กกต.ลุยพังงาคุมเข้มขรก.เป็นกลาง

ข่าวการเมือง 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายธวัชชัย เทิดเผ่าไทย กรรมการการ เลือกตั้ง (กกต.) พร้อมคณะ ลงพื้นที่ เพื่อตรวจเยี่ยมการรับสมัครและการเตรียม ความพร้อมการเลือกตั้งสมาชิกสภา ผู้แทนราษฎร (สส.) ในพื้นที่ จ.พังงา พร้อมกับเป็นประธานการประชุมร่วมกับผู้ตรวจการเลือกตั้ง คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้ง และเจ้าหน้าที่ ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยมีนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ประธานคณะกรรมการ การเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้ง พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดพังงา และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ที่สำนักงานาคณะกรรมการการเลือกตั้ง จ.พังงา

โดยการตรวจเยี่ยมในครั้งนี้เป็นการ บูรณาการความร่วมมือและการสนับสนุนการจัดการเลือกตั้งของหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่จ.พังงา เพื่อให้การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของจังหวัดพังงา เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สุจริต และเที่ยงธรรม

ทั้งนี้นายธวัชชัย ได้เน้นย้ำให้ข้าราชการการเมืองท้องถิ่นและข้าราชการต้องวางตัวตัวเป็นกลางทางการเมือง โดยมอบหมายให้สำนักงานท้องถิ่น จังหวัดพังงาแจ้งเตือนไปยังองค์กรปกครอง ส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง พร้อมกับแจ้ง บทลงโทษของการวางตัวไม่เป็นกลาง ทางการเมือง พร้อมให้ตั้งชุดเฉพาะกิจ ออกติดตามสอดส่องอย่างจริงจัง


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ