ข่าวอินโฟเควสท์
16:33 "จีน-สหรัฐ-รัสเซีย"เสร็จสิ้นการหารือประเด็นกระบวนการสร้างสันติภาพในอัฟกานิสถาน   ผู้แทนของจีน สหรัฐ และรัสเซีย ได้เสร็จสิ้นการประชุม 2 วันเกี่ย…
16:21 สธ.แนะช่วงหน้าร้อนเพิ่มผักผลไม้วิตามินซีสูงและออกกำลังกาย เสริมภูมิคุ้มกันโรค   นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผว่า ช่วงนี้ อากา…
15:52 (เพิ่มเติม) อัฟกานิสถานเผยพลเรือนอย่างน้อย 10 คนเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในจังหวัดคุนดุซ   เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอัฟกานิสถานเปิดเผยในวันนี้ว…
15:23 กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทย 1,625-1,675 จุด ติดตามผลเลือกตั้งไทย-ถ้อยแถลงจนท.เฟดระดับสูง-การเจรจาการค้าสหรัฐและจีน-BREXIT   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คา…
14:43 เลือกตั้ง'62: พปชร.บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรคก่อนขึ้นรถแห่รอบกรุงปิดท้าย "อุตตม"รับมีคุยนอกรอบพรรคการเมืองอื่นแล้ว   เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน…

เปิดรับสมัครสส.4เขตแปดริ้ว ผอ.กกต.ออกแจงขั้นตอน-วิธี หน้าเก่า-ใหม่ขนกองเชียร์แน่น

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:58 น.

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2562 ที่ศาลาประชาคมหน้าศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นจุดรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบแบ่งเขตเลือกตั้งทั้ง 4 เขต ของ จ.ฉะเชิงเทรา ได้มีผู้สมัครและ กองเชียร์ผู้สนับสนุนต่างเดินทางมาบริเวณสถานที่รับสมัครตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อลงทะเบียนรายชื่อขอเข้าสมัคร บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักของผู้ที่มาลงสมัครทั้งอดีต สส. และผู้สมัครหน้าใหม่ พร้อมด้วยกองเชียร์ที่ได้เดินทางมารอให้กำลังใจและลุ้นว่าผู้สมัครที่ตนเชียร์จะได้เบอร์อะไรไปใช้ในการหาเสียง

นายวิรัตน์ เจริญวงศ์ ผู้อำนวยการ สำนักคณะกรรมการการเลือกตั้ง (ผอ.กกต.) จ.ฉะเชิงเทรา ได้ชี้แจงขั้นตอนและวิธีการสมัครรับเลือกตั้ง สส.ฉะเชิงเทรา แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ให้กับผู้สมัคร พร้อมเปิดเผยว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำเขตเลือกตั้ง จ.ฉะเชิงเทรา ทั้ง 4 เขตเลือกตั้ง ได้ดำเนินการรับสมัคร สส. ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกของการรับสมัคร มีผู้เดินทางมาสมัครเป็นจำนวนมาก

โดยมีผู้สมัคร สส.ได้เดินทางมาลงทะเบียนก่อนเวลา 08.30 นาฬิกา จำนวน 39 คน เขตเลือกตั้งที่ 1 จำนวน 10 คน เขตเลือกตั้งที่ 2 จำนวน 11 คน เขตเลือกตั้งที่ 3 จำนวน 10 คน และ เขตเลือกตั้งที่ 4 จำนวน 8 คน กรณีมีผู้สมัครลงทะเบียนก่อนเวลาเปิดให้ทำการสมัครรับเลือกตั้งตั้งแต่สองคนขึ้นไป ให้ถือว่าเป็นผู้มายื่นใบสมัครรับเลือกตั้งพร้อมกัน ให้ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งนั้น จัดให้มีการประชุมผู้สมัครดังกล่าว เพื่อตกลงลำดับการยื่นใบสมัครรับเลือกตั้ง หากผู้สมัครไม่สามารถตกลงกันได้ให้ใช้วิธีการจับสลากระหว่างผู้สมัครที่มาพร้อมกัน ซึ่งผู้สมัคร สส.จังหวัดฉะเชิงเทรา เขต เลือกตั้งที่ 1-3 ได้ตกลงให้ใช้วิธีการจับสลาก สำหรับผู้สมัคร สส.จังหวัดฉะเชิงเทรา เขตเลือกตั้งที่ 4 สามารถตกลงกันได้ จึงไม่ต้อง ใช้วิธีการจับสลาก และให้ใช้วิธีการเรียงลำดับ เวลาที่ผู้สมัครแต่ละท่านมายื่นลงทะเบียน

ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำ จ.ฉะเชิงเทรา กล่าวอีกว่า ฝากถึงผู้ที่จะสมัคร สส.ฉะเชิงเทรา แบบแบ่งเขต เลือกตั้ง ได้เตรียมเอกสารการสมัคร โดยขอให้ท่านได้ศึกษา ตรวจสอบ และกรอก รายละเอียดการสมัครของท่านให้ครบถ้วน เพื่อความสะดวกของตัวท่านเอง ซึ่งขณะนี้ยังมีเวลาสำหรับการสมัคร สส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ถึงวันที่ 8 ก.พ. 2562

ข่าวที่เกี่ยวข้อง