มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2019 เผยแนวคิด 'โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน'

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 25 มกราคม 2562 00:00:43 น.

นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด และประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36" เผยถึง ความเป็นมาของแนวคิด ปีนี้ว่า ตลาดยานยนต์ไทย กำลังขยายตัว เข้าถึง ผู้บริโภคทุกกลุ่ม ซึ่งทำให้ คำว่า "ยานยนต์" มิได้หมายถึงเพียงรถยนต์ เหมือน ในอดีต แต่ยังหมายรวมถึงจักรยานยนต์ เรือ และ เครื่องบินขนาดเล็ก ตลอดจนยานพาหนะทุกประเภท ที่สามารถขับเคลื่อนพาเราโลดแล่นไปยังจุดหมาย ปลายทางได้

"ยานยนต์แต่ละประเภท ได้มีการออกแบบให้สอดคล้องกับความต้องการใช้งาน เช่น รถยนต์ แบ่งเป็นรถยนต์นั่ง รถกิจกรรมกลางแจ้ง รถอเนกประสงค์ รถเพื่อการพาณิชย์ พลังงานที่ใช้ขับเคลื่อนก็เลือกได้ ทั้งน้ำมันเชื้อเพลิง น้ำมันกับไฟฟ้า และไฟฟ้า ขณะที่รถจักรยานยนต์ และเรือ ตลอดจนพาหนะประเภทอื่น อาจมีความ หลากหลายน้อยกว่า แต่ก็มีพัฒนาการด้านเทคโนโลยี มาทดแทน เพื่อตอบสนองผู้ขับขี่ และประสบการณ์ การเดินทางที่แตกต่างออกไป"

อย่างไรก็ตาม แม้ยานยนต์จะมีเอกลักษณ์ รูปลักษณ์ คุณสมบัติ และนวัตกรรมเป็นของตัวเอง แต่ต่างก็เพียบพร้อม ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงมีคุณสมบัติพื้นฐาน ของยานยนต์แห่งอนาคต ซึ่งประกอบด้วย การเชื่อมต่อหลายรูปแบบ ระบบช่วยขับอัตโนมัติ ระบบที่เอื้อต่อการใช้ร่วมกัน หรือใช้เพื่อการบริการ และระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ที่สำคัญ ไม่ว่าจะชื่นชอบการขับเคลื่อนบน ยานยนต์ประเภทใด ก็สามารถเดินทาง และทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันได้โดยไร้ข้อจำกัด

"ด้วยเหตุนี้ เราจึงจัดงาน "มหกรรม ยานยนต์ ครั้งที่ 36" ขึ้น เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้ ขยายตัวอย่างกว้างขวางตามนิยามใหม่ และเพื่อส่งสัญญาณให้ผู้ใช้ยานยนต์ ทุกประเภท สัมผัสปุ่มสตาร์ท แล้วกด หรือบิดคันเร่ง ให้มิด ตามแนวคิด โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน - Ride and Drive Together Now"

ทั้งนี้งาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36" หรือ มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2019 จะจัดขึ้น ณ อาคารชาลเลนเจอร์ IMPACT เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน- 10 ธันวาคม 2562 ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสาร เพิ่มเติมได้ที่ motorexpo.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง