เซเลบริตี้จูงลูกๆ มาหรรษาวันเด็ก 'วันสยาม อเมซิ่ง คิดส์ ดรีม' สุดครื้นเครง

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 15 มกราคม 2562 00:00:00 น.

ครอบครัวเซเลบริตี้และดารา จูงมือลูกๆ มาสนุกสุดหรรษากับงาน "OneSiam Amazing Kids Dream" (วันสยาม อเมซิ่ง คิดส์ ดรีม) เปิดโลกแห่งความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการในดินแดนมหัศจรรย์ ฉลองเทศกาลวันเด็กแห่งชาติที่เพิ่งผ่านไป ทั้ง สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

พิธีเปิดงาน "OneSiam Amazing Kids Dream" ได้รับเกียรติจาก ธณพร ตันติยานนท์ ผู้บริหารบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ร่วมด้วย บุษกร ตรีสวัสดิ์ ผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และ มร.อาเดน เฟสชัค ผู้บริหารบริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมกันนี้ยังมีครอบครัวเหล่าเซเลบริตี้ อาทิ ภดารี บุนนาค กับน้องเรไร และน้องเบญจ, ปวิตา โตทับเที่ยง และน้องจอมทัพ, ธาราวดี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา กับ น้องชัยภัทร, รวิวัลย์ กับน้องอาคิระ ทานาก้า และครอบครัวสุดน่ารักของ โอปอล์-ปาณิสรา และหมอโอ๊คสมิทธิ์ อารยะสกุล ที่พาลูกฝาแฝดน้องอลิน และอลัน มาร่วมสนุกสนานและชมขบวนพาเหรด ในงานด้วย

เริ่มที่ สยามพารากอน กับงาน "Siam Paragon World Playground 2019 : Amazing Kids Day" (สยามพารากอน เวิลด์ เพลย์กราวนด์ 2019 : อเมซิ่ง คิดส์ เดย์) ซึ่งเนรมิตพื้นที่บริเวณ พาร์ค พารากอน ให้เป็นแลนด์มาร์คสุดอัศจรรย์ของเรือโจรสลัด โดยเลโก้ถือโอกาสนี้ฉลองครบรอบ 60 ปี ด้วยการสร้างสรรค์เรือโจรสลัดขนาดความยาว 11 เมตร สูง 7 เมตร ยิ่งใหญ่อลังการเสมือนจริง พร้อมสร้างสีสันด้วยขบวนพาเหรดในธีมที่ให้ความรู้สึกสนุกสนาน สนุกครึกครื้นสร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคน โดยได้รับเกียรติจาก เลียวนาด ตัน ผู้บริหารเลโก้ และ ชนิสา แก้วเรือน ผู้บริหารสยามพารากอน และเหล่าครอบครัวเซเลบริตี้ อาทิ จริยดี สเปนเซอร์, เจนนิส โสภณพนิช ยังพิชิต, ร.อ.หญิงวันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์, รพีพร วงศ์ทองคำ, สุทัศนีย์ ซอโสตถิกุล  ที่พาลูกๆ วัยซนมาในงาน ร่วมด้วยนักแสดงคนดังที่มา พร้อมซุป'ตาร์รุ่นจิ๋ว อาทิ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และน้องวันใหม่, มิค-บรมวุฒิ และเบนซ์-พรชิตา หิรัญยัษฐิติ กับน้องปริม, ต่าย-ชุติมา ทีปะนาถ ควงคู่ มากับน้องพิพิม, บ๊อบ-ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์ พร้อมน้องณัชชา-น้องพุฒ-น้องพร้อม และน้องเภา, ซินดี้- ไบรอน บิชอพ มากับน้องเลล่า และน้องเอเดน, ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม และน้องสกาย เป็นต้น

ด้าน สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ ล้ำเทรนด์ เอาใจสาวก QPosket (คิวพอสเก็ต) ยกขบวนโมเดลสะสมตัวน้อยสุดพรีเมียมจากการ์ตูน เรื่องดังของดิสนีย์ที่แสนประทับใจมาในรูปแบบ Pop-Up Store แห่งแรกของเมืองไทย บริเวณชั้น G Idea Avenue ไม่ว่าจะเป็นคาแร็กเตอร์หวานๆ สุดน่ารัก อย่าง แอเรียล ราพันเซล โซเฟีย ออโรร่า หรือ จะเป็น เอลซ่า กับสโนไวท์ มีมุมดิสเพลย์ได้เซลฟี่ เก็บภาพเป็นที่ระลึกกับการ์ตูนตัวโปรดอีกด้วย โดย จะมีไปจนถึงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562

สำหรับ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์ พลอราทอเรี่ยม มอบประสบการณ์สุดเร้าใจกับ กิจกรรม ผจญภัยเขาวงกตไดโนเสาร์ Dinosaur Maze Adventure บริเวณดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า โดยเด็กๆ จะได้ออกเดินทางไปตามล่าไดโนเสาร์ หลากหลายสายพันธุ์ที่แอบซ่อนอยู่ในเขาวงกต และหลบหนีการก่อกวนจากพี่ T-rex จอมป่วนเพื่อสะสมภาพถ่ายไดโนเสาร์ให้ครบในเวลาที่กำหนด พร้อมร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อป ทดลอง ขุดฟอสซิลไดโนเสาร์ และตัวอ่อนไดโนเสาร์ และเรียนรู้กระบวนการเกิดฟอสซิล ซึ่งจะมีไปจนถึง วันที่ 16 มกราคม 2562

ภดารี บุนนาค เผยถึงการเลี้ยงลูกตามสไตล์คุณแม่ยุคใหม่ว่า "ปกติเป็นคนเลี้ยงลูกเองอยู่แล้ว มีพี่เลี้ยงช่วยบ้าง แต่หลักๆ จะเป็นเราเอง ซึ่งหลักการเลี้ยงลูกของเราคือเน้นให้เขารู้จักคิดเอง ทำเอง ให้อิสระในการตัดสินใจ ตั้งแต่เล็กๆ มาเราจะฝึกให้เขาเป็นคนเลือก ตัดสินใจเอง แต่กับลูกชายคนเล็กเขาจะมีพี่เลี้ยงคอยดูมากกว่า ซึ่งเห็น ได้ชัดว่าเรไรลูกสาวคนโตจะมีความมั่นใจในตัวเองมากกว่าน้องชาย อีกหนึ่งเรื่องที่ทั้งตัวเราและสามีเห็นพ้องต้องกันเรื่องการเลี้ยงลูกคือ การพาลูกออกไปเปิดประสบการณ์นอกบ้าน เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาก ปกติวันหยุดเสาร์-อาทิตย์จะพาเขาไปทำกิจกรรมนอกบ้าน เช่น พาไปปั่นจักรยานในสวนสาธารณะ หรือถ้ามีวันหยุดติดกันหลายวัน หรือปิดเทอมก็จะพาเขาไปต่างจังหวัด นอกจากนั้นจะพาไปต่างประเทศเล่นสกี แล้วก็จะพาไปพบญาติผู้ใหญ่ที่ประเทศฝรั่งเศสเป็นประจำทุกปี ซึ่งการที่เราได้พาเขาออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ คือการเปิดโลกให้เขาได้เห็นความหลากหลาย และยังฝึกให้รู้จักช่วยตัวเองด้วย เพราะไม่มีพี่เลี้ยงคอยช่วยทำอะไรให้ เห็นได้ชัดว่าเด็กๆ โตขึ้น พี่น้องรู้จักช่วยเหลือกันและกัน"

ด้านคุณแม่ลูกแฝด เจนนิส โสภณพนิช ยังพิชิต กล่าวถึงการเลี้ยงลูกว่า "ให้ความสำคัญกับสุขภาพและพัฒนาการตามวัย ซึ่งทุกปีจะเห็นว่าลูกมีความเปลี่ยนแปลงไปตามวัย ความชอบก็เปลี่ยนไป ดังนั้นจะปล่อยให้เป็นอิสระทางความคิด ส่งเสริมในสิ่งที่ลูกชอบและทำได้ดี พร้อมกับให้เขาได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ส่วนการทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยความที่เราเป็นคนเมือง ถ้ามีเวลาก็จะพยายาม ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ เช่นไปเที่ยวทะเล หรือไปเล่นกีฬาที่เขาชอบ อย่างวันจันทร์ถึงศุกร์เขาก็จะเรียนหนังสือ ส่วนวันเสาร์จะเป็นวันฟรีเดย์ วันอาทิตย์จึงจะทำกิจกรรมเสริมอย่างบัลเลต์ เปียโน และกอล์ฟ ซึ่งเขาก็จะชอบมาก"

บรรยายใต้ภาพ
(ซ้าย) บุษกร ตรีสวัสดิ์, ธณพร ตันติยานนท์ และ มร.อาเดน เฟสชัค ผู้บริหาร ดีเคเอสเอช
ภดารี บุนนาค และน้องเรไร
เจนนิส โสภณพนิช ยังพิชิต และลูกแฝดชายหญิง
ร.อ.หญิงวันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ และลูกชาย
รวิวัลย์ ทานาก้า และน้องอาคิระ
จริยดี สเปนเซอร์ และลูกชาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง