ข่าวอินโฟเควสท์
23:50 "เมย์" เผยคะแนนสนับสนุนยังไม่พอสำหรับการโหวตข้อตกลง Brexit ครั้งที่ 3   นายกรัฐมนตรี เทเรซา เมย์ ของอังกฤษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังคงมีคะแนนสนับสนุ…
23:32 อดีตปธ.เฟดชี้ "Inverted yield curve" ไม่ใช่สัญญาณของภาวะเศรษฐกิจถดถอย   นางเจเน็ต เยลเลน อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า เส้นอัตราผลตอ…
23:05 ซูดานใต้เตรียมผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น 3 เท่าเป็น 1 ล้านบาร์เรล/วันภายในสิ้นปีนี้   ซูดานใต้มีแผนผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่าจากระดับปัจจุบันที่ …
22:26 เฟดดัลลัสเผยกิจกรรมทางธุรกิจปรับตัวลงในเดือนมี.ค. ขณะดัชนีการผลิตปรับตัวขึ้น   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิดเผยผลสำรวจแนวโน้มการผลิตของ…
22:09 IMF เตือนศก.ยูโรโซนเผชิญความเสี่ยงมากขึ้น, แนะแก้จุดอ่อนด้านนโยบาย   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนว่า เศรษฐกิจยูโรโซนกำลังเผชิญกับความ…

'โอ๊ค'โผล่นำ'พท.'สมัครขอนแก่น 'พปชร.'กร้าวกวาดเก้าอี้ยกจังหวัด

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:44 น.

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2562 นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้นำผู้สมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) พรรคเพื่อไทย (พท.) ทั้ง 10 เขต จ.ขอนแก่น เข้ากราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ศาลหลักเมืองขอนแก่น จากนั้นได้นำผู้สมัครเดินทางไปลงทะเบียนสมัครรับเลือกตั้ง สส.ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ขอนแก่น

ขณะที่ นายเอกราช ช่างเหลา ที่ปรึกษาด้าน ยุทธศาสตร์การหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ภาคอีสาน นำผู้สมัคร สส.ของพรรค ทั้ง 10 เขต จ.ขอนแก่น กราบขอพรศาลเจ้าพ่อหลักเมืองและสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพรเอาฤกษ์เอาชัยก่อนสมัครรับเลือกตั้งเช่นกัน ก่อนจะพาผู้สมัครทั้ง 10 คน ขึ้นรถตุ๊กตุ๊กเคลื่อนขบวนไปยังสถานที่ รับสมัครเลือกตั้ง ท่ามกลางความสนใจจากประชาชน และผู้ที่ให้การสนับสนุนที่มาให้กำลังใจจนแน่น 2 ฟากฝั่งถนน และบริเวณโดยรอบสถานที่ของการรับสมัครเป็นจำนวนมาก

ด้านนายเอกราช ช่าง กล่าวว่า ตอนนี้พรรคพลังประชารัฐมีความพร้อมมากในการลงสมัครรับเลือกตั้ง เป็นการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยที่ทุกคนรอมานานถึงเวลาแล้วที่ทุกคนจะออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงเลือกคนที่ตัวเองรักและชื่นชอบเข้าไปเป็นผู้แทน ทางพรรคได้ส่งผู้สมัครลงสมัครครบทั้ง 10 เขต และมั่นใจว่าจะสร้างปรากฏการณ์ทางการเมืองด้วยการกวาดเก้าอี้ สส.ทั้ง 10 เขตยกจังหวัด

นายอภินันท์ จันอุปละ ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง (ผอ.กกต.) ขอนแก่น กล่าวถึงกฎระเบียบและข้อบังคับต่างๆ ว่า เพื่อให้ผู้สมัครได้เข้าใจและรับทราบถึงลำดับขั้นตอนต่างๆ และเน้นย้ำแนวทาง การปฏิบัติที่ทุกคนจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบของ กกต.อย่างเคร่งครัดทุกขั้นตอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง