'เพื่อคนไทย'เน้นอีสาน มติดัน'วิทยา'บัญชีนายกฯ

ข่าวการเมือง 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสมพงษ์ อุมะวรรณ โฆษกพรรคเพื่อคนไทย เปิดเผยว่า พรรคเพื่อคนไทย ได้จัดประชุมคณะกรรมการสรรหา กรรมการ บริหารพรรค และ ประชุมผู้สมัคร สส. พรรคเพื่อคนไทย ที่โรงแรมพักพิงอิงโขง อ.เมือง จ.นครพนม โดยพรรคมีมติส่งผู้สมัคร สส. ทั้งสิ้น 37 เขต ใน 12 จังหวัด คือภาคอีสาน 10 จังหวัด ประกอบด้วย จ.กาฬสินธุ์ 2 เขต, ชัยภูมิ 4 เขต, นครพนม 4 เขต, มุกดาหาร 2 เขต, มหาสารคาม 5 เขต, ยโสธร 1 เขต, สกลนคร 6 เขต, หนองบัวลำภู 3 เขต, อุดรธานี 2 เขต ส่วนภาคใต้ส่ง สส. 2 จังหวัด ประกอบด้วย จ.นราธิวาส 4 เขต และ จ.ยะลา 3 เขต โฆษกพรรคเพื่อคนไทย กล่าวด้วย ว่า สำหรับ สส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคจะส่งทั้งหมด 20 คน นอกจากนี้ทางคณะกรรมการสรรหาและคณะกรรมการ บริหาร มีมติให้แจ้งรายชื่อ ดร.วิทยา อินาลา หัวหน้าพรรคเพื่อคนไทย เป็นบุคคลที่พรรคจะเสนอเป็นนายกรัฐมนตรีในส่วนของพรรค บรรยายใต้ภาพ

โดยทางพรรคได้ยึดหลักในการพบปะกับประชาชนในแต่ละที่ว่า "คนไทย ก้าวไกล ประเทศไทยก้าวหน้าด้วย นโยบาย 4 สร้าง 5 เป้าหมาย 9 วิธีการ คนไทยอยู่ดี มีแฮง" และมั่นใจทำได้แน่นอน

เพื่อคนไทย : ดร.วิทยา อินาลา หัวหน้าพรรคเพื่อคนไทย จัดประชุมคณะกรรมการสรรหา กรรมการบริหารพรรค และ ประชุมผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อคนไทย โดยมติพรรคเสนอชื่อ ดร.วิทยา เป็นนายกรัฐมนตรีในนามพรรค ที่โรงแรมพักพิงอิงโขง อ.เมือง จ.นครพนม


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ