คอลัมน์: RETRO: ตุ๊ก-ญาณี จงวิสุทธิ์ กับ 'สุข' ทุกวินาทีของชีวิต

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562 00:00:18 น.
กุหลาบสีเงิน

ได้โอกาสเหมาะ ระหว่างที่สาวสวยสองพันปี ตุ๊ก-ญาณี จงวิสุทธิ์ มีตารางงานเข้าห้องซ้อม ก่อนขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ "The Hill's The Life" สตาร์เรโทรฯ จึงขอคิวพิเศษ อัพเดทความเป็นไป รวมถึงเส้นทางที่ผันผ่าน ปูทางให้เธอกลายเป็นผู้หญิงแกร่งเช่นทุกวันนี้มาฝากกันค่ะ

สุขภาพ ณ วันนี้

"ไม่รู้ค่ะ เพราะไม่ค่อยได้ตรวจ(หัวเราะ) นี่เรื่องจริง เหมือนพ่อค่ะ คนถามพ่อเป็นยังไง พ่อก็ดีนะ พ่อไม่เคยเช็คเลยทั้งชีวิต ก็ไม่เห็นตาย(หัวเราะ) ของพี่ พี่เคยตรวจหนเดียว เมื่อประมาณ 10 ปีก่อนหน้านี้ หมอบอกว่าคุณญาณี อีก 6 เดือนมาดูไตกัน แต่นี่อยู่มา 8 ปี ไม่เห็นเป็นไร ไตก็ยังอยู่เหมือนเดิม (มีการดูแลตัวเองยังไงบ้าง?) เมื่อก่อนก็เล่นยิมค่ะ เล่นจนเพื่อนด่าว่า ขาเล็กไปแล้ว ก็เลยลองเปลี่ยนวิธีเล่น ตอนหลังเปลี่ยนเทรนเนอร์บ่อยๆ บางทีเทรนเนอร์ไม่ดุ แต่เราเนี่ยไปดุเทรนเนอร์ "พอแล้ว! ใครจะมาเล่นยกน้ำหนัก 15 หน เอา 10 หนพอ" ต่อรองเขาไปหมด ก็เลยไม่ค่อยได้ผล บางที 3 เดือนไปที แต่ก็ยังเป็นเมมเบอร์อยู่นะคะ คือเป็นแล้วรู้สึกสบายใจ รู้สึกหุ่นดี ถึงไม่ได้ไปก็ตาม(หัวเราะ) (แต่ไม่เคยต้องเข้าคอร์สลดน้ำหนัก กินยาอะไรใช่ไหมคะ?) ไม่ค่ะ ไม่กิน ไม่เอา ทุกวันนี้พี่กินก็ยากพอแล้วนะ คือกินมากกว่า 4 ขา กับน้อยกว่า 2 ขา ... มากกว่า 4 ขาก็อย่าง กุ้ง ปู กั้ง น้อยกว่า 2 ขาก็คือพวก ปลา หอย กินแบบนี้มาเป็น 20 ปีแล้วค่ะ ไม่กินอาหารมัน ไม่กินน้ำมัน กินแต่ปิ้ง นึ่ง ย่าง ไม่กินของทอด แล้วทุกคนถามว่าขาดน้ำมันไหม ไม่ขาดแน่นอน เพราะเราก็ชอบกินถั่วทุกชนิด แต่ห้ามทอดเท่านั้นเอง เพราะว่าถั่วก็สกัดเป็นน้ำมันได้ แล้วทุกวันอังคาร วันเกิด ไม่กินสัตว์อีกนะ กินมังสวิรัติ ไม่ใช่เจ คือเขี่ยได้ น้ำปลาได้ ที่หันมากินแบบนี้ เพราะเราผ่าตัดบ่อยมาก เป็นซีสต์ในร่างกายเยอะมาก เช่น นมซ้าย นมขวา ตั้งแต่สมัย เรียน แล้วก็ที่หน้า แต่มีหนหนึ่งที่อัลตราซาวนด์แล้วมัน น่ากลัว หมอถามคำถามว่า "ที่บ้านมีใครเป็นมะเร็งไหมคะ?" เราก็คิดว่าตายละ...ป้าก็ตายมะเร็งเต้านม ย่าก็ตายมะเร็งเต้านม นึกในใจฉันซวยแน่ ก็เลยคิดก่อนเข้าห้องผ่าตัด ว่าเราจะไม่เบียดเบียนสัตว์ใหญ่ ก็เลยตั้งจิต ณ บัดนั้น ทุกคนบอก แหม...กินชีวจิตดีจัง เราก็บอกกินแบบนี้มานานแล้ว ก่อนชีวจิตเขาฮิตอีก เพราะตั้งจิตไว้แล้ว เราก็ต้องทำ สมัยสาวๆ เคยมีเช็คนะ วันนี้กินโปรตีนพอรึยัง คนเราต้องครบ 5 หมู่ใช่ไหมคะ วันนี้กินผักหรือยัง ก็จะดูแลตัวเอง คิดเองทำเองมาตลอด เมื่อก่อนนมก็ไม่กินค่ะ ต้องกินนม Low Fat กินน้ำเต้าหู้ แล้วเดี๋ยวนี้ร้านกาแฟบางร้านเขาก็มีกาแฟใส่นมถั่วเหลืองให้ เพราะคนแพ้นมก็มี คนไม่อยากจะอ้วนก็มี แต่ตอนนี้เราเลิกจู้จี้ไปเยอะแล้วค่ะ อายุเท่านี้แล้ว ออกจากบ้านก็จะทาน กาแฟบ้าง แต่อยู่บ้านไม่กิน อยู่บ้านก็ดริงค์ขำๆ เป็นยา แอนตี้ออกซิแดนซ์ ทุกคนบอกว่า "ตุ๊กวันอังคารแกไม่กินสัตว์ แต่ทำไมแกดื่ม" เราก็จะบอกว่าฉันไม่ใช่เจ ฉันกินมังฯ แล้วฉันไม่ได้ถือศีล แล้วถามหน่อย..เครื่องดื่มทำจากสัตว์เหรอ ก็เปล่า ทำจากผลไม้ ก็ไม่ได้เบียดเบียนชีวิตสัตว์

ช่วงชีวิตที่รุ่งกับลง

เชื่อไหมคะ พี่ไม่เคยรู้สึกว่าตอนไหนที่รุ่ง หรือตอนไหนที่ลง เพราะพี่มีความสุขทุกช่วง ถ้าเมื่อไหร่ คนเราเริ่มทุกข์ ต่อให้คุณมีงาน มีเงินเป็น 30-40 ล้าน นั่นก็คือช่วงลง คือจิตมันตก แต่พี่ไม่เคยรู้สึก เพราะ พี่มีความสุขมาทุกช่วง ถ้าถามว่าช่วงไหนเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ก็จะตอบได้ว่าเริ่มจากเจ เอส แอล "สุริยาตาหวาน" เป็นซิทคอม อะไรแบบนี้ แล้วก็มาทำพิธีกรรายการ "มาตามนัด" กับพี่ต้อย-เศรษฐา เริ่มทำตอนอายุ 24-25 แล้วก็ทำอยู่ 8 ปี จนแต่งงาน แล้วก็เลิก ออกมาดูลูก แต่ช่วงท้องก็ยังเล่นละคร เล่นละครจนท้องแก่ก็ว่าได้ จนเขาต้องเปลี่ยนบท เสื้อก็ต้องเปลี่ยนไซส์ จนดูลูกสนุกสนานแล้ว ก็มีรายการ Juke Box ของพี่ต๋อย-ไตรภพ ที่ให้โอกาส พี่เข้าไปทำ จับคู่กับไก่-สมพล ก็ทำอยู่อีกกว่า 8 ปี ถึงบอกว่าทุกช่วงเวลา เราก็มีความสุขได้

จบเอกการละคร อักษรศาสตร์ จุฬาฯ แต่ ไม่ได้คิดจะเป็นนักแสดง

เรียกว่าจับพลัดจับผลูค่ะ คือก่อนจะจบ ครูบาอาจารย์ อย่างอาจารย์ชนประคัลภ์ จันทร์เรือง อาจารย์อรชุมา ยุทธวงศ์ ทั้งสองท่านทำละครเด็ก ที่ช่อง 7 พี่ก็ไปเล่นด้วย ช่วยเขียนบทบ้าง อะไรบ้าง จนกระทั่งมาเขียนบทให้ อาหรั่ง-คุณไพรัช สังวริบุตร เรื่องแรกคือ "บ้านสอยดาว" แล้วก็เขียนบทมาเรื่อย จนไปกำกับให้รัชฟิล์ม เจ้านายรายการมาตามนัด ก็มาเห็นแววอีอ้วน เลยชวนมาทำรายการมาตามนัด แต่ที่หยุดเขียนบท กับงานกำกับฯไป เพราะพี่รู้สึกว่าการเขียนบททำให้เราเครียด วันๆไม่เจอใคร เจอแต่จิ้งจก กับถ้วยกาแฟ แล้วเดี๋ยวก็มีคนจิกหัวโทรมาตามบท เมื่อไหร่จะเสร็จ เดี๋ยวจะมารับแล้ว ก็เลยไม่เอาดีกว่า ไม่ได้เจอสังคม พอออกไปเล่น ไปแสดง ขอโทษนะ เงินก็ได้มากกว่า สนุกกว่า ได้เจอผู้คน ถูกจริต ตั้งแต่นั้น ก็เลิกเขียน เลิกกำกับฯ กำกับฯก็เหนื่อยนะ เพราะต้องรับผิดชอบทั้งกอง เป็นนักแสดงรับผิดชอบแค่ตัวเอง สบายและสนุกกว่ากันเยอะ

ชีวิตครอบครัว

พอมีครอบครัวก็ยังสนุกกับการเที่ยวอยู่เลยค่ะ ใครจะยอมใคร พี่แต่งงาน 33 มีลูก 34 กำลังสนุกมากกับชีวิต ก็จะแบ่งเวลาการดูแล เพราะพี่ไม่ใช่แม่ที่จะต้องอยู่ติดกับลูกตลอด 24 ชั่วโมง แล้วเผอิญโชคดี มีพี่เลี้ยงดีด้วย พี่เลี้ยงลูกยังอยู่ถึงทุกวันนี้เลย เขามาตั้งแต่แฟรงกี้ 7 วัน ปีนี้แฟรงกี้ 25 เขายังอยู่ ดูแลและประคบประหงมกันเลย ที่ลูกเสียคนเพราะ พี่เลี้ยงค่ะ(หัวเราะ) ถ้าตอนนี้จะห่วง ก็คงห่วงลูก เขาจะโตหรือยัง จะดูแลตัวเองได้ไหม แต่พอเรานั่งคิดย้อนไป ตอนเราอายุเท่าเขา เราก็บ้าๆ บอๆ อยู่เลยนะ เห็นมะ ทำเป็นเข้าใจเขาอีก แหม... คนอย่างเรา เลี้ยงหมา ก็เสียหมา เลี้ยงลูกต้องเสียคนสิคะ(หัวเราะ) เพราะมีข้อแก้ตัวให้เขาหมด ว่าเออ...ตอนเราอายุ เท่านั้น เราก็เที่ยวเนอะ ลูกกลับบ้านตี 4 เออ...เมื่อ ก่อนเราก็เคยกลับบ้าน 7 โมงนี่ แต่ตอนนี้แฟรงกี้ น่ารักค่ะ เรียนจบกลับมาช่วยงานที่บริษัท (มีแววจะมี ครอบครัวมีหลานย่าบ้างหรือยังคะ?) แฟรงกี้เพิ่งจะอายุ 25 จะให้มีเมียแล้วเหรอ เด็กไปมั้ง แม่ยัง แต่งงาน 33 เลย แต่ชีวิตเขาต้องเป็นของเขาค่ะ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเขา ไม่ใช่ของแม่ ไม่ได้ อยากมีหลานมาแก้เหงา ชีวิตเขา เขากำหนดเอง ถึงเขาเป็นลูก เราก็ต้องเคารพในการตัดสินใจของเขา แต่ถ้าออกนอกลู่ไปนิด ก็ต้องคุย เลยไปหน่อย ก็ต้องบอก ซึ่งจริงๆ ด่าทั้งวันค่ะ(หัวเราะ)

หน้าที่การงานในปัจจุบัน

ตอนนี้ทำรายการ "ตุ๊กตามสั่ง" ทุกวันจันทร์ 10 โมงครึ่ง ช่อง 9 MCOT HD 30 ทำมาปีหนึ่งแล้วค่ะ หุ้นกับเพื่อนเปิดบริษัท มีความสุข แล้วเวลาไปถ่ายรายการ ทุกคนที่เป็นแขกรับเชิญจะบอกว่า "โคตรหนุกเลย ไม่เหมือนไปทำงาน" นั่นล่ะคือความตั้งใจของเรา การทำงาน ต้องไม่รู้สึกเหมือนทำงาน ทุกคนต้องมีความสุขสิ คนถึงอยากจะทำงาน ไก่- สมพล มาออกรายการ บอก "พี่ตุ๊ก...เป็นผมนะ ผมถ่ายวันละ 6 เทป" แต่เราถ่ายวันละ 3 เทป รายการ ครึ่งชั่วโมง เลิกแค่ทุ่มเดียว เสร็จงานกินข้าวกันมีความสุข ดีกว่าอัด 6 เทป เลิก 5 ทุ่ม ประหยัดเงิน แต่ไม่มีความสุข ส่วนแฟรงกี้เขาช่วยเรื่องบริษัทขายฟิล์มต่างๆ นานา ชื่อ "แฟรงค์แพค" เป็นชื่อเขาเอง ซึ่งเปิดมา 20 ปีแล้วค่ะ ก็เลยให้เขากลับมาช่วยดูหน่อย ส่วนร้านพิซซ่าตอนนี้เหลือที่พัทยา แต่เป็นของคุณพ่อแฟรงกี้ เขาเอาไปดูแล แล้วเขาก็เปลี่ยนชื่อให้ดูเป็นฝรั่งหน่อย เพราะพี่ไม่สันทัด ก็เลยให้พ่อแฟรงกี้เขาทำไปเลย

อยากอยู่วงการนี้ให้ยาวนานต้องทำอย่างไร?

พี่ว่าทุกวงการเหมือนกันหมดค่ะ ทุกคนมี หน้าที่ต้องรับผิดชอบ เขานัดคุณ 8 โมง คุณก็ต้องไป 8 โมง เขาจะเลิกเมื่อไหร่คุณก็อย่างอแง แต่คุณต้องคุยกับเขาให้รู้เรื่องก่อน เหมือนอย่างพี่วัยนี้แล้ว จะไม่ รับงานก่อน 10 โมง เพราะเราอยากจะเดินดูบ้าน ดูคนงาน ก่อนออก เพราะฉะนั้นคุยกติกาให้รู้เรื่อง แล้วจะได้ไม่ทะเลาะกันทีหลัง โดยเฉพาะเรื่องเงินทอง คุยกันให้รู้เรื่อง เขามีงบไหม เราเป็นยังไง เขาเป็นยังไง พอคุยจบทุกเรื่อง ก็สบาย ถ้าเราเป็นนักแสดง เราไปเล่นละคร เราก็ต้องศึกษาบทก่อนไปแสดง ไปทำงานก็ต้องมีสติ ไม่ใช่ว่าบท ก็ต้องไปยืนหน้ากอง แล้วไม่เคยอ่านเลย พี่นี่อ่านบทละเอียดพอๆ กับ ผู้กำกับเลยนะ จำบทของคนอื่นได้ด้วย พรสวรรค์แต่ละคนมีต่างกัน เสน่ห์แต่ละคนก็ต่างกัน บางคนมีพรสวรรค์ มีเสน่ห์ แต่งอแง งานก็อาจจะน้อย แต่บางคนพรสวรรค์น้อย แต่เขามีพรแสวงมาก อยากเรียนรู้ทุกอย่าง ซื่อสัตย์ ซื่อตรงต่อหน้าที่ เขาก็จะมี งานตลอด ทุกอย่างมันพัฒนาได้ เหมือนถักนิตติ้ง เราถักแรกๆ ก็ไม่คล่อง แต่ถักๆ ไปชักคล่องแล้ว เพราะฉะนั้นเราต้องฝึกฝนตัวเองตลอดเวลาค่ะ

ข่าวที่เคยถูกถอดจากงานพิธีกร

ทุกอย่างต้องมีการเปลี่ยนแปลงค่ะ หลายรายการที่ดังๆ เขายังต้องเปลี่ยนพิธีกร หนีความซ้ำซาก จำเจ เราต้องเข้าใจคนที่เขาเป็นเจ้าของรายการด้วย อยู่มา 5-6 ปีก็หน้านี้ คนดูจะเบื่อไหม สมมุติทางช่องพูดมาทำไมไม่เปลี่ยนคนนั้นคนนี้เข้ามา เขาก็ต้องฟัง พี่ถือว่าเป็นวัฏจักร จะให้เราไปเล่นเป็นนางเอกตอนนี้เหรอ เออ...จริงๆ เมื่อก่อนก็ไม่เคยเป็นนางเอกนะ(หัวเราะ)

GOAL ที่อยากไปให้ถึง หรืออยากลองทำ

พี่ว่าพี่ทำมาหมดแล้วนะ เออ..เว้นเรื่องปฏิบัติธรรมค่ะ ที่ไม่ได้ทำ และยังไม่เคยไป คือถ้าเพื่อนชวน ก็ร่วมบุญเป็นเจ้าภาพ แต่จะให้ไป ก็ยัง เพราะรู้สึก ยังไม่พร้อม จริตคนละแบบ แต่คุยกับน้องท็อป- ดารณีนุช เดี๋ยวนี้เขาก็ไป เมื่อก่อนเขาเป็นสายเฮ กับเรา เดี๋ยวนี้ไปเป็นสายบุญ เวลาโทร.ไปเม้าท์มอย เวลาเซ็ง เวลาเครียด ก็จะคุยกับนางตลอด นางบอก "พี่ตุ๊กไม่ต้องไปหรอก วิธีที่พี่ตุ๊กคิดน่ะใช่แล้ว" ตรง กับคติพจน์ของพี่ทีเดียว "ทำบุญได้ชาติหน้า ทำหน้า ได้ชาตินี้" (หัวเราะ)

กับคติพจน์ของพี่ทีเดียว "ทำบุญได้ชาติหน้า ทำหน้า ได้ชาตินี้" (หัวเราะ)
มุมมองชีวิต

บางทีเราก็คิดเกิดแก่เจ็บตาย กลัวพ่อแม่เป็นอย่างนั้นอย่างนี้ พี่บอกไม่ต้องกลัว เดี๋ยวมันต้องเกิด ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า ถามว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นมา คุณพ่อ คุณแม่ หรือคนที่เรารักหายไปจากชีวิต เสียใจไหม... มาก แต่ว่ามันต้องเกิด ตัวเราเองก็เหมือนกัน มันก็ต้องเกิดแบบนี้กับเราเหมือนกัน แต่พี่ขอ อย่างเดียว ถ้าเราจะละไปจากโลกนี้ ขอไปแบบ ไม่ทรมานได้ไหม? (ซึมซับการคิดแบบนี้ มาจากทางไหนคะ?) โชคดีที่คนรอบข้างเป็นคนดีๆ ทั้งสิ้น เราก็เลยซึมซับเข้ามา ได้บ้าง คือบางคนไปปฏิบัติธรรม ถ้าคิดไม่ได้ ไม่ตระหนัก และไม่ปฏิบัติ เขาจะได้อะไรกันไหม ขณะที่คนใจเปิดรับ จิตสำนึกดี เขาไม่มีเวลาไปปฏิบัติ แต่วิธีคิดของเขา วิธีที่เขาแก้ปัญหาชีวิตแต่ละอย่าง มันใช่ นั่นสิ ใช่เลย

ถ้าย้อนกลับไปได้ อยากแก้ไขสิ่งใด

คำถามนี้ชอบมาก ไม่อยากแก้สักอย่างหนึ่งค่ะ และไม่ได้เสียใจกับอะไรเลย เพราะตอนนี้เราอายุจะ 60 เรากลับไปมองลูกเรา เที่ยวกันตี 5 กลับบ้าน แต่ก็ต้องคิดว่าตอนเราอายุเท่าเขา เราก็ทำอย่างนั้น แล้วมาคิดว่าตอนที่เราอายุเท่าเขา เรามีความสุขไหม เราก็มีความสุข หรืออย่างเลิกกับสามี ถ้าย้อนกลับไป จะแต่งไหม ก็แต่งอยู่ดีค่ะ ชอบ... ก็ตอนนั้นมีความสุข มีสามีอยู่ด้วยกัน 10 กว่าปี ได้ลูกที่ น่ารักขนาดนี้ ไม่เห็นอยากแก้อะไรเลย ทุกอย่างดีหมด ทุกปัญหา เขามีทางออกให้แล้ว แต่จะเจอทางออกเร็วหรือช้า เป็นเรื่องของแต่ละบุคคล อายุและประสบการณ์อาจจะมีส่วนในการตัดสินใจ แต่ถ้ามองย้อนไป ไม่มีใครไม่มีปัญหา แก้ไม่ได้วันนี้ ก็ไปพรุ่งนี้ ละกัน... ปัญหาที่เกิดขึ้นเหมือนกัน แต่ละวัย ก็ต้องแก้ปัญหาต่างกัน โปรดใช้วิจารณญาณของตัวเองค่ะ

กำลังจะขึ้นคอนเสิร์ตอีกครั้ง

"คอนเสิร์ต The Hill's The Life(เดอะ ฮิลล์ เดอะ ไลฟ์) ค่ะ จัดที่ Kensington Khaoyai(เคนซิงตัน เขาใหญ่) จ.นครราชสีมา บรรยากาศดีมากๆ ร้องเพลง กันท่ามกลางหุบเขา และลมหนาว ในพื้นที่โอโซน ลำดับ 7 ของโลก โดยทางทอฝัน พร็อพเพอร์ตี้ จัดขึ้น เพื่อการกุศล ก็จะมีศิลปินรับเชิญมากมาย นำโดย คุณบุญเกียรติ โชควัฒนา, เศรษฐา ศิระฉายา, ใหม่ เจริญปุระ, อ๊อด คีรีบูน, เบิร์ดกะฮาร์ท, จอห์น นูโว ฯลฯ ในวันเสาร์ที่ 19 มกราคมนี้ค่ะ ตั้งแต่ 6 โมงเย็น เป็นต้นไป ยังซื้อบัตรกันได้นะคะ เพราะบัตรคอนเสิร์ต รวมอาหารมื้อค่ำด้วย ติดต่อที่ 089-9222129, 061-3294453 Line:@KENSINGTONKHAOYAI ได้เลยค่ะ จริงๆ คอนเสิร์ตนี้ พี่ไม่ได้ร้องนะ เรามาเป็นพิธีกร มีน้องกอล์ฟ-เบญจพล มาช่วย แต่พอ เขาทำโปสเตอร์เสร็จออกมา ก็โทร.หากอล์ฟ บอกแบบนี้เขาคงคิดว่าเราร้องด้วยแน่ๆ แล้วงานนี้ เป็นการกุศล ทุกคนไปอย่างจิตกุศล กอล์ฟก็น่ารัก มาช่วย แล้วไอซีซี คุณบุญเกียรติก็มีพระคุณกับพี่ หลังคุยกับกอล์ฟ ออกาไนซ์เซอร์ก็โทร.มาเลย "พี่ร้อง สักหน่อยได้ไหมครับ" แล้วให้ร้องกับคุณบุญเกียรติ เราก็โอ้โห...เราไม่ใช่คุณตู่-นันทิดา ไม่ใช่ครูอ้วน- มณีนุช เพราะฉะนั้นช่องเสียงเราไม่ได้กว้างอย่าง นักร้อง เวลาร้องกับผู้ชาย ก็จะคนละคีย์ เลยต้องบอกว่า ยินดีร้องค่ะ แต่ขอเดี่ยวๆ ได้ไหมคะ ไม่อย่างนั้น คุณบุญเกียรติก็จะแบกภาระหนูมากเกินไป เจ้ากอล์ฟ ก็ขอร้องเดี่ยวเหมือนกัน เพราะกลัวคนอื่นเป็นภาระ (หัวเราะ) (ห่างหายจากงานคอนเสิร์ตมานาน?) ก็ไม่ใช่นักร้องอยู่แล้วค่ะ เคยมีคอนเสิร์ต Golf mike Took เป็นคอนเสิร์ตกึ่งทอล์กโชว์ ก็คิดว่า จะทำกันอีกนะคะ(แต่กลัวขาดทุน) พี่ไม่ใช่นักร้อง แต่ชอบร้องเพลงค่ะ พอไอซีซีเรียกปั๊บ คุณบุญเกียรติเรียกปุ๊บ ไม่ต้องคิด ไม่ต้องใช้สมอง Yes ก่อน แล้วล็อกคิวเลย"

และนี่คือชีวิตที่น่าอิจฉาของ ตุ๊ก-ญาณี จงวิสุทธิ์ ผู้หญิงที่มีความสุขกับทุกช่วงเวลาที่ ก้าวเดิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง