ข่าวอินโฟเควสท์
23:27 ปธ.รัฐสภาเมืองผู้ดีเตือนนายกฯอังกฤษห้ามนำข้อตกลง Brexit เนื้อหาเดิมเข้าโหวตในสภา   นายจอห์น เบอร์คาว ประธานรัฐสภาอังกฤษ ออกโรงเตือนนางเทเรซา เม…
23:06 สื่อฟันธงนายกฯอังกฤษเลื่อนลงมติ Brexit เป็นสัปดาห์หน้า หวั่นล่มเป็นครั้งที่ 3   นายโรเบิร์ต เพสตัน ซึ่งเป็นบรรณาธิการข่าวการเมืองของสถานี ITV ข…
22:47 ตำรวจไล่ล่ามือปืนตุรกีก่อเหตุกราดยิง 3 ศพในเนเธอร์แลนด์   สื่อรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 3 ราย และบาดเจ็บ 9 ราย หลังเกิดเหตุกราดยิงในรถร…
22:39 "เครดิต สวิส"ปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์ดัชนี S&P 500 ช่วงสิ้นปีนี้ทะลุ 3,000 จุด   ธนาคารเครดิต สวิสคาดการณ์ว่า ดัชนี S&P 500 จะพุ่งขึ้นแตะระด…
22:20 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทรงตัวในเดือนมี.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทร…

พบเกษตรกรสมัครสส.เพียบ 2เขตสตูลยังเงียบหวั่นกฎกกต.

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:03 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเสร็จสิ้นการ เปิดรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ศาลากลางจังหวัดสตูล ตั้งแต่วันที่ 4-8 ก.พ. ที่ผ่านมา มีผู้สมัคร สส.ให้ความสนใจ พร้อมใจกันเดินทางมาอาสาเป็นตัวแทนประชาชนเกินความคาดหมาย โดยการเปิดรับสมัครเลือกตั้งในครั้งนี้มีกลุ่มคนหลากหลายสาขาอาชีพมาร่วมสมัครสร้าง สีสันบรรยากาศการเลือกตั้งคึกคักทั้ง 2 เขต ในพื้นที่ จ.สตูล มากถึง 60 คน ใน 2 เขต เลือกตั้ง ซึ่งถือว่าเยอะที่สุดในประวัติกาล โดยเขต 1 มีผู้สมัคร 29 คน เขต 2 มีผู้สมัคร 31 คน โดยผู้สมัครส่วนใหญ่ นอกจากนักการเมืองหน้าเก่าแล้ว มีเกษตรกร ชาวสวน พ่อค้าแม่ค้า กลุ่มคนรุ่นใหม่ ตำรวจ ครู โดยเฉพาะกลุ่มเกษตรกรที่อาสา มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหา บ้านเมือง เดินทางมาลงสมัครมากที่สุด

โดยในวันที่ 12 ก.พ. 2562 คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สตูล จะเชิญผู้สมัคร สส.ทั้ง 60 คน เข้าร่วมกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ ซึ่งจะมีการชี้แจงถึงข้อปฏิบัติกฎระเบียบ ค่าใช้จ่ายในการหาเสียง และกฎกติกาอื่นๆ ที่ผู้สมัครควรรู้ รวมทั้งข้อห้าม

โดยจะเห็นได้ว่าหลังผู้สมัคร สส. ได้เบอร์ในการหาเสียง แทบจะไม่พบเห็นป้ายหาเสียงตามท้องถนน โดยผู้สมัครหลายคนบอกว่ากฎระเบียบ และข้อห้ามของ กกต.ในการเลือกตั้งครั้งนี้มีเยอะและละเอียดมากจนไม่กล้ากระดิกตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง