ข่าวอินโฟเควสท์
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ยกระดับสถาบันไฟฟ้าฯ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:56 น.

น.ส.นิสากร จึงเจริญธรรม รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ประธานคณะกรรมการมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (กมอ.) เปิดเผยความคืบหน้าการยกระดับสถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ว่า สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) ได้ผลักดันสถาบันไฟฟ้าฯให้ได้รับการแต่งตั้งเป็นหน่วยงานรับรองแห่งชาติ (เนชั่นแนล เซอร์ทิฟิเคชั่น บอดี้) ภายใต้ข้อตกลงยอมรับร่วมระบบการรับรองรายงานการทดสอบที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ในขอบข่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์ส่องสว่างและกลุ่มมาตรฐานความ เข้ากันได้ทางแม่เหล็กไฟฟ้า ทั้งนี้จะช่วยให้ผู้ส่งออกกลุ่มไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ของไทย สามารถลดต้นทุนการส่งสินค้าไปตรวจมาตรฐานในต่างประเทศ

บรรยายใต้ภาพ
นิสากร จึงเจริญธรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง