ข่าวอินโฟเควสท์
23:44 สหรัฐเผยนักรบ IS ไม่มีดินแดนยึดครองในซีเรียอีกต่อไป   นางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว กล่าวว่า กระทรวงกลาโหมสหรัฐเปิดเผยว่า นักรบของ…
23:33 ดาวโจนส์ดิ่งต่อเนื่อง ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด หลังตลาดบอนด์สหรัฐส่งสัญญาณศก.ถดถอย   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดิ่งลงไม่หยุด ล่าสุดทรุดลงกว่า 400 จุด ท่า…
23:21 ตลาดพันธบัตรสหรัฐส่งสัญญาณศก.ถดถอย หลังบอนด์ยีลด์ระยะสั้นแซงหน้าระยะยาว   ตลาดพันธบัตรสหรัฐกำลังส่งสัญญาณภาวะเศรษฐกิจถดถอยในวันนี้ ซึ่งเป็นครั้…
22:48 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 350 จุด นักลงทุนวิตกเศรษฐกิจสหรัฐ,ยูโรโซน   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่าสุดทรุดตัวลงกว่า …
22:37 ปธ.คณะมนตรียุโรปพึงพอใจผลการประชุมซัมมิต แต่ชี้ไม่สามารถช่วยอังกฤษมากกว่านี้   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรป กล่าวว่า เขามีความพึงพอใจต่…

กกต.เพชรบุรีติวเลือกตั้งเชิญผู้ลงสมัครร่วมอบรมสร้างความสมานฉันท์

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:10 น.

นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานเปิดโครงการสร้างกลไกในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งการเลือกตั้ง กิจกรรม : การเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จ.เพชรบุรี จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดเพชรบุรี โดยมีผู้เสนอตัวลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) จังหวัดเพชรบุรี ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง กว่า 10 พรรคการเมือง รวมจำนวนกว่า 30 คน เข้าร่วมโครงการ ที่ห้องพริบพรี ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี

นางสุทธดา คงเดชา ผอ.กต.เพชรบุรี กล่าวว่า ตามที่ ได้มีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2562 และคณะกรรมการการเลือกตั้งมีมติการประชุม กำหนดให้วันที่ 24 มี.ค. 2562 เป็นวันเลือกตั้ง ซึ่งการเลือกตั้งดังกล่าวเป็นกระบวนการทาง การเมืองที่สำคัญในระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยที่เชื่อว่าอำนาจอธิปไตยเป็นของประชาชน กกต.เพชรบุรี จึงได้จัดทำโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อให้ความรู้และสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับกฎหมาย ระเบียบวิธีปฏิบัติในการเลือกตั้งแก่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง และผู้ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนสร้างการยอมรับเรื่องการรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย รู้รักสามัคคี การรักษาความเป็นมิตรก่อนและหลังการเลือกตั้งแก่ผู้สมัครรับเลือกตั้งเพื่อให้การหาเสียงเป็นไปอย่างโปร่งใส ไม่กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ที่มีการซื้อสิทธิขายเสียงและใส่ร้ายป้ายสีซึ่งกันและกัน

ด้านนายกอบชัย กล่าวว่า ในระยะเวลาอันใกล้นี้ จะมี วาระสำคัญของชาติที่ประชาชนทุกคนต้องเข้าไปมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเลือกผู้แทนของตนเข้าไปบริหารประเทศ ซึ่งเป็นหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญและหน้าที่ของประชาชนในระบอบประชาธิปไตย ทิศทางของประเทศจะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน

โดยภายในกิจกรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ได้นำ ผู้เสนอตัวลงสมัคร สส.เพชรบุรี กล่าวปฏิญาณตนต่อหน้า พระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร จากนั้นคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้ง ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขต เลือกตั้ง เจ้าหน้าที่ประจำเขตเลือกตั้ง ผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัด ได้ทำความเข้าใจและชี้แจงข้อกฎหมายเกี่ยวกับ การเลือกตั้งให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับทราบเพื่อให้การปฏิบัติของทุกฝ่ายชอบด้วยกฎหมาย ส่งผลให้การเลือกตั้งนี้ของ จ.เพชรบุรี เป็นไปด้วยความสุจริต เที่ยงธรรมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง