ค้นพบแรงบันดาลใจไปกับแฟชั่นสุดล้ำ ณ ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 16 มกราคม 2562 00:00:12 น.

สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ศูนย์รวมแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ชั้นนำยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ตามติดคอลเลคชั่นล่าสุดส่งตรงจากรันเวย์ มาพร้อมให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าเลือกอัพเดทก่อนใคร พร้อมนำเสนอคอลเลคชั่นสุดเซอร์ไพรส์ในแบบ Absolute Siam ที่มีจำหน่ายเฉพาะที่สยามเซ็นเตอร์เพียงที่เดียว เพื่อให้สาวกสยามดีเอ็นเอได้ร่วม Be Inspired (บี อินสไปร์) รับแรงบันดาลใจในการแต่งตัวให้สวยหล่อล้ำเทรนด์จากแบรนด์ไทยดีไซเนอร์กว่า 40 แบรนด์ชั้นนำ บนชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

นำโดยแบรนด์ไทยระดับท็อปลิสต์แฟชั่นยูนีคที่มีคาแร็กเตอร์เฉพาะตัว Tube Gallery (ทูบว์ แกลเลอรี่) ผลงานโดย พิสิฐ จงนรังสิน และศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ นำแรงบันดาลใจจากการแสดงชุดพิเศษ "บัลเลต์ มโนราห์" ถ่ายทอดสู่ผลงาน "Secret Garden" นางมโนราห์ที่กำลังอวดลีลาร่ายรำอย่างพลิ้วไหวท่ามกลางสวนดอกไม้อันงดงาม ภาพในความทรงจำเหล่านั้นได้ถูกนำมาถ่ายทอดผ่านจินตนาการตีความออกมาเป็นเรื่องราว ของ "ดอกไม้" และ "ขนนก" โดยการทำเทคนิคงานเขียนสีน้ำที่สื่อถึงอารมณ์ อ่อนไหว และมีความเป็นเฟมินีนสูง ภาพวาดดอกไม้สีน้ำได้ถูกจัดแต่งลงบนลายผ้า สร้างเป็นลายปักบนโครงเสื้อผ้าทรงโก้หรู ในโทนสี พาสเทลเพื่อให้ความรู้สึกอ่อนหวาน พร้อมทั้งการนำเทคนิคพิเศษมาสร้างสรรค์ "ขนนก" ทั้งการปักดิ้น การเย็บทับผ้า ไปถึงงานปักมือด้วยลูกปัดและปล้องเลื่อม เน้นสีสดและเข้มกว่าในส่วนของ "ดอกไม้" เพื่อเผยถึงอีกด้านของความเป็นผู้หญิง ที่นอกเหนือไปจากความอ่อนหวาน

แบรนด์ดังสุดเฟมินีนที่เหล่าหญิงสาว พากันหลงใหลiCONiC (ไอคอนนิค) โดยดีไซเนอร์ อัครวุฒิฎ์ พันธุมสานิชชวนสาวๆ มาถอดรหัส คอลเลคชั่น "Procaffeinating " (โปรคาเฟอีนเนทติ้ง) จากเรื่องราวของหญิงสาวชาวยุโรป "Karen Blixen" (คาเรน บลิกเซน) ผู้บุกเบิกสร้างไร่กาแฟจนทำให้ประเทศเคนยากลายเป็นเจ้าแห่งการส่งออก เมล็ดกาแฟของโลก ได้ถูกถ่ายทอดและตีความใหม่ ตามแบบฉบับของไอคอนนิค ก่อให้เกิดพลัง แสนสนุกผสมความหวานแสนโรแมนติก หอมกรุ่นยั่วยวนใจ ผ่านภาพความสวยงามของไร่กาแฟในเคนยาผสมผสานวัฒนธรรมจากชนเผ่าพื้นเมือง ที่ถูกบรรจงแต่งแต้มลวดลายจากปลายพู่กันลงบนผืนผ้าใบด้วยเทคนิคสีอะคริลิคกลายเป็นลายพิมพ์สุดแสนมหัศจรรย์ ทั้งลายขนสัตว์แอฟริกาที่นำมาทวิสต์ใหม่ให้มีสีสันหลากหลาย

นอกจากนี้ Rotsaniyom WHITE LABEL (รสนิยม ไวท์ เลเบิ้ล) ผลงานโดยสองดีไซเนอร์ พงศ์ศักดิ์ ศุภรัชชีพ และฐิตา กมลเนตรสวัสดิ์แบรนด์ที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดดเด่นด้วยการใช้ผ้าลูกไม้สีขาว และความไม่สมมาตร หรือความเหลื่อมล้ำ ไม่เท่ากันมาตีความและผสมผสานอย่างไร้กฎเกณฑ์ สร้างสรรค์คอลเลคชั่นอันแปลกใหม่ให้ทั้งลุคดูหวานผสานเท่ เช่น การนำ

เสื้อยืดสีขาวเรียบมาเล่นเลเยอร์ ทับซ้อนกับชุดผ้าลูกไม้และวัสดุมันวาวจนเกิดเป็นมิติของเสื้อผ้ารูปแบบใหม่ที่แตกต่าง

ตามติดทุกแฟชั่นลุคฝีมือดีไซเนอร์สัญชาติไทยที่พร้อมให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าเลือกช็อปทุกฤดูกาล และการนำเสนอคอลเลคชั่นสุดเซอร์ไพรส์ในแบบ Absolute Siam  (แอ๊บโซลูท สยาม) ที่มีจำหน่ายเฉพาะที่สยามเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียว ณ ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์

บรรยายใต้ภาพ
ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงษ์ และ พิสิฐ จงนรังสิน สองดีไซเนอร์แบรนด์ Tube Gallery
Tube Gallery
iCONiC
Rotsaniyom WHITE LABEL
อัครวุฒิฎ์ พันธุมสานิช ดีไซเนอร์แบรนด์ iCONiC
พงศ์ศักดิ์ กอบรัตนสุข และ ฐิตา กมลเนตรสวัสดิ์ ดีไซเนอร์แบรนด์ Rotsaniyom WHITE LABEL
ข่าวที่เกี่ยวข้อง