ข่าวอินโฟเควสท์
11:10 เฟดสาขานิวยอร์กชี้มาตรการขึ้นภาษีของสหรัฐดันราคาสินค้าและบั่นทอนผลกำไร   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ได้เปิดเผยรายงานเมื่อเร็วๆนี้ว่า กา…
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…

สตูลงานบุญงานกุศลคึกคัก ผู้สมัครบุกตบเท้าแนะนำตัว

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:56 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มัสยิดฟัตฮุลมายิตหมู่ที่ 8 ต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล มีการจัดงานบุญหารายได้ปรับปรุงต่อเติมมัสยิด ซึ่งบรรดาชาวไทยมุสลิมจะมาร่วมกันเป็นจำนวนมาก และก็มีบรรดาว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ของแต่ละพรรคการเมืองตบเท้ากันมาร่วมงานบุญ งานกุศลกันไม่ขาดสายด้วยเช่นกัน

โดยจะเห็นได้จากใบแนะนำตัวพบได้เกลื่อนกลาด ที่ผู้สมัครมาแนะนำตัวเองและเปิดตัวให้ชาวบ้านได้รู้จักแม้จะใช้เวลาอยู่ในพื้นที่น้อยนิด แต่ก็สร้างความสนใจให้กับชาวบ้านที่มาร่วมงานบุญในมัสยิดครั้งนี้ได้มากพอสมควร

อย่างไรก็ตาม การหาเสียงเลือกตั้งในครั้งนี้ชาวบ้านหลายคนยอมรับว่า ยังไม่ได้ ตัดสินใจว่าจะเลือกใครเนื่องจากต้องดูว่าใครลงพื้นที่หมู่บ้านบ่อยกว่ากัน เพราะเห็นว่าการลงพื้นที่บ่อยแสดงถึงความจริงใจ ในการเข้ามาแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านอย่างแท้จริง

สำหรับพื้นที่ จ.สตูล มีเขตเลือกตั้ง 2 เขตมีผู้สมัคร สส.มากถึง 60 คน นับว่า เยอะที่สุดในประวัติการณ์ และในวันที่ 12 ก.พ.นี้ จะมีการให้ผู้สมัครทั้งหมดมาร่วมกิจกรรมเลือกตั้งสมานฉันท์ เพื่อรับทราบกติกา มารยาทในการหาเสียงรวมทั้งข้อต้องห้ามตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จัดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง