ข่าวอินโฟเควสท์
15:58 Roundup: จับตาทิศทาง Brexit หลังประธานรัฐสภาอังกฤษปฏิเสธลงมติข้อตกลง"เทเรซา เมย์" รอบ 3   ขณะที่เหลือเวลาอีกเพียง 10 วันก่อนจะถึงกำหนดเส้นตายที…
15:55 บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดลบวันนี้ หลังตลาดหุ้นโตเกียวปรับตัวลง   ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปี ปิดปรับตัวลดลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนพาก…
15:51 ป.ป.ส.ย้ำการโพสต์ซื้อ-ขาย"กัญชา"และยาเสพติดผ่าน Social Media ผิดกฎหมาย   นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป…
15:40 "เฟซบุ๊ก" ถูกวิจารณ์หนักกรณีคลิปเหตุกราดยิงนิวซีแลนด์ กดดันต้องรับผิดชอบกว่านี้   เฟซบุ๊ก กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีที่มีผู้นำไปโพสต์…
15:34 GBS คาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้แกว่งผันผวนกรอบ 1,600-1,645 จุด ชะงักรอเลือกตั้ง 24 มี.ค.-Fund Flow ไหลออก   นางสาววิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่าย…

'ไทยรักษาชาติ'สตูลนิ่งรอผลกกต.

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:24 น.

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 2562 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จ.สตูล นายไพศาล หลีเส็น ผู้สมัคร สส. พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เขต 2 เดินทางมารอรับแบบฟอร์มเพื่อกรอกบทความและคลิปเสียงใช้ในการแนะนำตัวเองผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ของ กกต. พร้อมยืนยันว่าขณะนี้ตนผู้สมัครเขต 2 และผู้สมัครเขต 1 ได้งดหาเสียงหลังจากเกิดกรณีการเสนอชื่อแคนดิเดตนายก รัฐมนตรีในนามพรรค โดยขณะนี้รอความชัดเจนจากทางพรรคและทาง กกต.ถึงการตรวจสอบคุณสมบัติ ผู้สมัคร ที่จะใช้ในการขึ้นสื่อคัตเอาท์ในการหาเสียง และหากได้บทสรุปก็พร้อมขึ้นป้ายหาเสียงได้ทันที  ซึ่งคาดว่าหลังตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัครผ่านในวันที่ 15 ก.พ.2562 นี้ ก็พร้อมจะขึ้นป้ายประกาศ ความชัดเจนเดินหน้าหาเสียงต่อไป

โดยนายไพศาลระบุว่า จาก กรณีดังกล่าว มีกระแสที่เข้ามาให้กำลังใจ พวกตนเยอะมากในช่วงที่ผ่านมา ส่วนขณะนี้ในการเดินหน้าหาเสียงมีใจ เกินร้อยที่จะอาสามาเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชนคนสตูล โดยยอมลาออกจาก กกต.จังหวัด เพื่อตั้งใจจะมาสานต่อโครงการสำคัญ อย่างสะพานเชื่อม เส้นทาง สตูล-รัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย ที่เดินหน้าทำมาอย่างต่อเนื่อง การแก้ปัญหาราคายางพารา และการท่องเที่ยวที่ต้องมีการแก้ตัวบทกฎหมายรวมทั้งปัญหาอื่นๆ ที่หมักหมมในพื้นที่มาอย่างยาวนาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง