สนามช้างฯ เซอร์กิต ระเบิดศึก 'เอเชี่ยน เลอ มังส์' 11-12 ม.ค.นี้!!

ข่าวยานยนต์ 11 มกราคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สนามช้างฯ เซอร์กิต ประเดิมศักราชใหม่ เอาใจแฟนความเร็วชาวไทย จัดศึกซูเปอร์คาร์ แบบเอ็นดูรานซ์นานาชาติ รายการ เอเชี่ยน เลอ มังส์ ซีรี่ส์ 2018/19 สนามที่ 3 พร้อมมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ เด็กเข้าชมฟรี! นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า เอเชี่ยน เลอ มังส์ ซีรี่ส์ เป็นอีกหนึ่งรายการแข่งขันที่ สนามช้างฯ ภูมิใจนำเสนอให้แฟนๆ ชาวไทย ได้สัมผัสกันทุกๆ ต้นปี นับตั้งแต่เราเปิดใช้สนามแห่งนี้ โดยจัดมาเป็นปีที่ 4 และที่สำคัญเราจัดให้ตารางแข่งขันตรงกับวันเด็กอีกครั้ง ซึ่งถือเป็นแนวทางที่เราเน้นอย่างมากคือ การมอบประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตระดับโลกให้กับเยาวชน เพื่อปลูกฝัง ความชอบ ความเข้าใจในกีฬาความเร็ว และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ โดย เปิดให้เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เข้าชมฟรี ตลอดการแข่งขัน

"4 ปีที่ผ่านมา มีไฮไลท์สำคัญต่างๆ เกิดขึ้นมากมายในการแข่งขัน เอเชี่ยน เลอ มังส์ ซีรี่ส์ เกมที่พลิกผันตลอดเวลา การวางแผน ของทีมงานระดับโลก รถแข่งในคลาส LMP2, LMP3 ที่หาชมได้ยากในเมืองไทย เพราะ ถอดแบบมาจากการแข่งขันระดับโลกรายการ เวิลด์ เอ็นดูรานซ์ แชมเปี้ยนชิพ และแน่นอนว่าทีมแข่งต่างๆ จากทั่วโลกให้ความสนใจแข่งขัน ใน สนามช้างฯ เป็นอย่างมาก"

การแข่งขัน เอเชี่ยน เลอ มังส์ ซีรี่ส์ 2018/19 จะดวลความเร็วทั้งสิ้น ด้วยรถแข่งระดับโลก 4 คลาส ได้แก่ LMP2, LMP3, GT และ GT Cup มียอดทีมแข่งชั้นนำของเอเชีย และระดับโลก ตบเท้าเข้าร่วมแข่งขัน อย่างคับคั่ง นำโดย ทีมแข่งของซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ดอย่าง เฉิน หลง หรือ แจ็กกี้ ชาน ดีซี เรซซิ่ง เอ็กซ์ โจต้า หมายเลข 1 แชมป์เก่า ขับโดย 2 นักขับมาเลเซียน เจซมัน จาฟาร์, นาบิค เจฟฟรี และ เวรอน ตัน นักขับจีน

สำหรับศึก "เอเชี่ยน เลอมังส์ ซีรี่ส์" เป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอน ชิงแชมป์เอเชีย ที่จำลองการแข่งขันมาจาก ศึก เวิลด์ เอ็นดูรานซ์ แชมเปี้ยนชิพ และรายการแม่อย่าง เลอ มังส์ 24 ชั่วโมง ซึ่ง ถือเป็นตำนานการแข่งขันมาราธอน 24 ชั่วโมง ที่โด่งดังและเก่าแก่ที่สุดในโลก โดยนับเป็นการต่อยอดจากการแข่งขันระดับโลกมาสู่ระดับทวีป ดวลความเร็วแบบเอ็นดูรานซ์ หรือมาราธอน ห้ามดับเครื่องยนต์ต่อเนื่องถึง 4 ชั่วโมงเต็ม ในระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร ของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ทั้งนี้ การแข่งขัน เอเชี่ยน เลอมังส์ ซีรี่ส์ 2018/19 สนามที่ 3 จัดระหว่างวันที่ 11-12 ม.ค. 2562 ณ สนามช้างฯ เซอร์กิต บัตรจำหน่ายราคา Grand Stand 1 วัน 300 บาท และ 2 วัน 500 บาท สำหรับเด็กอายุ ไม่เกิน 15 ปี พร้อมผู้ปกครอง (1 คู่ต่อ 1 สิทธิ์) สามารถเข้าชมการแข่งขันฟรี!!


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ