ข่าวอินโฟเควสท์
13:17 (เพิ่มเติม) RATCH เซ็นกู้ 179 ล้านเหรียญออสเตรเลีย เดินหน้าพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานลม Collector เตรียม COD ปี 63   บมจ.ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง (RAT…
13:08 KTAM เปิดขาย 2 กองตราสารหนี้ไทย-ตปท.อายุโครงการ 1 ปี ตั้งแต่วันนี้ถึง 26 มี.ค.   นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บลจ.กรุงไทย (KTAM) เปิดเ…
13:05 คณะกรรมการสภาผู้แทนฯสหรัฐเชิญซีอีโอ 4 บริษัทเทคโนฯชั้นนำหารือยุติการเผยแพร่วิดีโอความรุนแรง   นายเบนนี ธอมป์สัน ประธานคณะกรรมการด้านความมั่นคงแ…
13:01 TACC ส่งเครื่องดื่มใหม่ลงเซเว่นฯ รับซัมเมอร์ มั่นใจหนุนยอดขายปีนี้โตตามเป้า 15-20%   นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บมจ. ที.เอ.ซี. คอนซ…
12:59 GPI เปิดตัวธุรกิจใหม่จัด eRacing Sport เพิ่มรายได้ ประเดิมแข่ง Gran Turismo Sport ออนไลน์   นายปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ก…

'คยปท.'หนุนประชาธิปไตยใหม่ ส่งสส.แก้ปัญหายาง-ปาล์มน้ำมัน

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:33 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคประชาธิปไตยใหม่ (ปธม.) โดยการนำของนายกฤษฎีกา มณีมัย รองหัวหน้าพรรค ได้เปิดเวทีปราศรัยแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคประชาธิปไตยใหม่ในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน  โดยมีสมาชิกพรรค พร้อมว่าที่ผู้สมัครจากจังหวัดต่างๆ เดินทางมาร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียงท่ามกลางประชาชนที่เดินทางมารับฟังแนวนโยบายของพรรคประชาธิปไตยใหม่อย่างเนืองแน่นกว่า 2,000 คน ที่ตลาดนัดสี่แยกควนหนองหงษ์  อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

พร้อมกันนี้ได้เชิญนายทศพร ขวัญรอด ประธานภาคีเครือข่ายชาวสวนยางพาราและปาล์มน้ำมันแห่งประเทศไทย (คยปท.) ที่ปรึกษาพรรค ขึ้นเวลาปราศรัยกับประชาชน โดยกล่าวถึงการพัฒนาประเทศไทยที่เริ่มต้นเป็นประเทศกำลังพัฒนาพร้อมๆ กับประเทศมาเลเซีย แต่ในปัจจุบันมาเลเซียกลายเป็นประเทศที่ พัฒนาแล้ว ในขณะที่ประเทศยังอยู่ที่เดิม เนื่องจากที่ผ่านมาในสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ไม่มีตัวแทนกลุ่มสาขาอาชีพ โดยเฉพาะ ชาวสวนยางพารา สวนปาล์มน้ำมัน แม้ที่ผ่านมา ตนจะรวมพลังปิดสี่แยกควนหนองหงษ์ ปิดรถไฟ บ้านตูล และในพื้นที่รอยต่อชุมพรและประจวบคีรีขันธ์ แต่น่าเสียดายที่แนวทาง และข้อเสนอของเราไม่มีใครนำไปสานต่อ ในการผลักดันในสภาผู้แทนราษฎรปัญหา จึงไม่ได้รับการแก้ไข

ดังนั้นในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มี.ค. 2562 ตนจึงตัดสินใจมาเป็นที่ปรึกษา และสนับสนุนพรรคประชาธิปไตยใหม่ เพื่อให้สร้าง สส.ของกลุ่มอาชีพสวนยางพารา สวนปาล์มและอื่นๆ เพื่อเข้าไปเสนอปัญหาและแนวทางการแก้ไขในสภาผู้แทนราษฎร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง