เอาใจเด็กเปิดตัว 'เพลย์มอนโด' อาณาจักรสวนสนุก ร่วมสร้างพัฒนาการให้กับทุกช่วงวัย

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 16 มกราคม 2562 00:00:43 น.

เพราะเด็กเป็นช่วงวัยที่ต้องการการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ เหล่าพ่อ-แม่ยุคใหม่ จึงต้องมองหากิจกรรมหรือสถานที่เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้สิ่งใหม่ให้กับลูกน้อย อยู่เสมอ ซึ่งล่าสุด หรรษา ไกรโกศล ประธานเจ้าหน้าที่ บริหาร เพลย์มอนโด กรุ๊ปผู้นำด้านธุรกิจสวนสนุกที่มีประสบการณ์มากว่า 25 ปี ได้จัดงานเปิดตัว "เพลย์มอนโด" (Playmondo) สวนสนุก แห่งใหม่กับการสร้างสรรค์เครื่องเล่นคุณภาพมาตรฐานระดับโลก พร้อมด้วยสนามยิงปืนเลเซอร์ "เพลย์ สแควร์ เลเซอร์ แท็ก" (Playsquare Laser Tag) ที่สามารถเล่นได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ด้วยการจำลองบรรยากาศการเล่นอย่างเหนือจินตนาการที่สามารถเปิดประสบการณ์ความสนุกและการเรียนรู้ให้กับเด็กๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บริเวณโซน Forum ชั้น 2 เมื่อเร็วๆ นี้

หรรษา  ไกรโกศล เล่าถึงการจัดตั้งสวนสนุกแห่งนี้ว่า "เราเชื่อเสมอว่าเด็กสามารถเกิดการเรียนรู้และความเข้าใจต่อสิ่งต่างๆ ได้จากการเล่น ประกอบกับเราเองก็คลุกคลีอยู่กับธุรกิจสวนสนุกมานาน จึงทำให้สังเกตเห็นพฤติกรรมการเล่นและความชอบของเด็กได้ไม่ยาก สวนสนุก เพลย์มอนโดแห่งนี้จึงเกิดจากไอเดียที่ต้องการจำลองสวนสนุกในร่มให้เป็น เหมือนโลกใบเล็กที่เด็กๆ สามารถเล่นและเรียนรู้ในสถานที่ที่ปลอดภัย ด้วยเครื่องเล่น นานาชนิดที่ช่วยสร้างจินตนาการให้กับ พวกเขาได้ โดยเราได้เลือกมาสคอต (Mascot) ของเพลย์มอนโดเป็นหมีน้ำที่มีชื่อเรียกว่าพี่ม่อน ซึ่งสัตว์ชนิดนี้ได้ชื่อว่า มีความทรหดที่สุดในโลก เพราะสามารถอยู่ท่ามกลางธรรมชาติได้ในทุกสภาพอากาศ เราจึงอยากให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เรื่องความอดทนและความสวยงามของธรรมชาติผ่านมาสคอต (Mascot) ตัวนี้""เพลย์มอนโด" (Playmondo) สวนสนุกเพื่อการเรียนรู้สำหรับเด็กที่มีอายุ ตั้งแต่ 1-13 ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ เพลย์ (Play) เพลิน เลิร์น (Learn) รู้ ที่เด็กๆ สามารถผจญภัยใน 4 โซน เครื่องเล่น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากธรรมชาติที่อยู่รอบตัว ไม่ว่าจะเป็น ทะเลทราย มหาสมุทร ภูเขาไฟ และป่าไม้ โดยเครื่องเล่นแต่ละชนิดนั้นสามารถเสริมสร้างการเจริญเติบโตในวัยเด็กได้ทั้ง 3 ด้าน เริ่มจาก การเจริญเติบโตทางการรับรู้และความเข้าใจ (Cognitive Development) จากเครื่องเล่นประเภท อินเตอร์แอ๊กทีฟ (Interactive) หรือ การเล่นแบบตอบโต้อย่าง บอล วอล (Ball Wall) ที่เด็กๆ สามารถโยนลูกบอลเข้าใส่ผนังเพื่อให้กระเด้งกลับมาที่ตัวและ รับเอาไว้ รวมถึง บลู บล็อก (Blue Blocks)  อุปกรณ์เสริมสร้างจินตนาการที่สามารถ ต่อชิ้นส่วนที่มีเป็นรูปร่างใดก็ได้ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ล้วนเป็นตัวอย่างที่สนับสนุนให้เด็กได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ และเข้าใจการแก้ปัญหา นับเป็นการพัฒนาความคิดและวิเคราะห์ที่เป็นประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี ต่อมาที่ การเจริญเติบโตด้านร่างกาย (Physical Develop ment) ที่ทางสวนสนุกได้ออกแบบเครื่องเล่น ให้เด็กๆ ได้เคลื่อนไหวร่างกายในท่าทางที่หลากหลายทั้งการสนุกกับการกระโดดบน แผ่นแทรมโพลีน (Trampoline) หรือ ปีนป่ายผ่านการเล่น ไคล์มบิง วอล (Climbing Wall) หรือการไต่หน้าผาจำลอง เพื่อสร้างกล้ามเนื้อตามส่วนต่างๆ และการเจริญเติบโตด้านสังคม (Social Development) ในทุกเครื่องเล่นของ  "เพลย์มอนโด" (Playmondo) ถูกสร้าง สรรค์ขึ้นมาเพื่อให้เด็กๆ ได้สนุกกับการ เล่นร่วมกัน ซึ่งนอกจากจะทำให้ครอบครัว ได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณค่าแล้ว ยังทำให้เด็กทุกคนสามารถพบเพื่อนใหม่และสร้างประสบการณ์ที่ดีร่วมกันได้ โดย เครื่องเล่นและอุปกรณ์ทุกชนิดของ "เพลย์ มอนโด" (Playmondo) ได้ถูกออกแบบ และผลิตโดยทีมผู้เชี่ยวชาญของยุโรป และอเมริกาที่ได้รับความไว้วางใจจาก  International Safety Certification อย่าง European Norm (Europe) และ  IPEMA and ASTM (USA)

สำหรับ "เพลย์สแควร์ เลเซอร์ แท็ก" (Playsquare Laser Tag) นั้นเป็นสถานที่สำหรับนักรบอวกาศที่ออกแบบขึ้น เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับห้วงอวกาศในรูปแบบ ของสนามเลเซอร์สุดล้ำสมัยที่เต็ม ไปด้วยแสง สี และเสียง ท่ามกลางสงคราม กาแลคซี่ที่จะช่วยฝึกให้เด็กรู้จักการสังเกต การระวังตัว และการใช้สายตาในที่มืด ประกอบกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ทั้งเสื้อเกราะเรืองแสงและปืนเลเซอร์ที่ไม่เป็นอันตรายภายใต้การนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา อีกทั้ง ภายในสนามยังมีอุปกรณ์กันกระแทกในทุกพื้นที่พร้อมเพิ่มความสนุกด้วยรูปแบบ เกมส์ที่ถูกวางแผนมาอย่างเข้มข้น ให้ ทุกคนสามารถสนุกได้อย่างเหนือจินตนาการ โดยผู้ที่สามารถเข้าเล่นกิจกรรมนี้ได้จะต้องมีความสูง 110 เซนติเมตรขึ้นไป หรือสามารถรับน้ำหนักของเสื้อเกราะได้

เปิดประสบการณ์ความสุขและความสนุกของเด็กๆ ได้แล้ววันนี้ที่ "เพลย์มอนโด" (Playmondo) และ "เพลย์สแควร์ เลเซอร์ แท็ก" (Playsquare Laser Tag) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง โทร.0-2103-2455 และโทร.0-2103-2499 เวลาเปิดทำการ 11.00-20.00 น. ทุกวัน

บรรยายใต้ภาพ
หรรษา ไกรโกศล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เพลย์มอนโด กรุ๊ป
เจนนิส ยังพิชิต และลูกแฝดจาณีน-เจตจรฎ โสภณพนิช ยังพิชิต
มิลิน ยุวจรัสกุล กับลูกๆ เอเชีย-โอเชียน เรืองกิจจานุวัฒน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง