ททท. จับมือ WP Energy ประกาศผล 'สุดยอดร้านอาหารริมทางระดับโลก'ครั้งแรก

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:55 น.

เปิดฉาก The World's Best Street Food  by Worldgas เตรียม ประกาศผล "สุดยอดร้านอาหารริมทาง ระดับโลก" โดยเวิลด์แก๊ส ครั้งที่ 1 ในวันที่ 9-10 กุมภาพันธ์ 2562 สะเทือนวงการอาหารไทยด้วยการ ยกร้านอาหารที่ได้รับการคัดเลือกเป็นสุดยอดอาหารริมทางทั่วกรุงมารวมไว้ ในที่เดียว พร้อมเชิญชวนร่วมโหวตร้านสตรีทฟู้ดสุดโปรดลุ้นรางวัล ได้ที่ www.worldsbeststreetfood.com

เนื่องจากทางคณะผู้จัดทำมีวัตถุประสงค์ที่จะสนับสนุนธุรกิจอาหารประเภทอาหารข้างทาง หรือ Street Food และผลักดันให้มีชื่อเสียงกระจายออกไปสู่สายตาชาวโลกในวงกว้างขึ้น จึงเกิดการจัดงาน The World's Best Street Food by Worldgas ครั้งที่ 1 ขึ้น โดยจะมีการให้รางวัลแก่ร้านอาหาร ริมทางที่ผ่านการคัดเลือกจาก คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านอาหาร ที่จะเลือกร้านที่มีความโดดเด่นในด้านรสชาติ และเป็นที่นิยมของคนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยอย่างแท้จริง

บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP Energy ผู้จัดจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้เครื่องหมายการค้า "เวิลด์แก๊ส" ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดตั้งโครงการ The World's Best Street Food by Worldgas  มอบรางวัลสุดยอดร้านอาหารริมทางเพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ ของประเทศไทยซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ใน 3 ของประเทศที่มีอาหารริมทางที่น่าดึงดูดมากที่สุดในโลก จากการจัดลำดับโดย CNN เพื่อเป็นการตอบรับนโยบายท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม อาหาร หรือ "Gastronomic destination" ในปี 2562 ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวสำหรับ สายอาหารของประเทศไทย เพื่อเสริมสร้าง และส่งเสริมอาหารริมทางในทุกซอกถนน ของกรุงเทพฯ ตลอดจนเพื่อประชาสัมพันธ์ ร้านอาหารริมทางรายย่อย กระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างรายได้สู่ผู้ประกอบการโดยตรงอย่างแท้จริงและยั่งยืน

นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วงรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) เผยถึงจุดริเริ่มของโครงการ The World's Best Street Food : Bangkok 2019  ว่า "โครงการดังกล่าวเกิดจากการเล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาในเรื่องคุณภาพชีวิตและการประกอบอาชีพให้กับกลุ่มร้านอาหารริมทาง ประกอบกับความต้องการที่จะกระตุ้นการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว เชิงอาหารของไทยจึงได้มีการเสริมสร้าง ความรู้ความเข้าใจและยกระดับมาตรฐานการให้บริการอาหารริมทางในระดับนานาชาติ ซึ่งเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญ โดยการให้รางวัลแก่ร้านอาหารริมทางที่มีความโดดเด่น ในด้านรสชาติ และเป็นที่นิยมของคนไทย อย่างแท้จริง เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว และสร้างอุปสงค์การเดินทางท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ร้านอาหารริมทางต่างๆ อันจะ ก่อให้เกิดรายได้และพัฒนาเศรษฐกิจของผู้ประกอบอาชีพในกลุ่มร้านอาหารริมทางเพื่อให้เกิดการกระจายรายได้สู่ผู้ประกอบการรายย่อยอย่างแท้จริงและยั่งยืนต่อไป"

สำหรับงานประกาศผล The World's Best Street Food by Worldgas จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 9-10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.00-21.00 น.  ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเชิญชวนให้ร่วมโหวตร้านสตรีทฟู้ดสุดโปรด ลุ้นรางวัลรับประทานอาหารมูลค่า 500 บาท วันละ 50 รางวัล ได้ที่ www.worldsbeststreetfood.com

ภายในงานพบกับเบอร์ 1 ของข้าวและเส้น ที่เป็นสุดยอดสตรีทฟู้ดเมืองไทย รวมร้านที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการระดับโลกมากมายให้ เป็นที่ 1 ในแต่ละประเภท ได้แก่  ขาหมู เจริญแสง  ข้าวแกงพริกหยวก  ข้าวมันไก่ เจ๊ยี ข้าวหมูแดงสีมรกต เปาะเปี๊ยะสด นายใบ้ ผัดไทยไฟทะลุ หมูสะเต๊ะสว่าง ไก่ย่างป้าแก้ว หอยทอดนายหมง โจ๊กสามย่าน ข้าวหน้าไก่ห้าแยก บะหมี่ หมูแดงสว่าง สุกี้เมาเวอริก หมูปิ้งเฮียอ้วน กุยช่ายอาม่า ปาท่องโก๋เสวย ผัดซีอิ๊ว อาไจ๊ น้ำแข็งไสเซงซิมอี้ และที่สุดเมืองไทย อีกมากมาย

อีกทั้ง ยังมีกิจกรรมสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการอาหารไทย ด้วยการยกร้านอาหารที่ได้รับการ คัดเลือกเป็นสุดยอดอาหารริมทางทั้งหมด มารวมไว้ด้วยกันเพื่อให้ผู้ร่วมงานได้รู้จักร่วมชิม พร้อมศิลปินดาราไฮไลท์ เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และ เป้ย-ปานวาด บุญยรัตกลิน การพบกันครั้งแรกของเชฟอาหารไทยแนว Fine Dining กับเชฟอาหารไทยประเภทอาหารริมทาง คือ เชฟมิชินลินสตาร์ เชฟต้น จาก ร้านเลอดู และ เชฟกิ๊ก จากร้านเลิศทิพย์ ในกิจกรรม Food Battle การแข่งขันทำอาหารครั้งสำคัญ คอนเสิร์ตจาก ศิลปินชื่อดังจากสิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด สินค้าราคาพิเศษจากแบรนด์ ซีกัลป์ และโปรโมชั่นสุดพิเศษจาก LINE MAN

ติดตามความเคลื่อนไหวของงานได้ที่เว็บไซต์ www.worldsbeststreetfood.com แฟนเพจ world's best street food และอินสตาแกรม @worldsbeststreetfood

บรรยายใต้ภาพ
ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง