คู่รักคนดังเผยไอเดียวางแผนการเงินแบบใหม่

ข่าวบันเทิง 28 มกราคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แสนสิริ และ ธนาคารออมสิน ชวนคู่รักว่าที่บ่าวสาว บอย-อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี และ เจี๊ยบ-พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ เผยข้อคิดและความสำคัญ ของการวางแผนการเงิน ร่วมด้วยว่าที่ คุณพ่อลูกแฝด ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ มาร่วมสร้าง 8 แรงบันดาลใจในการวางแผนทางการเงิน สร้างความมั่นคงระยะยาว ในงานเปิดตัว "HomeForLife" นวัตกรรมสินเชื่อที่อยู่อาศัยด้วยรูปแบบใหม่ของ Mortgage Loan ครั้งแรก ในไทยที่ผสาน 2 จุดเด่น ได้บ้านพร้อมการวางแผนการเงินในแพ็กเกจเดียว เติมฝันคนทุกวัยให้มีบ้านเป็นของตัวเอง ได้ง่ายขึ้น ผ่อนสบายกว่า พร้อมกับมีเงินใช้หลังเกษียณ

ผลิตภัณฑ์สินเชื่อ "HomeForLife" คือนวัตกรรมทางการเงินรูปแบบใหม่ที่ แสนสิริ และ ธนาคารออมสิน ร่วมกันพัฒนาขึ้นด้วยความเข้าใจถึงไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน จากรูปแบบ การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปและมีผลต่อการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยและการวางแผนทางการเงินเพื่อความมั่นคงในระยะยาว ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในทุกช่วงวัยด้วยจุดเด่น การผนวกรวมสินเชื่อเพื่อการซื้อที่อยู่อาศัยในรูปแบบปกติ และ Reverse Mortgage เข้าด้วยกัน โดยภายหลังอายุ 60 ปี ลูกค้าสามารถนำที่อยู่อาศัยที่มีกรรมสิทธิ์และปลอดภาระหนี้วางเป็นหลักประกันกับธนาคารออมสินเพื่อเปลี่ยนเป็นรายได้ โดยเลือกรับเป็นรายเดือนหรือก้อนใหญ่ จนถึง อายุ 85 ปี และยังคงมีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัยนั้นตลอดช่วงชีวิตซึ่งเป็นการวางแผนชีวิตเพื่ออนาคตระยะยาว

บอย-อนุวัฒน์ และ เจี๊ยบ-พิจิตตรา เผยมุมมองที่เกิดจากประสบการณ์จริง หลังต้องเลื่อนงานแต่งเพราะเจอวิกฤติหนี้สิน ว่า "จากวิกฤตินี้ทำให้เราได้รู้ถึงความสำคัญในการวางแผนทางการเงินเพื่ออนาคตอย่างเป็นระบบ ซึ่งไม่ใช่แค่การออมเงินเท่านั้นแต่ต้องมองถึงมิติในการ หาแหล่งรายได้จากแหล่งสำรองด้วย ที่จริงแล้วเราคุยกันเรื่องชีวิตคู่มานานหลายปี แต่สมัยนั้นเรามีมุมมองว่าต้องมีพร้อมก่อนแล้วค่อยแต่งงาน ต่างกับเดี๋ยวนี้ ที่หากเราอยากจะซื้อเรือนหอหรือบ้าน สักหลัง ก็มีแพ็กเกจดีๆ อย่าง HomeForLife ที่ทำให้เราเติมเต็มความมั่นคงทางการเงินในระยะยาวได้อย่างเป็นระบบ นับตั้งแต่วันแรกเลย เพราะแพ็กเกจนี้สามารถ ช่วยให้เราเป็นเจ้าของบ้านได้เร็วขึ้น ด้วย อัตราดอกเบี้ยและอัตราผ่อนต่อเดือนที่ ไม่สูง แถมยังสร้างความมั่นคงด้วยการนำบ้านที่เรารักมาเป็นแหล่งรายได้เพิ่มเติมหลังเกษียณ จนถึงอายุ 85 ปี ทำให้เรา สบายใจว่าจะมีรายรับมาดูแลค่าใช้จ่าย แม้จะ มีทายาทหรือไม่มีทายาทก็ตาม เรื่องนี้สำคัญมากหากต้องเจอเรื่องที่ต้องใช้จ่าย แบบไม่คาดฝัน แล้วเราไม่มีแหล่งรายได้สำรอง คงจะจัดการยากกว่านี้แน่นอน แพ็กเกจ Home ForLife จึงตอบโจทย์ของเราสองคนมากๆ"

ด้านว่าที่คุณพ่อ ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ เผยว่า "ตั้งแต่รู้ว่ามีลูก มุมมอง ในการใช้ชีวิตก็เปลี่ยนไป โดยเฉพาะเรื่อง การวางแผนทางการเงินที่ผมให้ความสำคัญอย่างมาก โชคดีที่ผมได้แนวคิดการสร้างความมั่นคงในระยะยาวมาตั้งแต่ตอนไปเรียนที่สหรัฐอเมริกา ผมเห็นคนที่นั่นรู้จักวางแผนการเงินตั้งแต่ในวัยเรียนหรือวัยเริ่มต้นทำงาน เป็นเทรนด์ของคนที่นั่นที่ตั้งใจวางเป้าหมายสร้างฐานะทางการเงินให้มั่นคงตั้งแต่ในวัยหนุ่มสาว เพื่อจะได้ใช้ชีวิตอิสระอย่างที่ต้องการในวันที่อายุมากขึ้น โดยมีเครื่องมือทางการเงินหลายๆ ซึ่ง สินเชื่อ HomeForLife ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือ ในการสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตได้ เป็นอย่างดี ช่วยส่งเสริมให้คนทุกวัยหันมาวางแผนความมั่นคงทางการเงินระยะยาว ที่ผมชอบมากๆ คือการดีไซน์ผลิตภัณฑ์ ให้เข้ากับคนไทย โดยผู้ใช้แพ็กเกจยังคงมีสิทธิ์อยู่อาศัยในบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์นั้นได้ตลอดชีวิต ซึ่งต่างจากในบางประเทศที่เมื่อครบสัญญาเงินกู้แล้ว ผู้กู้จะหมดกรรมสิทธิ์อยู่อาศัยในบ้านนั้นทันที ทั้งยังมีความยืดหยุ่น อย่างเช่น ผมที่กำลังจะมีทายาท ก็สบายใจว่าแพ็กเกจนี้เปิดโอกาสให้ผู้กู้หรือทายาทไถ่ถอนได้ทุกเมื่ออีกด้วย"

ทั้งนี้ แสนสิริ มอบสิทธิการเลือกใช้ สินเชื่อ "HomeForLife" สำหรับลูกค้าโครงการแสนสิริทุกโครงการ ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่โทร.02-299-8000 ต่อ 211170-72 หรือในงาน "โปรหมดเปลือก" ระหว่างวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ที่แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน ซึ่ง นำเสนอโครงการที่อยู่อาศัยทั้งบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียมและทาวน์เฮาส์ พร้อมอยู่ กว่า 30 โครงการทั่วประเทศ

บรรยายใต้ภาพ

ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์

บอย-อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี และ เจี๊ยบ-พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์

ผู้บริหารแสนสิริ และ ธนาคารออมสิน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ