พาณิชย์นำร่อง5ธุรกิจบริการบนแพลทฟอร์มออนไลน์

ข่าวเศรษฐกิจ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนา ธุรกิจการค้าเปิดเผยว่ากรมจับมือธุรกิจสตาร์ทอัพสร้างแพลทฟอร์มค้นหารายชื่อร้านค้าและบริการ เพื่อรุกตลาดธุรกิจบริการบนดิจิทัลแพลทฟอร์ม ภายใต้แคมเปญ "DBD Service X Startup : from Pain-Points to Campaign Solutions" ซึ่งสามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ชอบเช็คอินค้นหาธุรกิจบริการต่างๆ บนออนไลน์ และสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์หรือรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี จะช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงบริการที่มีคุณภาพและราคาตรงตามความต้องการ สะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา และสามารถใช้บริการได้ใกล้บริเวณที่พักอาศัย

เบื้องต้นจะนำธุรกิจบริการ 5 ประเภท ได้แก่ ธุรกิจบริการดูแลผู้สูงอายุ ธุรกิจแม่บ้านทำความสะอาด ธุรกิจบริการช่างซ่อมต่างๆ เช่น ช่างไฟฟ้า ช่างประปา ช่างแอร์ และช่างประเภทอื่นๆ ธุรกิจร้านอาหาร และธุรกิจสปา ทั้งนิติบุคคลและบุคคลธรรมดาที่ได้มาตรฐาน ดำเนินธุรกิจมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี มีทักษะและความเชี่ยวชาญผ่านเกณฑ์มาตรฐานการบริหารจัดการเบื้องต้นจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า หรือได้รับการรับรองจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน หรือหน่วยงาน ภาครัฐและเอกชนอื่นขึ้นให้บริการบนแพลทฟอร์มออนไลน์ยอดนิยมของธุรกิจสตาร์ทอัพ เช่น Wongnai, Seekster, Fixzy, Gowabi เป็นต้น เพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้าที่กำลังค้นหาธุรกิจบริการ 5 ประเภทดังกล่าว

ผู้บริโภคสามารถดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น/เว็บไซต์ของธุรกิจสตาร์ทอัพ และค้นหาธุรกิจบริการได้ทันที คาดว่าแพลทฟอร์มค้นหาธุรกิจบริการจะเริ่มให้บริการประมาณเดือนเมษายน 2562


แท็ก AIG  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ