เปิดตัวสนาม'เอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต'

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 00:00:39 น.
รับศึกใหญ่'โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น'

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน และ อาทิตย์ นันทวิทยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดตัวสนามเทนนิส "เอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต" ใช้รับศึกใหญ่ "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ" ที่ทรู อารีน่า หัวหิน วันที่ 28 ม.ค.-3 ก.พ.นี้ พร้อมเผยไฮไลท์เพิ่ม "เผิง ส่วย" มาร่วมล่าแชมป์ด้วย และหวังกระตุ้นท่องเที่ยว เศรษฐกิจ กำหนดจัดโปรแกรมโปรโมทประเทศไทย เชิญนักหวดคนดังของโลกเข้าร่วม

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีต รองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน เป็นประธานแถลงข่าวความคืบหน้าการจัดการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรี่ส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ" ชิงรางวัล 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 8 ล้านบาท ที่ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา นายสุวัจน์เผยว่า ไฮไลท์ของการแข่งขัน นอกจาก การ์บิเญ่ มูกูรูซ่า อดีตมือ 1 โลกชาวสเปน แชมป์ แกรนด์สแลม ปัจจุบันเป็นมือ 18 โลก รวมทั้ง 3 นักหวดสาวจีน หวัง เฉียง มือ 21 โลก, เจิ้ง ไซไซ มือ 39 โลก และจาง ส่วย มือ 40 โลก รวมถึง เซี๊ยะ ซูเหว่ย มือ 28 โลกจากไต้หวัน แล้วล่าสุดยังมี เผิง ส่วย จากจีน ที่เคยเป็นมือ 14 โลก ปัจจุบันมือ 129 ของโลก และเคยรั้งอันดับ 1 โลก ประเภท คู่มาแล้ว รวมทั้ง ซาบีน ลิซิคกี้ อดีตมือ 12 โลก ชาวเยอรมนี สมัครเข้าร่วมแข่งขันด้วย

ในส่วนจำนวนนักเทนนิสทั้งหมดที่เข้าร่วม รอบคัดเลือกตอนนี้มี 21 คน และรอบเมนดรอว์ 30 คน ซึ่งมีมือท็อป 50 โลกถึง 6 คน และมือท็อป 100 โลกถึง 25 คน รวมทั้งนักหวดไทย ลักษิกา คำขำ มือ 66 โลก ร่วมล่าแชมป์ด้วย และจะมีการจับสลากประกบคู่ วันที่ 26 ม.ค. ที่วานา นาวา คาเฟ่ จากนั้นวันที่ 27 ม.ค. มีงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬา ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน และเริ่มแข่งขันเมนดรอว์วันแรกวันที่ 28 ม.ค. จนถึงรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 3 ก.พ.

นอกจากนี้คณะผู้จัดการแข่งขันยังจัดกิจกรรมอื่นๆ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยได้ ประสานกับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุนร่วมกันคิดออกแบบกิจกรรม เชิญนักเทนนิส 30 คน เข้าร่วม ดังนี้ วันที่ 25 ม.ค. กิจกรรมสอนทำอาหารไทยกับเชฟกระทะเหล็ก ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน และกิจกรรมเทนนิส คลินิก ให้เยาวชนทีม 100 พลัส คิดส์ ที่ทรู อารีน่า หัวหิน

วันที่ 28 ม.ค. การ์บิเญ่ มูกูรูซ่า ร่วมกิจกรรม ตีเทนนิส เท็น บนจุดสูงสุดของเมืองหัวหิน ความสูง 140 เมตร บนพื้นกระจกใสจุดชมวิวสกาย เด็ค โรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน, วันที่ 29 ม.ค. ร่วมกับ เทศบาลเมืองหัวหิน จัดกิจกรรมก่อปราสาททราย ริมชายหาดหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน และให้นักเทนนิสทำความรู้จักการย้อมผ้าพื้นเมือง โขมพัสตร์ และวันที่ 30 ม.ค. ร่วมกับเครื่องดื่ม 100 พลัส ทำกิจกรรมปลูกป่า ที่ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทราย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ และเช้าวันที่ 1 ก.พ. กิจกรรมตักบาตรริมชายหาดหน้าโรงแรมอินเตอร์ คอนติเนนตัล หัวหิน

จากนั้น ฯพณฯ สุวัจน์ได้นำคณะสื่อมวลชน เข้าเยี่ยมชมห้องทำงานต่างๆ ภายใน ทรู อารีน่า หัวหิน ที่จะรองรับศึก "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ" รวมถึงสนามเทนนิส "เอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต" ซึ่งได้มีพิธีเปิดในช่วงเย็นวันเดียวกัน โดย ฯพณฯ สุวัจน์ และนายอาทิตย์ นันทวิทยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่ บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นประธาน

สำหรับเอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต นั้นเป็นการร่วมมือระหว่าง บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด และ ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นสนามเทนนิส มาตรฐานออสเตรเลียนโอเพ่น และจะใช้รองรับศึกโตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ โดยมีเพิ่มจำนวนที่นั่งอัฒจันทร์ สามารถจุผู้ชมได้ถึง 2,500 ที่นั่ง มีความโดดเด่นด้วยหลังคาอัฒจันทร์ทรงไทย ที่เป็นรูปคลื่น

ด้านนายอาทิตย์กล่าวว่า ไทยพาณิชย์ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนการกีฬาไทยมาโดยตลอด และยินดีที่มีส่วนของกีฬาระดับโลกที่จัดขึ้นในไทย ศึกโตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ เป็นโอกาสหนึ่งที่จะยกระดับภาพลักษณ์ด้านกีฬาไทยสู่ระดับโลก โดยเฉพาะด้านมาตรฐานการจัดแข่งขัน เราหวังว่า เอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต จะเป็นส่วนหนึ่ง ที่ช่วยผลักดันวงการเทนนิสไทย สร้างนักเทนนิส รุ่นใหม่ และพร้อมสนับสนุนนักกีฬาทุกคน หวังว่าจะได้มี ส่วนร่วมสร้างสรรค์ปรากฏการณ์ใหม่ๆ ของวงการกีฬาไทย ในอนาคต แฟนเทนนิสที่สนใจซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน สามารถซื้อได้ทาง www.ticketmelon.com และทาง www.thaiticketmajor.com หรือไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา รวมทั้งติดต่อซื้อบัตรได้ที่ ทรู อารีน่า หัวหิน www.truearenahuahin.com และที่ทรู อารีน่า หัวหิน โทร.032-909633

บรรยายใต้ภาพ

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน โตโยต้าไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 กับ อาทิตย์ นันทวิทยา กก.ผจก.ใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์ และแขกผู้มีเกียรติร่วมเปิดสนามเทนนิสเอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ก่อนใช้แข่งขัน โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ ที่ทรู อารีน่า หัวหิน เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง