เอ.พี.ฮอนด้า ตั้งเป้ายอดขาย 1.36 ล้านคัน

ข่าวยานยนต์ 18 มกราคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

มร.โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ในประเทศไทย เปิดเผยว่า ปี 2561 ที่ผ่านมา ประเทศไทยมีอัตราเติบโตของ GDP ที่ 4% แต่ตลาดรถจักรยานยนต์ ไม่ได้เติบโตสอดคล้องกับ GDP ส่งผลให้ตลาดรวม รถจักรยานยนต์ปี 2561 มีจำนวน 1.79 ล้านคัน เติบโตลดลง 1% โดยฮอนด้า มียอดจดทะเบียน 1.4 ล้านคัน คิดเป็นส่วนแบ่งการตลาด 78.5% ส่งผลให้ ฮอนด้ามียอดขายอันดับหนึ่ง ติดต่อกันยาวนาน 30 ปี

"เอ.พี.ฮอนด้า ขอขอบคุณผู้ใช้ที่ให้การตอบรับผลิตภัณฑ์ฮอนด้า ด้วยดีเสมอมา และสำหรับปี 2562 นี้ เรามองว่า ตลาดรถจักรยานยนต์ไทยในปีนี้ จะอยู่ที่ 1.72 ล้านคัน ฮอนด้า ตั้งเป้าการจำหน่ายที่ 1.36 ล้านคัน ตลาดรถบิ๊กไบค์ คาดว่าจะมีขนาดใกล้เคียงปีที่ผ่านมา 31,500 คัน โดยตั้งเป้าการจำหน่ายที่ 13,300 คัน ส่วนของคับเฮ้าส์ (Cub House) ธุรกิจใหม่ที่เราริเริ่มขึ้น ในปีที่ผ่านมา ล่าสุดกระจายตามจังหวัดต่างๆ 8 แห่งทั่วประเทศแล้ว"

ด้าน นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยถึงแนวทางกลยุทธ์ในปีนี้ว่า "ภายใต้แบรนด์เมสเสจ "WHAT STOPS YOU? มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด" ในปี 2562 บริษัทมีแผนการตลาดเชิงรุก เดินหน้าสร้างความสุขสู่ ผู้ใช้ในยุคดิจิตอล ด้วยกลยุทธ์ INSIGHT CENTRIC ผ่านการดำเนินงาน 3C คือ Creating Customer Experience, Connecting to social trend และ Capability of Life พร้อมกับเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 4 รุ่น ได้แก่ "ออลนิวฮอนด้า เวฟ 110 ไอ โฉมใหม่" "ฮอนด้า ซูเปอร์ คับ สีใหม่" "ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ 150" และ "ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ 250 แอล" ที่ปรับสีสันใหม่ โดยเริ่มวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศในเดือนมกราคมนี้

นอกจากนี้ ยังได้ทำการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง โดยพัฒนาหลักสูตรการอบรม Honda APT : Honda Accident Prediction Training ซึ่งเป็นสื่อ 3D รูปแบบ E-Learning เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้เรียนรู้ และนำความรู้ไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ Honda Wing Center ทั่วประเทศ พร้อมทั้งติดตามรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www. aphonda.co.th และเฟซบุ๊ค www.facebook. com/hondamotorcyclethailand.com


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ