ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

'เทือก'ลงพื้นที่ชัยนาทอ้อนคะแนน

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 29 มกราคม 2562 00:00:22 น.

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทย พาทีมงานเดินคาราวะแผ่นดิน ลงพื้นที่ อ.เมือง จ.ชัยนาท เป็นวันที่สอง หลังจาก วันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่มาแล้ว แต่ส่วนใหญ่ร้านค้าปิดทำการ โดยพบปะพูดคุยกับประชาชน พร้อมทั้งแจกใบสมัครเชิญชวนให้เป็นสมาชิกพรรค ซึ่งตลอดเส้นทางนายสุเทพ ได้ขอคะแนนสนับสนุนตัวแทนที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง สส.เขต 1 ชัยนาท คือ นายสกณภัทร เรืองคุ้ม และย้ำว่า ตนเข้ามาช่วยงานพรรคฯ ไม่ได้หวังอะไร หวังเพียงช่วยปฏิรูปการเมือง และพัฒนาชาติ บ้านเมือง โดยหลังการเลือกตั้งต่อไปจะดีขึ้นตามลำดับ ทั้งนี้ ที่ ตลาดภาษีซุง มีประชาชนที่เคยร่วมชุมนุมกับ กปปส.ใส่เสื้อเหลือง มาเป่านกหวีดต้อนรับคณะนายสุเทพ

อย่างไรก็ดี ในระหว่างทางก็มีประชาชน บางส่วนที่แสดงทีท่าไม่พอใจกับบทบาทของ นายสุเทพ โดยไม่ยอมพูดคุยด้วย ทำให้นายสุเทพ ต้องทักทายเก้อ และเดินต่อไปยังบ้านหลังอื่นแทน นอกจากนี้ ยังมีหนุ่มรูปร่างใหญ่ออกมาชูป้ายข้อความ "อย่าดูถูกประชาชน" ต่อหน้าคณะของนายสุเทพ แต่ก็ไม่ได้เกิดการกระทบกระทั่งใดๆ โดยนายสุเทพ พูดเพียงแค่ว่า "เป็นธรรมดาของการเมืองย่อมมีที่คิดแตกต่างกันได้"

บรรยายใต้ภาพ

คารวะแผ่นดิน : สุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค รวมพลังประชา ชาติไทย (รปช.) พร้อมแกนนำพรรค ลงพื้นที่ทักทายประชาชนชาวชัยนาท  ตามโครงการ ปฏิบัติการคารวะแผ่นดิน คารวะประชาชน ของพรรค ที่ จ.ชัยนาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง