'นิว+กรีน+ทับทิม' พาย้อนอดีต ถ่ายทอดความดราม่า ผ่าน บ่วงสไบ

ข่าวบันเทิง 22 มกราคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ละครพีเรียดสไตล์ 7 สีกำลังจะลงจออีกครั้ง กับผลงานจาก ค่ายพอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ เรื่อง "บ่วงสไบ" (บทประพันธ์ : ภาคินัย/บทโทรทัศน์ (ดัดแปลงเรื่อง) : ลายน้ำ) กำกับการแสดงโดย ชัชวาล ศาสวัตกลูน ลงโปรแกรมทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 โดยได้ 3 พระ-นาง นิว-วงศกร,กรีน-อัษฎาพร และ ทับทิม-อัญรินทร์ มาประชันบทบาท ร่วมกับนักแสดงคุณภาพอีกคับคั่ง กำหนดลงจอตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคมนี้ "บ่วงสไบ" บอกเล่าเรื่องราวของ พุดจีบ (อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล) ทายาทของ คุณหลวงนฤเดช (รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์) ที่ถือกำเนิด ในวันเดียวกับ แก้ว (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) ซึ่งคลอดจาก ทาสอิ่ม (กชกร นิมากรณ์) เลือดเนื้อ เชื้อไขของคุณหลวงที่เกิดจากแรงใคร่ ทาสอิ่มถูก คุณเยื้อน (มัณฑนา หิมะทองคำ) ภรรยาหลวงไล่ออกจากเรือน วาสนาของพุดจีบกับแก้วจึงต่างกันราวสวรรค์กับนรก

พุดจีบพลั้งตกน้ำ แก้วจึงลงไปช่วยชีวิต แต่ ป้าเมี้ยน (สาวิตรี สามิภักดิ์) แม่ครัวใหญ่ของเรือนคหบดี กลับใส่ไฟว่าอิ่มใช้ให้แก้วมาผลักพุดจีบตกน้ำ คุณหลวงกับคุณเยื้อนจึงสั่งโบยอิ่มปางตาย ทาสในเรือนต่างช่วยร้องขอชีวิต แล้วช่วยกันหามอิ่มกลับกระท่อมท้าย ป่าช้า อิ่มเป็นไข้ด้วยพิษบาดแผล แก้วจึงไปกราบร้องขอยาจากคุณเยื้อน และสาบานจะไม่มาที่เรือนอีก คุณเยื้อนจึงมอบยาให้ แต่พอแก้วเปิดห่อกลับกลายเป็นก้อนกรวด แก้วแค้นคุณหลวงกับคุณเยื้อน อิ่มขอให้แก้วอภัยทุกคนก่อนจะสิ้นใจ แก้วไม่อาจยอมรับชะตากรรมที่เกิดขึ้น จึงสาบานว่าจะทำลายทุกคนที่ฆ่าแม่ และขึ้นไปครองเรือนให้ได้

เมื่อพุดจีบรู้ว่าอิ่มตายแล้ว ก็ขอให้คุณหลวงรับแก้วมาอยู่ที่เรือน เพราะสำนึกในบุญคุณที่แก้วเคยช่วยชีวิต และระลึกเสมอว่าแก้วคือสายเลือดเดียวกัน คุณหลวงอยากไถ่บาปที่ทำไว้ จึงรับแก้วมาอยู่ด้วยในฐานะทาส ผ่านไป 10 ปี เทพ (วงศกร ปรมัตถากร) ลูกบุญธรรมของ คุณย้อย (รัสรินทร์ วัฒนะภานุรัศมิ์) พี่สาวคุณเยื้อน กลับจากเมืองนอก เขาเป็นที่หมายปองของสาวๆ แต่ใจของเทพมีเพียงพุดจีบ แก้วชิงชังพุดจีบมากขึ้น เพราะแก้วหลงรักเทพ แก้วคอยเข้าหาเทพ แต่ถูกป้าเมี้ยนกีดกัน เพราะป้าเมี้ยนหวังดัน ชด (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) ลูกสาวของตนให้เป็นเมียเทพ แก้วน้อยใจในชะตากรรมอยากฆ่า ตัวตาย เทพมาปลอบโยน สอนให้ยึดมั่นในความดี แก้วยิ่งหลงรักเทพหมดใจ ไม่นานคุณหลวงก็รู้ความจริงว่าเทพไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของคุณย้อย แต่เป็นลูกทาสที่คุณย้อยอุปการะไว้ คุณหลวงสั่งให้เทพอยู่ห่างจากพุดจีบ เทพรับคำเพราะเป็นหนี้ชีวิตคุณหลวงที่ช่วยอุปถัมภ์เขาหลังจากคุณย้อยเสียชีวิต พุดจีบเสียใจที่ถูกพ่อกีดกันความรัก แต่ก็ไม่อยากทำให้เทพลำบากใจ จึงยอมถอยห่าง และเรียกใช้งาน มิ่ง (คมกฤษณ์ ดวงสุวรรณ์) ทาสที่มีใจชอบพุดจีบ มิ่งอาสาช่วยเหลือพุดจีบอย่างใกล้ชิด ทำให้แก้วโกรธ เพราะมิ่งเคยมีใจให้แก้วมาก่อน แก้ววางแผนลวงพุดจีบไปทำบุญที่วัดแล้วผลักตกเรือ ก่อนจะดำน้ำลงไปดึงขาพุดจีบให้สิ้นใจใต้น้ำ เทพเสียใจคิดว่าพุดจีบตายแล้ว แต่เดชะบุญ วิญญาณพุดจีบกลับคืนร่าง พุดจีบจำได้ว่าแก้วลวงตนไปฆ่า ก็บุกไปต่อว่าจะให้ตำรวจจับแก้วไปลงโทษ แก้วกลัวถูกประหารชีวิต จึงคิดหาทางเอาตัวรอด ระหว่างที่พุดจีบกลับเรือนไปบอกความจริงกับทุกคน พุดจีบถูกกลุ่มคนนิรนามจับตัว ใช้สไบรัดคอ พุดจีบพยายามดิ้นวิ่งหนี แต่ภาพตรงหน้าที่เห็น คือร่างของตนในชุดสไบสีดอกตะแบก ถูกแขวนคอตายอยู่ใต้ต้นจำปา พุดจีบไม่สามารถกลับคืนร่างได้เหมือนเก่า!? ติดตามความสนุกครบรสจากเรื่อง บ่วงสไบ" ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด35


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ