ข่าวอินโฟเควสท์
11:37 (แก้ไข) สื่อรายงาน"พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อช่วงเช้าวันนี้   สถานีโทรทัศน์ รายงานว่าพลเอก เปรม ติณ…
11:05 สื่อรายงาน"พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อช่วงเช้าวันนี้   สถานีโทรทัศน์ รายงานว่าพลเอก เปรม ติณสูลานนท์…
09:09 "ทรัมป์"เล่นกอล์ฟกับ"อาเบะ"นอกโตเกียวในการเยือนญี่ปุ่นวันที่ 2 วันนี้   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหร…
08:11 อิหร่านขู่ใช้อาวุธลับจมเรือรบสหรัฐ   กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของหร่าน (IRGC) เปิดเผยวานนี้ว่า อิหร่านมีสุดยอดอาวุธลับสองตัวใหม่ และอาจใช…
07:47 "ทรัมป์" ไม่หวั่นเกาหลีเหนือยิ่งขีปนาวุธ ยังมั่นใจ"คิม จอง อึน"รักษาสัญญาที่ให้ไว้   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวว่า การที่เกาหลี…

พ่อเมืองอุบลฯ ประกาศเข้มขรก.วางตัวเป็นกลาง พร้อมรับเลือกตั้ง

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 28 มกราคม 2562 00:00:40 น.

จากกรณีที่นายสฤษดิ์ วิทูรย์ ผู้ว่าราชการ จังหวัดอุบลราชธานี ได้มีการเรียกประชุม นายอำเภอ และหัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงมหาดไทย สัญจร ครั้งที่ 1/2562 ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลเทพวงศา อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี

โดยนายสฤษดิ์เปิดเผยว่า หลังมีพระราชกฤษฎีกาประกาศให้มี การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) เป็นการทั่วไป เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 2562 และกำหนดการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 24 มี.ค. 2562 ตนได้สั่งกำชับให้ข้าราชการทุกภาคส่วน ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตลอดทั้ง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) สนับสนุนการเลือกตั้ง ให้เป็นไปด้วยความโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม และวางตัวเป็นกลางทางการเมือง ไม่กระทำการในสิ่งที่ไม่ผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ทั้งนี้หากพบการกระทำความผิด ข้าราชการในทุกภาคส่วน จะสั่งย้ายออกนอกพื้นที่ทันที พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนเอาผิดทั้งทางวินัยและอาญา ขั้นสูงสุดกับผู้ที่กระทำความผิด พ.ร.บ. การเลือกตั้งอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง