ข่าวอินโฟเควสท์
01:51 ปอนด์ดิ่ง หลังปธ.รัฐสภาห้ามนายกฯอังกฤษนำข้อตกลง Brexit เนื้อหาเดิมเข้าโหวต   ปอนด์ดิ่งลงเทียบดอลลาร์และยูโร หลังจากที่นายจอห์น เบอร์คาว ประธานร…
01:11 ตำรวจรวบตัวมือปืนก่อเหตุกราดยิงในรถรางเนเธอร์แลนด์   ตำรวจเนเธอร์แลนด์สามารถจับกุมตัวนายก็อคเมน ทานิส ชาวตุรกีวัย 37 ปี ซึ่งเป็นมือปืนก่อเหตุกร…
00:54 อินโดนีเซียห้ามถาวรมิให้สายการบินนำโบอิ้ง 737 MAX 8 เข้าน่านฟ้าประเทศ   นายบุดี คาร์ยา ซูมาดี รมว.ขนส่งของอินโดนีเซีย กล่าวว่า รัฐบาลอินโดนีเซี…
00:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ก่อนรู้ผลการประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ก่อนรู้ผลการประชุมธนาคารกลางสห…
00:30 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า ขณะกังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้รับอานิสงส์จากการอ่อนค่าของ…

สตูลงานบุญงานกุศลคึกคัก ผู้สมัครบุกตบเท้าแนะนำตัว

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:56 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มัสยิดฟัตฮุลมายิตหมู่ที่ 8 ต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล มีการจัดงานบุญหารายได้ปรับปรุงต่อเติมมัสยิด ซึ่งบรรดาชาวไทยมุสลิมจะมาร่วมกันเป็นจำนวนมาก และก็มีบรรดาว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ของแต่ละพรรคการเมืองตบเท้ากันมาร่วมงานบุญ งานกุศลกันไม่ขาดสายด้วยเช่นกัน

โดยจะเห็นได้จากใบแนะนำตัวพบได้เกลื่อนกลาด ที่ผู้สมัครมาแนะนำตัวเองและเปิดตัวให้ชาวบ้านได้รู้จักแม้จะใช้เวลาอยู่ในพื้นที่น้อยนิด แต่ก็สร้างความสนใจให้กับชาวบ้านที่มาร่วมงานบุญในมัสยิดครั้งนี้ได้มากพอสมควร

อย่างไรก็ตาม การหาเสียงเลือกตั้งในครั้งนี้ชาวบ้านหลายคนยอมรับว่า ยังไม่ได้ ตัดสินใจว่าจะเลือกใครเนื่องจากต้องดูว่าใครลงพื้นที่หมู่บ้านบ่อยกว่ากัน เพราะเห็นว่าการลงพื้นที่บ่อยแสดงถึงความจริงใจ ในการเข้ามาแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านอย่างแท้จริง

สำหรับพื้นที่ จ.สตูล มีเขตเลือกตั้ง 2 เขตมีผู้สมัคร สส.มากถึง 60 คน นับว่า เยอะที่สุดในประวัติการณ์ และในวันที่ 12 ก.พ.นี้ จะมีการให้ผู้สมัครทั้งหมดมาร่วมกิจกรรมเลือกตั้งสมานฉันท์ เพื่อรับทราบกติกา มารยาทในการหาเสียงรวมทั้งข้อต้องห้ามตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จัดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง