณฑ์ ชมธวัช และ ดร.สุรัตน์ จงดา ผู้ฟื้นฟูการแสดงโขนแบบโบราณมากว่า 25 ปี พร้อมมหกรรมบันเทิงคอนเสิร์ตจาก 21 ศิลปินดังทั่วฟ้าเมืองไทยและต่างประเทศ

ในงานคับคั่งไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้ อาทิ โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล และ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, สุวรา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, ณชา จึงกานต์กุล, ศุภมาส และ จิราภา ลักษณวิศิษฏ์, ปัทมวดี เสนาณรงค์, วิชชุดา ลีนุตพงษ์, ณัชชา ธนากิจอำนวย ฯลฯ และต่างพร้อมใจ กันยกให้งานนี้เป็น "สุดยอดงานเคานท์ดาวน์แห่งปี" ที่ทั้งยิ่งใหญ่และประทับใจ

เริ่มที่ สุวรา สนิทวงศ์ ณ อยุธยาแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ Jo Malone London กล่าวว่า ตั้งใจมาร่วมงานนี้ เพื่อมาสูดกลิ่นอายแห่งความสุขในเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง ส่งท้าย ปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ที่ไอคอนสยาม ถือเป็นการจัดงานเคานท์ดาวน์ยิ่งใหญ่มาก ที่สำคัญตั้งใจมารอดูการแสดงพลุหลากสีสันจากข้าวเหนียวไทย ก็ไม่ผิดหวังเลย ตระการตามาก เป็นงานเคานท์ดาวน์ ที่จัดได้ยิ่งใหญ่อลังการ เรียกได้ว่าเป็น "สุดยอดงานเคานท์ดาวน์แห่งปี" ก็ว่าได้ ส่วนปี 2562 นี้ ตั้งใจจะเรียนภาษาจีนแบบจริงจัง เพราะรู้สึกว่าคนจีนมาเยอะมาก รวมถึงไอคอนสยาม ที่มีคนจีนเข้ามาเที่ยวกันมาก ก็รู้สึกว่าเป็นภาษาหนึ่งที่สำคัญ และนอกจากนั้นก็จะเที่ยวให้มากขึ้น ที่มองไว้คือ เซาท์แอฟริกากับอียิปต์ อยากไปดำน้ำที่มาดากัสการ์ เพราะเป็นสถานที่ใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยไป

กนกรส กิตติขจร เซเลบริตี้สาวรุ่นใหม่ เผยว่า ประทับใจตั้งแต่ในเรื่องของระบบรักษาความปลอดภัย ที่เข้มงวดมาก รู้สึกถึงความปลอดภัย อุ่นใจ พอมาถึงกิจกรรมต่างๆ ภายในงานก็จัดออกมาได้สวยงามอลังการมาก ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งประดับไฟที่ตัวอาคารโดยรอบงาน ที่สวยงามมาก อีกทั้งยังนำการแสดงโขนที่หาชมได้ยากในปัจจุบันมาโชว์เพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่ ยิ่งรู้สึกชอบมาก เพราะได้นำเสนอความเป็นไทยให้ชาวต่างชาติและคนไทยที่มาร่วมงานได้ชมกัน ส่วนตัวก็รู้สึกชื่นชมที่ได้เห็น เพราะตัวเราก็เป็นคนรุ่นใหม่ ปกติแล้วการแสดงโขนก็หาดูได้ยากแล้ว ยิ่งแบบสวยๆ ชุดสวยๆ อย่างนี้ด้วย

บรรยายใต้ภาพ
ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าฯ ททท. เปิดงาน Amazing Thailand Countdown 2019
กนกรส กิตติขจร
ตระการตาการแสดงพลุที่ทำจากข้าวเหนียวไทย
แสดงโขนชุดยิ่งใหญ่อลังการ ตอน "พระรามคืนนคร ครองเมือง"
สุวรา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา
โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล และ โปรเม- เอรียา จุฑานุกาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง