'เอส-เปรี้ยว' ถ่ายทอดความดี กวาดล้างอิทธิพลมืด

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 00:00:58 น.

ละคร "สารวัตรใหญ่" (ศุกร์ 20.05 น. เสาร์-อาทิตย์ 20.15 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE Fanpage Ch7HD หรือย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV) ผลงานจากค่าย ดราเมจิก ที่ตั้งใจสานต่องานเขียนของ พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร อดีตนายตำรวจ ชั้นผู้ใหญ่ ผู้ถ่ายทอดนวนิยายเกี่ยวกับแวดวงตำรวจ และอาชญนิยายชื่อดังระดับตำนาน อย่างละคร หักลิ้นช้าง ซึ่งได้รับการเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี พ.ศ.2541 เผยถึงการทำงานในเรื่องว่าต้องการถ่ายทอดบทบาทของตำรวจผู้ยึดมั่นในหน้าที่ ซึ่งได้ เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ พระเอกมาดเข้มมาเป็นตัวแทนถ่ายทอดเรื่องราว โดยมีภรรยาสาว เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช เป็นช้างเท้าหลังที่ไม่เคยทำให้สามีต้องลำบากใจ คอยสนับสนุนเสมอมา พร้อมพาคนในชุมชนเดินหน้าทำความดี ต่อต้านคนทุจริตให้หมดไป

เอส-กันตพงศ์ เล่าว่า "ตัวละครของผม เป็นตำรวจที่ไต่เต้าขึ้นมาจากตำรวจชั้นประทวน ไม่ได้จบจากโรงเรียนนายร้อย ใช้คุณความดี และความซื่อตรงเป็นเกราะกำบังทำให้ไปขัดผลประโยชน์ของกลุ่มคนที่ทำผิดกฎหมาย แต่ผมก็ยังยึดมั่นในความดี และมีภรรยาคอยให้กำลังใจ ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปด้วยกัน ซึ่งคนที่รับบทภรรยาของผมก็คือ น้องเปรี้ยว ทำให้ผู้ชมได้เห็นในมุมของความรักระหว่างสามีที่มีอาชีพเป็นตำรวจ กับหน้าที่ภรรยาของตำรวจที่คอยสนับสนุนหน้าที่งานของสามี ส่วนเรื่องบู๊แอ๊กชั่นก็จัดเต็มตั้งแต่ตอนแรก และมีฉากบู๊ดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ ฝากติดตามชมกันด้วยนะครับ"

ส่วน เปรี้ยว-ทัศนียา เล่าว่า "บทบาท คำแพง ของเปรี้ยวเป็นลักษณะของผู้หญิงไทย เรียบร้อย ดีงาม เป็นช้างเท้าหลังที่ไม่เคยสร้างความลำบากใจให้สามี พร้อมช่วยเหลือสามีทุกเรื่อง เป็นแม่บ้านที่ดี คอยเป็นกำลังใจให้สามี และคอยแนะแนวทางให้ผู้อื่นเดินไปในทางที่ดี เรื่องนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับพี่เอสค่ะพี่เอสเป็นคนน่ารัก มีความเป็นผู้ใหญ่ ให้คำปรึกษาเปรี้ยวตลอด ก่อนเข้าฉากเราก็จะคุยกันก่อน ทำให้การทำงานราบรื่นดีค่ะ เปรี้ยวจะเจอฉากบู๊ด้วยนิดหน่อยซึ่งเปรี้ยวไม่ค่อยถนัดโชคดีที่มีพี่เอสคอยแนะนำ ก็เลยผ่านมาได้ด้วยดี ฝากติดตามชมกันด้วยนะคะว่าจะเป็นยังไง"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง