ข่าวอินโฟเควสท์
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…

พบเกษตรกรสมัครสส.เพียบ 2เขตสตูลยังเงียบหวั่นกฎกกต.

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:03 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเสร็จสิ้นการ เปิดรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ศาลากลางจังหวัดสตูล ตั้งแต่วันที่ 4-8 ก.พ. ที่ผ่านมา มีผู้สมัคร สส.ให้ความสนใจ พร้อมใจกันเดินทางมาอาสาเป็นตัวแทนประชาชนเกินความคาดหมาย โดยการเปิดรับสมัครเลือกตั้งในครั้งนี้มีกลุ่มคนหลากหลายสาขาอาชีพมาร่วมสมัครสร้าง สีสันบรรยากาศการเลือกตั้งคึกคักทั้ง 2 เขต ในพื้นที่ จ.สตูล มากถึง 60 คน ใน 2 เขต เลือกตั้ง ซึ่งถือว่าเยอะที่สุดในประวัติกาล โดยเขต 1 มีผู้สมัคร 29 คน เขต 2 มีผู้สมัคร 31 คน โดยผู้สมัครส่วนใหญ่ นอกจากนักการเมืองหน้าเก่าแล้ว มีเกษตรกร ชาวสวน พ่อค้าแม่ค้า กลุ่มคนรุ่นใหม่ ตำรวจ ครู โดยเฉพาะกลุ่มเกษตรกรที่อาสา มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหา บ้านเมือง เดินทางมาลงสมัครมากที่สุด

โดยในวันที่ 12 ก.พ. 2562 คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สตูล จะเชิญผู้สมัคร สส.ทั้ง 60 คน เข้าร่วมกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ ซึ่งจะมีการชี้แจงถึงข้อปฏิบัติกฎระเบียบ ค่าใช้จ่ายในการหาเสียง และกฎกติกาอื่นๆ ที่ผู้สมัครควรรู้ รวมทั้งข้อห้าม

โดยจะเห็นได้ว่าหลังผู้สมัคร สส. ได้เบอร์ในการหาเสียง แทบจะไม่พบเห็นป้ายหาเสียงตามท้องถนน โดยผู้สมัครหลายคนบอกว่ากฎระเบียบ และข้อห้ามของ กกต.ในการเลือกตั้งครั้งนี้มีเยอะและละเอียดมากจนไม่กล้ากระดิกตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง