ข่าวอินโฟเควสท์
22:26 อิหร่านประกาศพร้อมรับมือสหรัฐยกเลิกคำสั่งผ่อนผัน ขณะขู่ปิดช่องแคบฮอร์มุซ   แหล่งข่าวจากกระทรวงน้ำมันอิหร่านระบุว่า อิหร่านพร้อมรับมือการที่สหรั…
22:00 ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน นักลงทุนเมินข่าวโจมตีศรีลังกา   ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยนในช่วงบนของกรอบ 111 เยน โดยไม่ได้รับผลกระทบจากข่าวการโจมตีขอ…
21:42 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองต่ำกว่าคาดในเดือนมี.ค.   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง 4.9% สู่ระดั…
21:29 รมว.ต่างประเทศสหรัฐประกาศยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจะยกเลิกคำสั่งผ่อนผันแก่ประเทศที่…
21:06 ดาวโจนส์เปิดแดนลบ นักลงทุนจับตาผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน ณ เวลา 2…

'ทรู'ตั้งเงื่อนไขประมูลคลื่น700รอแผนยืดชำระค่าใบอนุญาตชัดเจนก่อน

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 00:00:02 น.

นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) กล่าวว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการ โทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เตรียม จัดการประมูลคลื่นความถี่ในย่าน 700 เมกะเฮิรตซ์ (MHz) ในเร็วๆ นี้นั้น กลุ่มทรู ยังไม่มีแผนจะเข้าร่วมประมูลคลื่นดังกล่าว เนื่องจากยังรอความชัดเจนเรื่องการขยายระยะเวลาการชำระค่างวดเงินประมูลคลื่นความถี่ 900 MHz

"เนื่องจากขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปเรื่องของการยืดระยะเวลาการชำระค่างวดเงินประมูลคลื่นความถี่ 900 MHz กลุ่มทรู จึงจะไม่เข้าร่วมประมูลคลื่น 700 ในครั้งนี้ จนกว่าจะมีความชัดเจน อีกทั้งปริมาณคลื่นความถี่ต่ำที่มีอยู่ในขณะนี้ ทั้ง 850 MHz และ 900 MHz ยังเพียงพอที่จะนำมาจัดสรรให้บริการ 5G โดยจะลงทุนเฉพาะเจาะจงในพื้นที่ที่คุ้มค่าต่อการลงทุน ซึ่งเป็นไปตามความต้องการใช้งาน และเป็นไปตามความพร้อมของตลาดอุปกรณ์ 5G"นายวิเชาวน์ กล่าว

ทั้งนี้ กลุ่มทรูยังคงมุ่งให้ความสำคัญในเรื่องการสร้างรายได้และกำไรที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งการเพิ่มกระแสเงินสดของบริษัทอย่างต่อเนื่อง
มีรายงานแจ้งว่า สำหรับกรอบเวลาในการประมูลคลื่น 700 MHz สำนักงาน กสทช. คาดว่าจะเกิดขึ้นได้ในเดือนมีนาคม 2562 นี้

นายจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล เปิดเผยว่า จากกรณีที่กสทช.เปิดประชาพิจารณ์ให้ผู้ประกอบการทีวีดิจิทัลคืนใบอนุญาต(ไลเซ่นส์)ช่องทีวีดิจิทัลนั้น เพื่อให้ผู้ประกอบการที่ไม่สามารถดำเนินธุรกิจสามารถคืนใบอนุญาตได้นั้น ทางบริษัท ประเมินว่าจะไม่กระทบกับธุรกิจจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ที่ JKN เป็นผู้จำหน่ายแต่อย่างใด เนื่องจากคู่ค้าที่ซื้อลิขสิทธิ์ซีรี่ส์อินเดียและฟิลิปปินส์ออกอากาศทางสถานีนั้น ล้วนเป็นคู่ค้าที่มีความแข็งแกร่งทางด้านสถานะการเงินและแต่ละรายก็มีเป้าหมายที่ต้องการทำธุรกิจทีวีดิจิทัลในระยะยาว  และจะยังคงทำธุรกิจทีวีดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง