ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

บุรีรัมย์พร้อมรับสมัครสส.8เขต ระดมตร.ปราบการกระทำผิดกฎหมาย

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 31 มกราคม 2562 00:00:40 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) เป็นการเลือกตั้งทั่วไป มีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. 2562 และทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศกำหนดให้วันที่ 24 มี.ค. 2562 เป็นวันเลือกตั้ง สส. เป็นการเลือกตั้งทั่วไปนั้น

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำ จ.บุรีรัมย์ ได้ดำเนินการเตรียมพร้อมรับสมัครผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส.แบบแบ่งเขต เลือกตั้งของ จ.บุรีรัมย์ ทั้ง 8 เขตเลือกตั้ง ซึ่งมี สส.ได้ทั้งหมด 8 คน โดยจะมีการรับสมัครในระหว่างวันที่ 4-8 ก.พ.นี้ โดยได้จัดเตรียมสถานที่รับสมัครไว้ที่หอประชุมจังหวัดบุรีรัมย์ ศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพียงแห่งเดียว

พร้อมกันนี้ ได้ซักซ้อมทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย โดยเฉพาะ เจ้าหน้าที่รับสมัคร เพื่อให้เป็นไปตามขั้นตอน ในส่วนของการดูแลของสถานที่รับสมัครนั้น ได้ประสานทางตำรวจ เข้ามาดูแลรอบบริเวณ โดยจะไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาในสถานที่รับสมัคร ในส่วนของผู้สนับสนุนของแต่ละพรรคการเมือง ซึ่งคาดว่า อาจจะ เดินทางมาเป็นจำนวนมาก ได้มีการจัดสถานที่ ไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความเป็นระเบียบ คาดว่า จะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงและเหตุกระทบกระทั่ง กันเกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ ว่าที่ผู้สมัคร สส.จากพรรคการเมืองต่างๆ ได้ลงพื้นที่หาเสียงกับประชาชนบ้างแล้ว และคาดว่า หลังจากได้หมายเลขผู้สมัครบรรยากาศจะคึกคักมากขึ้น ในส่วนของ กกต.บุรีรัมย์ ได้ประสานขอกำลังตำรวจเข้ามาเป็นชุดสืบสวนสอบสวน เพื่อติดตามพฤติกรรม และลงในพื้นที่หาข่าวเกี่ยวกับการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง