'ฟิล์ม+ฝ้าย+ณัฏฐ์' อลเวงรักป่วน 'มัจจุราชฮอลิเดย์' รวมตัวสายฮา

ข่าวบันเทิง 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ละคร "มัจจุราชฮอลิเดย์" (บทประพันธ์ อรุณรุ่ง / บทโทรทัศน์โดย สิริวัฒน์69 ) พร้อมส่งความฮา ครบทุกอารมณ์ เมื่อพระเอก "ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์" มาในมาดมัจจุราชหนุ่มสุดเท่ ประกบนางเอก "ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร" โดยมีอุปสรรคเป็นมัจจุราชจอมเจ้าเล่ห์ อย่าง ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เสริมทัพความฮาด้วยนักแสดงมากฝีมือ อาทิ มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร, โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูสิริ, ใหม่-สุคนธวา เกิดนิมิตร, โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์, บอล-วิทวัส สิงห์ลำพอง, มิ้ม- รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ, ปูไข่-พงศ์สิริ บรรลือวงศ์, โก๊ะตี๋ อารามบอย, เต้-นันทศัย พิศลยบุตร, ต๊อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง, ต๋อง ชวนชื่น, เล็ก-วิวัฒน์ ฯลฯ ผลงานกำกับการแสดงโดย ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล

ฟิล์ม-รัฐภูมิ เผยว่า "ตอนแรกที่เห็นบท รับเล่นเลยครับ ผมรู้สึกว่าเรื่องนี้มีครบรส ที่สำคัญไม่เครียดด้วย ใกล้เคียงกับ คาแร็กเตอร์ตัวเรามาก เป็นแนวคอเมดี้ แฟนตาซี ต้องทำซีจีด้วย ต้องใส่เขา ทาตาแดง ที่สำคัญ ได้ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือเยอะ ซึ่งหลายคนยังไม่เคยร่วมงานมาก่อน เป็นอีกเรื่องที่รวมนักแสดงตลกขั้นเทพไว้เยอะมาก ฮากันให้ท้องแข็งเลยครับ ขอฝากละครเรื่องมัจจุราชฮอลิเดย์ไว้ด้วย ใครที่กำลังท้อใจ หรือเครียดจากที่ไหน มาดูละครเรื่องนี้ได้เลย ผมรับรองทุกคนจะได้สนุกและยิ้มไปด้วยกันครับ"

ด้านสาว ฝ้าย-เวฬุรีย์ เสริมว่า "เรื่องนี้ทุกคนจะเห็นฝ้าย ในยุคปัจจุบันแล้ว เพราะก่อนหน้านี้หลายคนเห็นฝ้ายเล่นพีเรียด มาเยอะ พอมาเล่นปัจจุบันก็สนุกดี แต่เรื่องมัจจุราชฮอลิเดย์ ฝ้ายต้อง ปรับหลายอย่างมาก ส่วนตัวเราจะเป็นคนไม่ได้ฮาขนาดนั้น พอพี่ๆ ยิงมุขบางครั้ง ก็แอบตามไม่ทัน (หัวเราะ) เราก็ต้องอาศัยจำว่า เขามี จังหวะในการเล่นอย่างไร ก็ทำการบ้านหนัก เป็นคอเมดี้ แฟนตาซี ที่เล่นแล้ว ช่วงแรกแอบเครียดเบาๆ เพราะกลัวเล่นแล้วตลกฝืด ไม่ธรรมชาติ แต่ได้พี่ๆ ในกองสายฮาขั้นเทพทั้งหลายช่วยกันประคองฝ้ายไว้เยอะมาก ต้องขอบคุณพี่ๆ ทุกคนมากค่ะ เรื่องนี้สนุก และครบทุกรสมาก เศร้าก็สุด ฮาก็สุดเช่นกันค่ะ"

ฝั่งหนุ่ม ณัฏฐ์ เผยว่า "เป็นเรื่องแรกที่ผมได้ร่วมงานกับช่อง 8 สนุกครับ นักแสดงรุ่นใหญ่เยอะมาก มากองเรื่องนี้มีความสุข ทุกครั้ง อีกทั้งเป็นแนวคอเมดี้ เวลาเข้าฉากด้วยกันจะฮาตลอด ยิงมุขกันอุตลุดเลย ต้องหัวไว ปรับสมองให้ทัน ขอฝากละครเรื่องมัจจุราชฮอลิเดย์ด้วยครับ มีครบทุกรส ไม่ใช่ฮาอย่างเดียว มาร่วมลุ้นกันว่าพระเอกนางเอกจะสมหวังไหม โดยที่ผมจะเป็นตัวขัดขวางตลอด (หัวเราะ) ฝากไว้ด้วยครับ"

"มัจจุราชฮอลิเดย์" เล่าเรื่องราว..ดวงวิญญาณชายหนุ่มเพิ่งตาย เขายอมตาย เพื่อให้คนรักได้มีชีวิตอยู่ มัจจุราชซึ่งไม่เคยมี ความรัก เลยไม่เข้าใจสิ่งที่เขาทำลงไป มัจจุราชเขต 8 หรือ นายยม (ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์) ไปฮอลิเดย์ยังโลกมนุษย์ เพื่อพักผ่อนตามที่ได้ลาพักไว้ และถือโอกาสพิสูจน์เรื่องความรักว่ามันยิ่งใหญ่ ถึงขนาดที่คนต้องยอมตายเพื่อคนรักจริงหรือ? มัจจุราชเขต 8 กำลังลงจากรถ จึงไม่ทันรู้ตัวว่า รถตู้ที่มารับนักเรียนเกิดยางระเบิด กำลังพุ่งมาหาตนนิดหน่อย (ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร) เห็นก็ตกใจ เข้าไปผลักมัจจุราชเขต 8 ให้พ้นจากตรงนั้น ร่างอันไร้วิญญาณของนิดหน่อยลอยกระเด็นไปอยู่ทางสามแพร่ง กึ่งกลางเส้นแบ่งเขตแดนระหว่างนรกภูมิเขต 7 และเขต 8 มัจจุราชเขต 8 รู้สึกผิดที่เป็นสาเหตุให้นิดหน่อยต้องมาเสียชีวิต จึงตัดสินใจแหกกฎ ทำให้เธอกลับมามีลมหายใจอีกครั้ง สร้างความแค้นใจแก่ มัจจุราช เขต 7 (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน) มาก จึงวางแผนหลอกล่อนิดหน่อยให้ ไปยังเขตของตน และสร้างอุบัติเหตุเพื่อให้นิดหน่อยตาย แต่นายยม ก็มาช่วยไว้ได้เสมอ หากนายยมเผลอใช้พลังไปจนหมด อาจจะต้องตายเหมือนมนุษย์เสียเอง แต่การตายของนายยมเท่ากับการดับสูญ ไปตลอดกาล ฝ่ายนิดหน่อยได้รับความช่วยเหลือจากนายยม หลายครั้ง จนเริ่มรู้สึกดีกับนายยมอย่างไม่รู้ตัว จนรู้ดีว่านายยม หมดพลังไปเพราะช่วยตน จึงเต็มใจจะคอยดูแลเขาให้ดี จนกว่าจะครบกำหนดวันหยุดที่เขาต้องกลับนรก ยมรู้สึกดีที่มีคนมาคอยดูแล จนเริ่มอยากเรียนรู้การมีความรักในแบบมนุษย์บนโลก สุวาน (โก๊ะตี๋ อารามบอย) ว่ามนุษย์จะเริ่มต้นความรักด้วยการเป็นแฟนกัน ยมสนใจอยากรู้ว่าการเป็นแฟนมันเป็นยังไง และค่อยๆ เรียนรู้ มันกับนิดหน่อย สัมผัสที่อ่อนโยน ความห่วงใย การเอาใจใส่ที่คนรัก กันจะมีให้ต่อกันได้มากแค่ไหน นิดหน่อยก็มีให้ยมได้มากเท่านั้น มัจจุราชเขต 7 ตั้งใจหาทางเอาผิดกับยมเรื่องที่ชุบชีวิตนิดหน่อยขึ้นมาให้ได้ เพื่อที่จะให้สวรรค์ทบทวนการเลื่อนขั้นของนายยมไปก่อน มัจจุราชเขต 7 จึงยืมมืออาจารย์ขาว (สมชาย ศักดิกุล) ให้ช่วย เอาวิญญาณนิดหน่อยมาเพื่อไต่สวน ยมรู้เรื่องจึงบุกสำนักอาจารย์ขาว เล่นงานอาจารย์ขาวกับลูกน้องแพ้ราบคาบ อาจารย์ขาวกลัวตายจึงหนีไป ยมช่วยนิดหน่อยกับจุกกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย แต่นิดหน่อยกลับตบหน้ายม ที่ทำให้ตนกับครอบครัวต้องตกอยู่ใน อันตราย พร้อมกับบอกเลิกกับยม ไม่ต้องกลับมาให้เธอเห็นหน้าอีก ยมร้องไห้อย่างเจ็บปวด นี่หรือคือความรัก แต่แล้วจุกก็ผิดสังเกต พฤติกรรมบางอย่างของนิดหน่อย ทำให้จุกรู้ว่าวิญญาณที่อยู่ในร่าง ไม่ใช่นิดหน่อย แต่เป็นวิญญาณตนอื่นที่เลียนแบบพฤติกรรม นิดหน่อยมาอย่างแนบเนียน ยมรู้จึงต่อสู้กับอาจารย์ขาวจนอ่อนกำลัง อาจารย์ขาวสั่งให้นิดหน่อยที่มีวิญญาณร้ายสิงอยู่ฆ่ายม ยมไม่กล้า ทำร้ายร่างนิดหน่อยจึงถูกแทง นิดหน่อยเสียใจบอกให้ยมฆ่า ตัวเองทิ้ง เธอยอมตายดีกว่าทำร้ายคนรัก เรื่องราวความรักของยม และนิดหน่อย จะเป็นอย่างไรต่อไป เขาทั้งสองจะกลับมารักกันได้ หรือไม่ ติดตามได้ในละคร "มัจจุราชฮอลิเดย์" ทุกวันจันทร์- พฤหัสบดี เวลา 18.45 น. และวันศุกร์ เวลา 18.25 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์นี้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ