ข่าวอินโฟเควสท์
10:11 KTC ร่วง 4.29% โบรกฯลดประมาณการกำไรปี 62-63 หลัง Q3/62 กำไรต่ำกว่าคาด เหตุกันสำรองเพิ่มขึ้นมาก   หุ้น KTC ราคาไหลลง 4.29% มาอยู่ที่ 39 บาท ลดลง…
10:06 CPN นำสินทรัพย์ 5 โครงการ รวมมูลค่า 4.86 หมื่นลบ.เข้ากองทุน CPNREIT คาดเข้าลงทุนภายใน Q1/63   บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกร…
10:02 S&P ส่งสัญญาณเตือนวิฤตการเงิน หลังจำนวนบริษัทผิดนัดชำระหนี้พุ่งสูงสุดในรอบ 10 ปี   บรรดานักลงทุนมีเหตุผลมากขึ้นที่จะวิตกว่า การปล่อยสินเชื่ออย่…
09:58 CPW เปิดเทรดวันแรกที่ 2.68 บาท สูงกว่าราคาขาย IPO 12.61%   หุ้น CPW เปิดเทรดวันแรกที่ 2.68 บาท เพิ่มขึ้น 0.30 บาท (+12.61%) จากราคาขาย IPO ที่ …
09:54 TOPICS TODAY: สภาฯอภิปรายพ.ร.บ.งบประมาณวันที่ 2/ศาลรธน.ไต่สวนพยานคดี"ธนาธร"ถือหุ้นสื่อ/ส.อ.ท. แถลงดัชนีเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม   ประเด็นที่น่าสน…

กกต.เพชรบุรีติวเลือกตั้งเชิญผู้ลงสมัครร่วมอบรมสร้างความสมานฉันท์

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:10 น.

นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานเปิดโครงการสร้างกลไกในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งการเลือกตั้ง กิจกรรม : การเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จ.เพชรบุรี จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดเพชรบุรี โดยมีผู้เสนอตัวลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) จังหวัดเพชรบุรี ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง กว่า 10 พรรคการเมือง รวมจำนวนกว่า 30 คน เข้าร่วมโครงการ ที่ห้องพริบพรี ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี

นางสุทธดา คงเดชา ผอ.กต.เพชรบุรี กล่าวว่า ตามที่ ได้มีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2562 และคณะกรรมการการเลือกตั้งมีมติการประชุม กำหนดให้วันที่ 24 มี.ค. 2562 เป็นวันเลือกตั้ง ซึ่งการเลือกตั้งดังกล่าวเป็นกระบวนการทาง การเมืองที่สำคัญในระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยที่เชื่อว่าอำนาจอธิปไตยเป็นของประชาชน กกต.เพชรบุรี จึงได้จัดทำโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อให้ความรู้และสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับกฎหมาย ระเบียบวิธีปฏิบัติในการเลือกตั้งแก่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง และผู้ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนสร้างการยอมรับเรื่องการรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย รู้รักสามัคคี การรักษาความเป็นมิตรก่อนและหลังการเลือกตั้งแก่ผู้สมัครรับเลือกตั้งเพื่อให้การหาเสียงเป็นไปอย่างโปร่งใส ไม่กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ที่มีการซื้อสิทธิขายเสียงและใส่ร้ายป้ายสีซึ่งกันและกัน

ด้านนายกอบชัย กล่าวว่า ในระยะเวลาอันใกล้นี้ จะมี วาระสำคัญของชาติที่ประชาชนทุกคนต้องเข้าไปมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเลือกผู้แทนของตนเข้าไปบริหารประเทศ ซึ่งเป็นหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญและหน้าที่ของประชาชนในระบอบประชาธิปไตย ทิศทางของประเทศจะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน

โดยภายในกิจกรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ได้นำ ผู้เสนอตัวลงสมัคร สส.เพชรบุรี กล่าวปฏิญาณตนต่อหน้า พระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร จากนั้นคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้ง ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขต เลือกตั้ง เจ้าหน้าที่ประจำเขตเลือกตั้ง ผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัด ได้ทำความเข้าใจและชี้แจงข้อกฎหมายเกี่ยวกับ การเลือกตั้งให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับทราบเพื่อให้การปฏิบัติของทุกฝ่ายชอบด้วยกฎหมาย ส่งผลให้การเลือกตั้งนี้ของ จ.เพชรบุรี เป็นไปด้วยความสุจริต เที่ยงธรรมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง