เชฟโรเลต เผยโฉม ซิลเวอร์ราโด ที่สร้างสรรค์จากตัวต่อเลโก้

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:41 น.

เชฟโรเลต เปิดตัวรถกระบะเชฟโรเลต ซิลเวอร์ราโด ที่ถูกสร้างจากชิ้นส่วนเลโก้ฎ ในงานนอร์ท อเมริกา อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้โชว์ (North American International Auto Show) โดยแบบจำลองนี้ถูกสร้างเป็นรถกระบะซิลเวอร์ราโด ใหม่ รุ่นปี 2019 1500 LT เทรล บอสส์ ขนาดเท่า รถของจริง และเป็นรถกระบะเชฟโรเลตคันแรก ที่สร้างจากตัวต่อเลโก้ทั้งหมด

รถกระบะซิลเวอร์ราโด ที่ต่อจากเลโก้นี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง เชฟโรเลต และ วอร์เนอร์ บราเธอส์ พิคเจอร์ส ที่มีมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง "เลโก้ แบทแมน" และ "เลโก้ แบทโมบิลจากเชฟวี่" ในปี 2560 โดยความร่วมมือล่าสุดนี้เกิดขึ้นจากความพยายาม ที่จะสร้างกิจกรรมทางการตลาดให้กับรถกระบะซิลเวอร์ราโด ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมนี้ โดยรถกระบะเชฟโรเลต ซิลเวอร์ราโด ไฮคันทรี ขนาดเล็กที่สร้างขึ้นเองจะ อวดโฉมในภาพยนตร์แอนิเมชั่นแนวผจญภัย "เดอะเลโก้มูฟวี่ 2" ที่จะเข้าฉายในสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้

นายแซนดอร์ พิซซาร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดรถกระบะเชฟโรเลต กล่าวว่า "การ กลับมาร่วมงานของเชฟโรเลต และวอร์เนอร์ บราเธอส์ พิคเจอร์ส เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น เราต้องการที่จะนำแบรนด์และผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น ของเราอย่างรถกระบะซิลเวอร์ราโด เข้าไปมี ส่วนร่วมในภาพยนตร์ "เดอะเลโก้มูฟวี่ 2" ซึ่งแนวคิดของการตัดสินใจ และการทำงานร่วมกัน ในภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้ สอดคล้องกับคุณค่าแบรนด์เชฟโรเลต และเรามั่นใจว่า รถกระบะซิลเวอร์ราโด ใหม่ มีฟีทเจอร์และเทคโนโลยีต่างๆ รวมถึงความทนทานที่สามารถช่วยให้ตัวละคร ในเรื่องอย่างเอมเม็ต ลูซี่ และเพื่อนๆ ทะยานสู่การผจญภัยครั้งใหม่ สามารถเอาชนะความท้าทายครั้งใหม่นี้ได้"

สำหรับข้อมูล รถกระบะซิลเวอร์ราโด ที่สร้างจากเลโก้ฎ มีความสูง 72 นิ้ว (6 ฟุต) ความยาว 240 นิ้ว (20 ฟุต) และความกว้าง 96 นิ้ว (8 ฟุต) น้ำหนักรวมทั้งหมด 3,307 ปอนด์ (ประมาณ 1,500 กิโลกรัม) จำนวนตัวต่อของ รถกระบะซิลเวอร์ราโด ที่สร้างจากเลโก้ฎ ทั้งหมด 334,544 ชิ้น แต่ละชิ้นมีการคัดเลือกด้วยมือและประกอบโดยนักต่อเลโก้ ที่ผ่านการอบรมมาเป็นพิเศษ 18 คน ใช้เวลาในการต่อมากกว่า 2,000 ชั่วโมง ตัวต่อที่ถูกใช้มากที่สุดสำหรับรถคันนี้ คือ ตัวต่อ 2x8 สีแดง โดย รถกระบะซิลเวอร์ราโดที่ต่อจากเลโก้ฎ ได้รับการออกแบบและประกอบโดยนักต่อเลโก้ผู้เชี่ยวชาญในร้านเลโก้ กรุ๊ป โมเดล ช็อป เมืองเอนฟิลด์ รัฐคอนเนตทิคัต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง