ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ตรวจความคืบหน้าโครงการTMCS

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562 00:00:49 น.

นายสมนึก รงค์ทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 คณะกรรมาธิการการคมนาคม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้มาติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบบริการการเดินอากาศ (TMCS) เนื่องจากคาดว่าอีก 15 ปีข้างหน้า จะมีเที่ยวบินเข้ามาไทยเพิ่มเป็น 2 ล้านเที่ยวบิน บวท.จึงต้องเพิ่มขีดความสามารถด้านการให้บริการควบคุมจราจรทางอากาศ ตามข้อกำหนดของแผนการเดินอากาศระบบใหม่ทั้งหมด ทั้งนี้ บวท.ได้มีการติดตั้งระบบอุปกรณ์ใหม่ครบแล้ว และอยู่ในขั้นตอนการถ่ายโอนระบบการปฏิบัติงานจากระบบควบคุมจราจรทางอากาศปัจจุบันไปสู่ระบบใหม่ คาดว่าจะสามารถใช้งานระบบใหม่ทั่วประเทศได้ปลายปี 2562

ข่าวที่เกี่ยวข้อง