ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

'คยปท.'หนุนประชาธิปไตยใหม่ ส่งสส.แก้ปัญหายาง-ปาล์มน้ำมัน

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:33 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคประชาธิปไตยใหม่ (ปธม.) โดยการนำของนายกฤษฎีกา มณีมัย รองหัวหน้าพรรค ได้เปิดเวทีปราศรัยแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคประชาธิปไตยใหม่ในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน  โดยมีสมาชิกพรรค พร้อมว่าที่ผู้สมัครจากจังหวัดต่างๆ เดินทางมาร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียงท่ามกลางประชาชนที่เดินทางมารับฟังแนวนโยบายของพรรคประชาธิปไตยใหม่อย่างเนืองแน่นกว่า 2,000 คน ที่ตลาดนัดสี่แยกควนหนองหงษ์  อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

พร้อมกันนี้ได้เชิญนายทศพร ขวัญรอด ประธานภาคีเครือข่ายชาวสวนยางพาราและปาล์มน้ำมันแห่งประเทศไทย (คยปท.) ที่ปรึกษาพรรค ขึ้นเวลาปราศรัยกับประชาชน โดยกล่าวถึงการพัฒนาประเทศไทยที่เริ่มต้นเป็นประเทศกำลังพัฒนาพร้อมๆ กับประเทศมาเลเซีย แต่ในปัจจุบันมาเลเซียกลายเป็นประเทศที่ พัฒนาแล้ว ในขณะที่ประเทศยังอยู่ที่เดิม เนื่องจากที่ผ่านมาในสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ไม่มีตัวแทนกลุ่มสาขาอาชีพ โดยเฉพาะ ชาวสวนยางพารา สวนปาล์มน้ำมัน แม้ที่ผ่านมา ตนจะรวมพลังปิดสี่แยกควนหนองหงษ์ ปิดรถไฟ บ้านตูล และในพื้นที่รอยต่อชุมพรและประจวบคีรีขันธ์ แต่น่าเสียดายที่แนวทาง และข้อเสนอของเราไม่มีใครนำไปสานต่อ ในการผลักดันในสภาผู้แทนราษฎรปัญหา จึงไม่ได้รับการแก้ไข

ดังนั้นในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มี.ค. 2562 ตนจึงตัดสินใจมาเป็นที่ปรึกษา และสนับสนุนพรรคประชาธิปไตยใหม่ เพื่อให้สร้าง สส.ของกลุ่มอาชีพสวนยางพารา สวนปาล์มและอื่นๆ เพื่อเข้าไปเสนอปัญหาและแนวทางการแก้ไขในสภาผู้แทนราษฎร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง