คอลัมน์: บันเทิงแนวหน้า

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 23 มกราคม 2562 00:00:14 น.
แม่กอบ
ส่งข่าวบันเทิงแนวหน้าได้ที่ op.naewna@gmail.com,bunterngnaewna@gmail.com หรือ tunwakom@yahoo.com

"บันเทิงแนวหน้า" ประจำวันพุธที่ 23 มกราคม 2562 ตรงกับวันแรม 3 ค่ำ เดือนยี่ ... "แม่กอบ" สวัสดีคุณผู้อ่านเจ้าค่า เห็นสาว ก้อย-รัชวิน ยิ้มหน้าบ้านแล้ว ก็ต้องเก็บมาบอกต่อ กับโมเม้นต์ที่ แฟนหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม มอบของขวัญวันเกิดให้ แถมเป็นของขวัญวันเกิด ชิ้นแรกในชีวิต จาก หนุ่ม "ตูน" อีกต่างหาก โดยภายในกล่องก็คือคอมพิวเตอร์ แมคบุ๊ค โปร ที่ใครหลายคนฝันอยากได้ ด้านสาว "ก้อย" เผยว่า เหมือนได้ คอมพิวเตอร์เครื่องแรกในชีวิต เพราะ ที่ผ่านมารับมรดกตกทอดจาก พี่ชาย มาตลอดเจ้าค่า ..

แรงตั้งแต่ยังไม่ลงจอ เมื่อละคร "ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง" (มีคิวลงจอ 31 มกราคมนี้) ปล่อยคลิปทีเซอร์ออกมาเรียกน้ำย่อย จนล่าสุดทีเซอร์ เวอร์ชั่น 2 แรงทะลุล้านวิวแล้วเจ้าค่า ทำเอาแฟนๆ เรียกร้องอยากชมความน่ารักของพระ-นาง มาริโอ้ เมาเร่อ และ คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส ไวไว งานนี้ 2 ผู้จัด ค่ายโซนิกซ์ บูม 2013 ชุดาภา จันทเขตต์ ซึ่งพ่วงตำแหน่งผู้กำกับ และ ก้อง-ปิยะ เศวตพิกุล จึงต้องรีบส่งทีเซอร์ตัวที่ 3 ออกมาขัดตามทัพกันไปก่อนเจ้าค่า..

ออร่าสว่างไสวไปทั้งงาน เมื่อซุป'ตาร์ อั้ม-พัชราภา ควงคู่พระเอกรุ่นน้อง ไมค์ภัทรเดช ไปร่วมฉลองตรุษจีน ในงานแถลงข่าว เปิดตัวแคมเปญใหญ่แห่งปีของซีพีเอ็น "The Great Chinese New Year 2019 - The Portrait of Wealth" โดย ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ บอสสายงาน คอมเมอร์เชียลแห่งซีพีเอ็น เนรมิตลานเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ให้เต็มไปด้วยความมั่งคั่งและความเจริญรุ่งเรืองผ่านภาพการเฉลิมฉลอง เทศกาลตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งหนุ่ม ไมค์-ภัทรเดช ได้รับเลือกให้ถือ ไม้คทาเหรียญทองคำนำสิงโต มารวมกับความมั่งคั่งทั้ง 3 สิ่ง ปิดท้ายด้วยบรรดา สาวงามตัวแทนนกยูง ที่ออกมาร่ายรำอย่างสวยงาม ต้อนรับสาว อั้ม-พัชราภา ที่มาในชุดหรูหราอลังการ พร้อมเครื่องเพชรสุดหรูจาก Jubilee มูลค่าถึง 88 ล้านบาท!! โดยแฟนๆ ร่วมจับจ่าย ไหว้ กิน เที่ยว ครบจบในที่เดียว ได้ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคมนี้ ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา,เซ็นทรัลเฟสติวัล, และเซ็นทรัล ภูเก็ต ทุกสาขา 32 สาขาทั่วประเทศ..

แต่ที่ทำเอาฮือฮามากกว่านั้น คือสาว "อั้ม" ประกาศขยับสถานะ "ไฮโซพก" แล้วเจ้าค่ะ โดยยอมรับว่าคุยกันอยู่ และผ่านด่านเพื่อนๆ รวมถึง เอ-ศุภชัย ที่บอกว่าแอบดูอยู่เงียบๆ แต่ก็ยอมรับน่ารัก และนิสัยดี ด้าน "อั้ม" เองก็คอนเฟิร์มว่า ไม่คิดว่าหนุ่ม "พก" จะน่ารักขนาดนี้!! ว้าว!!..

เปิดกอง วิก 3 เสาร์นี้ (26 ม.ค.) 09.15 น. พาไปส่องความสนุกของกองถ่ายละคร "กลลวงทวงหนี้รัก" นำแสดงโดย เมย์นิศาชล, อ้วน-รังสิต, กิก-ดนัย, แพน-นันท์ปภัส โดยผู้จัดฯ อุ๊-พัชนี แห่งค่าย สเต็ปเพาเวอร์ทรีลูกสาว แม่กอบสุข จารุจินดา รวมพลังกันมาพูดคุย และเล่าเรื่องราวการทำงานในกองละครให้ฟังเจ้าค่า ..

ห่างหายจากหน้าจอไปถึง 5 ปี  โดโด้-ยุทธพิชัย กลับมารับแสดงอีกที ในบทสุดท้าทายให้กับละคร "ก่อนอรุณจะรุ่ง" (พุธ-พฤหัสบดี 20.10 น. (GMM25) ซึ่งเจ้าตัวบอก ทีแรก สองจิตสองใจ ที่จะรับเจ้าค่า เพราะบท ค่อนข้างแรง เป็นพ่อที่รังแก ลูกสาว ก่อนที่จะเล่นทำการบ้านเยอะมาก ต้องมีเหตุผลของตัวละครที่ถ่ายทอด ออกมาทางอารมณ์ ซึ่งจะทำให้ ผู้ชมได้พิจารณาแล้วก็ป้องกันปัญหา ไม่ให้เกิดขึ้นอีกซ้ำซ้อนในสังคมประเทศไทยเจ้าค่า..

เนื้อหอมไกลไปถึงเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อย เมื่อหนุ่ม กองทัพ-พีค หนุ่มน้อยวัย 17  ลูกชายสุดหล่อของนักแสดง ชื่อดัง ปราบ ยุทธพิชัย ศิลปินเดี่ยว สังกัดค่ายเพลง แชนเดอเลียมิวสิค ช่อง 3 พาเพลง Say No บินไปร่วมสนุกกับรายการฮอต I Can See Your Voice season ซีซั่น 6 ของเกาหลี ออนแอร์ทาง MNET เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (18 ม.ค.) ทำเอาผู้ร่วมรายการ พากันตกตะลึง เมื่อหนุ่ม "พีค" ขึ้นโชว์ความสามารถ สุดพลังทั้งร้องทั้งเต้น มาครบ ทั้งที่หลายคนทายว่า "พีค" น่าจะ เป็น นายแบบ มากกว่านักร้อง ด้านนาย "พีค" ก็น้ำตาปริ่ม เมื่อเห็น พ่อกับแม่ ปรากฏตัวร่วมให้กำลังใจถึงในรายการ "พีค" เผยว่าหนึ่งอย่างที่ค่อนข้างจะ ท้าทาย คือเรื่อง ภาษา ที่เขาพูดได้นิดหน่อย ทำให้มี กำแพงภาษา กั้นอยู่ แต่เจ้าตัวฝากขอบคุณทีมงานทุกคน ที่พยายามสื่อสารกับตน และคอยสอนตลอด เรียกว่าประทับใจไม่มีวันลืมเจ้าค่า..

งานนี้เพื่อนคนมีพลัง เจ้าค่า เมื่อพระเอกหนุ่ม โป๊ป-ธนวรรธน์ พรีเซ็นเตอร์ชายคนแรกของ BSC Cosmetology ฝากชวนสาวๆ ปล่อยพลังความสวย ท้าทุกสถานการณ์ ในกิจกรรม BSC Beauty Run Fun & Rally เปิดโอกาสให้ผู้หญิงทุกวัย ไม่จำกัดอายุ เพียงแค่เตรียมความสวยและรอยยิ้มให้พร้อม แล้วมาร่วมสนุกกับกิจกรรมแรลลี่ สุดชิล "ฟันรัน" (funrun) พร้อมเก็บแต้มแห่งความสนุกสนานผ่านโซนต่างๆ ในระยะทาง เบาๆ 1 กิโลเมตร ฝ่าด่าน สู่การเป็นผู้หญิงของโป๊ป 10 คนแรกที่จะได้ร่วมกิจกรรมแบบใกล้ชิด แถมรับสิทธิพิเศษจาก โป๊ป-ธนวรรธน์ เป็นผู้ดูแลจนถึงเส้นชัยพร้อมคล้องเหรียญให้ด้วยเจ้าค่า..

พึ่งจะเข้าใจเหตุผล ที่วันคล้ายวันเกิดในทุกๆ ปี ของซุป'ตาร์อารมณ์ดี ลูลู่ อาร์สยาม มักจะชวนคู่หูสายฮา ลาล่า อาร์สยาม เจ้าของซิงเกิ้ล ล่าสุด "ไผกะได้" ไปทำบุญ ตามสถานสงเคราะห์ เด็กพิการ โดยเฉพาะ คนตาบอด แม้ในปีนี้ เพื่อนซี้จะติดภารกิจกับครอบครัว แต่ว่าที่เจ้าสาวอย่าง "ลูลู่" ก็ยังตั้งใจไปทำบุญเลี้ยงอาหารน้องๆ ที่ โรงเรียนการศึกษาคนตาบอด ขอนแก่น จังหวัดบ้านเกิด โดย "ลูลู่" เผยว่าที่มาทำบุญที่นี่ เพราะคิดถึงคุณพ่อ ซึ่งเสียไปเมื่อ 10 ปีก่อน เนื่องจากช่วงสุดท้ายของชีวิต คุณพ่อ อยู่ในโลกมืดมาตลอดเจ้าค่า "พ่อไม่เคยเห็น เราบนเวทีคอนเสิร์ตเลยด้วยซ้ำ พอถึงวันเกิด ทุกปี ก็เลยเลือกที่จะมาเลี้ยงอาหารน้องๆ คนตาบอด หรือสถานสงเคราะห์คนพิการอื่นๆ แล้วแต่โอกาส เพราะใจอยากจะอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้ กับพ่อ และรวมถึงแม่ด้วยค่ะ" "แม่กอบ" ขอร่วมอนุโมทนาสาธุด้วยเจ้าค่า..

ผู้จัดฯ ป้ายแดง เกล้า-น้ำพราว สร้างความ ฟินให้กับแฟนละคร "นางสาวไม่จำกัด นามสกุล" (จันทร์-พฤหัส 20.10 น. ช่อง วัน31) อย่างต่อเนื่อง โดยจับคู่จิ้นคู่จริง ใหม่-ดาวิกา และ เต๋อ-ฉันทวิชช์ มาจับไมค์ ร้องเพลงคู่ กันเป็นครั้งแรก ในเพลง "ความจริงในใจ" ถึงแม้ทั้งคู่จะไม่ถนัดในเรื่อง ร้องเพลงสักเท่าไร แต่การถ่ายทอดอารมณ์รับรองว่าแฟนคลับ "ลุงลิง" ต้องยิ้มตาม จนแก้มปริแน่นอนเจ้าค่า โดยสาว "ใหม่" บอกว่าพอรู้ว่าจะต้อง ร้องเพลง ก็ เตรียมใจ อย่างเดียวเลยเจ้าค่า ด้าน "เต๋อ" เผยว่าเวอร์ชั่นนี้ จะมีความ หน่วง ของอารมณ์ และความสัมพันธ์ของตัวละคร ส่วนจะออกมาเป็นอย่างไร ตามฟังกันได้ทางยูทูบ ชาแนล one31..

บรรยายใต้ภาพ
กองทัพ-พีค
เต๋อ-ฉันทวิชช์ + ใหม่-ดาวิกา
อั้ม-พัชราภา
ลูลู่ อาร์สยาม
ไมค์-ภัทรเดช
ก้อย-รัชวิน
โดโด้-ยุทธพิชัย
ละคร กลลวงทวงหนี้รัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง