'ซัน-อุ้ม' จับคู่ แอ๊กชั่น ดราม่า จัดหนัก จัดเต็ม ใน 'ลูกผู้ชาย เพชร'

ข่าวบันเทิง 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เตรียมออกอากาศแล้วสำหรับละครแอ๊กชั่น ดราม่า จัดหนักจัดเต็ม ซีรี่ส์ลูกผู้ชาย เรื่องที่สอง เพชร สร้างจากบทประพันธ์ของ ชล พรรษกร บทโทรทัศน์ ไผ่พญา โมนะ กำกับโดย แมน เมธี ดำเนินงานสร้างโดย ผู้จัดคนเก่ง จริยา แอนโฟเน่บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด นำแสดงโดยพระเอกใหม่ ฝีมือดี ซัน-รังสิ สานกิ่งทอง และนางเอกดาวรุ่ง มาแรง อุ้ม-อิษยา ฮอสุวรรณ ร่วมด้วยนักแสดงเจ้าบทบาทคับคั่ง ด้าน อุ้ม-อิษยา นางเอกดาวรุ่งกับบทบาทใหม่ในเรื่องนี้ ติดตามชมบทบาทของ ซัน-อุ้ม และ เรื่องราวเข้มข้นในละครเรื่อง ซีรี่ส์ลูกผู้ชาย "เพชร" ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 3HD ช่อง 33 เริ่มอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์นี้

เนื้อเรื่องเป็นชีวิตของ เพชร (รังสิ สานกิ่งทอง) เด็กหนุ่มสู้ชีวิต ที่เกิดและเติบโตในชุมชนเล็กๆ ผู้คนฐานะยากจน มีทั้งนักเลงและผู้มีอิทธิพลมากมาย เป็นแหล่งค้ายาเสพติดและบ่อนพนัน แต่เพชรและ ย่าพุดกรอง (ดวงตา ตุงคะมณี) ก็ทำมาหากิน รับจ้าง โดยสุจริต ย่าทำขนมขาย มีหลานสาว ซึ่งเป็นน้องของเพชรคือ หนูพิม (ปณิสรา หยาง) ก็ช่วยแบ่งเบา ภาระที่บ้าน แม้ว่า ไกรสร (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) ผู้เป็นพ่อจะขี้เมาหยำเป ไม่ทำงานทำการ แถมยังคอยมาเบียดบังเงินของเพชรและย่า แต่เพชรไม่เคยย่อท้อ มุ่งมั่นที่จะหาเงินเพื่อเรียนหนังสือ และแบ่งเบา ภาระของย่าอย่างเต็มที่ เพชรฝึกงานซ่อมรถในอู่ของเฮียตง (ศานติ สันติเวชชกุล) ได้ อาอ่อง (นิธิ สมุทรโคจร) เพื่อนของพ่อ ซึ่งเอ็นดูในความขยันหมั่นเพียรของเพชร ช่วยสนับสนุนและสอนงาน แต่ลูกชายของอ่องคือ ณรงค์ (เขมันต์ ประสิทธิ์พานิช) เกลียดและอิจฉาเพชร ที่ทุกคนพากันรัก คอยกลั่นแกล้ง และหาเรื่องใส่ความเสมอ ณรงค์เข้าไปยุ่งกับการค้ายาเสพติดในชุมชน ไปมีเรื่องกับ โบ้ (อัศนัย เทศวงศ์) และใส่ความ เอ (วงศ์วชิรา เพชรแก้ว) เด็กหนุ่มผู้มีอิทธิพลในชุมชน แต่ก็เป็นคนมีคุณธรรม และ คอยช่วยเหลือเพชร ทำให้พวกค้ายามารุมกระทืบ เพชร เข้าช่วยเหลือ เกือบแย่ ดีที่ได้ครูหมาย (วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์) ครูมวยที่คอยดูแลทั้งเพชรและเอ

เพชร ได้เจอกับ สิรินทร์ (อิษยา ฮอสุวรรณ) และ แก้วตา (ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์) สองสาวนักร้องคาเฟ่ มีเรื่องเข้าใจผิดกัน แต่สุดท้ายก็เป็นเพื่อนกัน เพราะสิรินทร์ช่วยเหลือพาย่าพุดกรองส่งโรงพยาบาล และยังช่วยหนูพิมให้พ้นจากการเป็นเหยื่อราคะของเสี่ย ที่หวังขยี้เด็กบริสุทธิ์ โดยที่มี แตน (ชุติมา เอเวอรี่) คนทำงานในคาเฟ่ ซึ่งไกรสร ไปจีบอยู่เป็นคนจัดการ ไกรสรไม่เชื่อว่าแตนจะทำ เช่นนั้น จนย่าพุดกรองด่าให้รู้จักรักและห่วงลูกสาว ขณะเดียวกัน ปริม (บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข) ลูกสาว ของ เสี่ยทรงชัย (ทนงศักดิ์ ศุภการ) มาชอบเพชร เพราะเพชรเคยช่วยเหลือเธอจากโจรวิ่งราวกระเป๋า แต่เพชรถูกใจสิรินทร์มากกว่า เจอกันทีไรสองสาวก็เลย เขม่นกัน ขณะที่ณรงค์ชอบปริม แต่ปริมไม่สนใจเลย ทำให้ณรงค์ยิ่งเกลียดเพชร และชอบไปใส่ร้ายเพชรเรื่องต่างๆ กับ จิตรา (ณ หทัย พิจิตรา) ผู้เป็นแม่ ทำให้จิตราเกลียดเพชรมาก คอยหาเรื่องระรานตลอด ณรงค์วางแผนใส่ร้ายเพชรว่าขโมยเงินในอู่ ฟ้อง คุณตี๋ (จักรพันธ์ จันโอ) ลูกชายเฮียตง จนแจ้งตำรวจ จับเพชรเข้าคุก เพชรอยู่ในคุกอย่างสิ้นหวัง ชีวิต มืดแปดด้าน ความรักและการต่อสู้ของลูกผู้ชายชื่อเพชร จะดำเนินไปอย่างไร ต้องติดตามชมดู..

ซัน-รังสิ สานกิ่งทอง พระเอกหน้าหยก คนใหม่ของช่อง 3 พูดถึงบท "เพชร"ว่า

"เรื่องนี้แสดงเป็นหนุ่มสู้ชีวิต ฐานะครอบครัว ยากจน ไม่มีแม่ มีแต่พ่อขี้เมา มีย่าเลี้ยงดูมา แล้วอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีแต่ยาเสพติด มีนักเลง ชวนให้ไปส่งยาเพื่อชีวิตที่ดีกว่า แต่เพชรจะใฝ่ดี หนักแน่น ขยันทำงานสุจริต เพื่อย่าเพื่อน้อง เพื่อชีวิตที่ดีกว่า ก็จะเป็นละครที่ต้องบู๊แอ๊กชั่น แล้วก็ดราม่าเยอะด้วย ซึ่งบทห่างไกลตัวเองมาก แล้วเป็นละครเรื่องแรก ของผม ยอมรับว่ายาก ยากทุกอย่างเลย แต่ได้ พี่แมน ผู้กำกับ คอยเคี่ยว คอยสอน แล้วผมอาจจะมีพื้นฐานด้านบู๊มาบ้าง เพราะเรียนเทควันโดมา ก็พยายามเต็มที่เลยครับ ก็ฝากให้ติดตามผลงานเรื่องแรกของผมด้วยครับ"

"เรื่องนี้แสดงเป็นสิรินทร์ เป็นนักร้องคาเฟ่ ทำงานกลางคืน แต่มีศักดิ์ศรีของตัวเองว่าทำงานอาชีพสุจริต มีเสี่ยมาจีบ แต่ไม่เคยหวังเงิน หรือขายตัวเอง เรื่องนี้ก็ต้องปรับบุคลิกแตกต่างจากเรื่องอื่น การแต่งตัว ก็จะแต่งเยอะหน่อย เป็นพีเรียด ปี 2500 ด้วย เรื่องบท ก็สบายๆ ค่ะ ผู้ชายจะหนักหน่อย ทั้งบู๊ ทั้งดราม่า อย่างบทของอุ้มจะเป็นเหมือนคนสนับสนุน ให้กำลังใจเพชรกับครอบครัว คอยช่วยเหลือเท่าที่ทำได้ เหมือนร่วมทุกข์ร่วมสุข ต่อสู้ไปด้วยกัน เพื่อความสำเร็จในอนาคต ก็เป็นละครดราม่าที่ให้แง่คิดดีๆ มากมายสำหรับการเป็นคนดี การมุมานะ อดทน เพื่อความสำเร็จที่ต้องการค่ะ"

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ