TK park ชวนเด็กๆ ตะลุยโลกดึกดำบรรพ์'ทีเค ไดโน่ ผจญภัยโลกไดโนเสาร์ไทย'

ข่าวบันเทิง 17 มกราคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

อุทยานการเรียนรู้ TK park เปิดโลกการเรียนรู้ให้เด็กๆ และ เยาวชนได้ร่วมสนุกแบบสร้างสรรค์ ในธีม "ทีเค ไดโน่ ผจญภัยโลกไดโนเสาร์ไทย" เรียนรู้ไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทยกว่า 14 สายพันธุ์ผ่านแอพพลิเคชั่น TK AR ร่วมสนุกร้องเล่นเต้น รำ และ ชมความสามารถของสุดยอดเยาวชนนักเล่านิทาน เต็มอิ่มกับกิจกรรมและเกมสร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกๆ คน เมื่อวันเด็กแห่งชาติ ที่ผ่านมา ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ในงาน TK park ได้เปิดโอกาสให้เด็กๆ ร่วมกิจกรรมความสนุกแบบสร้างสรรค์ ย้อนเวลาทะลุมิติไปทำความรู้จักกับไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทยจากยุคดึกดำบรรพ์ 165 ล้านปีก่อน ที่ถูกค้นพบ ในเขตประเทศไทยเท่านั้นกว่า 14 สายพันธุ์ อาทิ สยามโมไทรันนัส อีสานเอนซิส, อีสานโนซอรัส อรรถวิภัชน์ชิ, ภูเวียง โกซอรัส สิรินธรเน, ชิตตะโกซอรัส สัตยารักษ์กิ, สยามโมซอรัส สุธีธรณี ฯลฯ ผ่านเกมสร้างสรรค์และแอพพลิเคชั่น TK AR เทคโนโลยี Augmented Reality (AR) ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจผ่านภาพการ์ตูนไดโนเสาร์และสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ในรูปแบบสามมิติ เพิ่มแรงบันดาลใจควบคู่ไปกับการสอดแทรกความรู้ ความสนุกสนานที่มากับภาพการ์ตูนเสมือนจริงแบบ 360 องศา เคลื่อนไหวได้มีชีวิตชีวา พร้อมเสียงประกอบที่โดนใจผู้หลงใหลในไดโนเสาร์

นอกจากนั้น TK park ยังเปิดเวทีเรียนรู้ให้เยาวชนได้ร่วมแสดงออกถึงความสามารถในแบบ TK Kids ทั้งการแสดงเปียโนเด็ก โชว์ดนตรี การร้องเพลง การละเล่นไทย การรำไทย และไฮไลท์สำคัญฟังนิทานจาก 4 เยาวชน คนเก่งที่ชนะการประกวดในโครงการ ลับสมองประลองปัญญาสรรหาหนูน้อยนักเล่านิทาน ครั้งที่ 13 รวมทั้งเกมส์และกิจกรรมบันเทิง ทั้งการเพ้นท์หน้าแฟนซี เกมลูกโป่งจากพี่โบโซ่ใจดี ที่มาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับเด็กๆ ตลอดทั้งงาน

น้องแซลมอน-ด.ญ.ขวัญตะวัน กีรติเสริมสิน วัย 4 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนกรุงเทพพิทยาเจ้าของรางวัลชนะเลิศ จากโครงการ ลับสมอง ประลองปัญญาสรรหาหนูน้อยนักเล่านิทาน ครั้งที่ 13 รุ่นอายุ 4-6 ปี จากผู้เข้าแข่งขันทั่วประเทศกว่า 300 คน เล่าว่า นิทานเรื่อง"ช่วยได้ให้ได้" เป็นนิทานเรื่องแรกที่คุณแม่เล่าให้ฟังตอน

น้องแซลมอนอายุ 2 ขวบ และทุกคืนคุณพ่อกับคุณแม่ก็จะผลัดกันมาเล่านิทานให้ฟัง จนอายุ 4 ขวบก็จำพี่บึ๊กซ่าได้จากนิทานที่คุณแม่เล่าให้ฟัง จากนั้นก็เริ่มเล่านิทานให้น้องสาวฟัง

"เทคนิคการเล่านิทานของหนู คือการออกเสียงให้เสียงดังฟังชัด หนูชอบ เล่านิทานเพราะนิทานสนุก ให้ความรู้ ฝึกสมาธิ เพิ่มทักษะด้านการอ่าน และทำให้หนูเป็นเด็กกล้าแสดงออกมากขึ้น ด้วยค่ะ โตขึ้นหนูอยากเป็นนักข่าว เพราะอยากทำงานเหมือนคุณแม่ค่ะ" น้องแซลมอน กล่าว

ขณะที่ น้องต้นน้ำ-ด.ช.ศิวรัตน์ วงศนุรักษ์ วัย 6 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนสารสาสน์พิทยา ซึ่ง มาร่วมกิจกรรมวันเด็กที่อุทยานการเรียนรู้ TK park เป็นปีที่ 2 แล้ว บอกว่า "ผมสนุก มากครับ มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกเยอะมาก แต่ที่ผมชอบที่สุดก็ห้องนิทรรศการผจญภัยไดโนเสาร์ ได้ระบายสีไดโนเสาร์ที่ชอบ แล้วก็สแกน QR Code แล้วไดโนเสาร์ก็จะเด้งขึ้นมา สนุกมาก แล้วก็มีการจัดแสดงรูปภาพไดโนเสาร์หลายชนิดเลยครับ ผมได้รับความรู้มากมาย ส่วนไดโนเสาร์ที่ผมชอบที่สุดคือ ไทแรนโนซอรัส หรือ ทีเร็กซ์ โตขึ้นผมฝันอยาก เป็นทหารครับ เพราะจะได้ช่วยเหลือ คนครับ"

อุทยานการเรียนรู้ TK park ยังมีกิจกรรมส่งเสริมการอ่าน การเรียนรู้ ของเด็ก เยาวชนและคนทุกเพศทุกวัย ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งหนังสือ สื่อการเรียนรู้ นิทรรศการ เวิร์กช็อป สัมมนา อบรม และอีกมากมายตลอดปี 2562 ร่วมติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง www.tkpark.or.th และ facebook.com/tkparkclub/

บรรยายใต้ภาพ

น้องแซลมอน-ด.ญ.ขวัญตะวัน กีรติเสริมสิน

น้องต้นน้ำ-ด.ช.ศิวรัตน์ วงศนุรักษ์

ด.ช.สิริพงษ์ เลี้ยงบุญเลิศชัย เล่านิทานเรื่องไกรทอง

ลีลาเล่านิทานของ ด.ช.ศิษฎ์ธวัช ลิยะวราคุณ

น้องมิคกี้ สนุกกับการระบายสีและเรียนรู้ไดโนเสาร์ 3 มิติ

กิจกรรมสนุกสนานบนเวที


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ