กรังด์ปรีซ์ฯปลื้ม ย่างกุ้ง มอเตอร์โชว์ครั้งแรก ยอดจอง 120 คัน ผู้เข้าชมกว่า 2 หมื่นคน

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:30 น.

นายอโณทัย เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านพัฒนาธุรกิจ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวถึง ผลตอบรับการจัดงาน The 1 st Yangon International Motor Show มหกรรมยานยนต์ครั้งแรก เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ระหว่างวันที่ 23-27 ม.ค. ที่ผ่านมา ว่า บริษัทได้ใช้จากประสบการณ์จัดงานมอเตอร์โชว์ในประเทศไทยมาแล้ว 39 ครั้ง ในการ ต่อยอดขยายธุรกิจสู่ต่างประเทศ สำหรับผู้ประกอบการยานยนต์ ที่เข้าร่วมออกบูธ ได้แก่ BMW FORD DFM TOYOTA SCANIA และ SUZUKI โดยตลอด ระยะเวลาการจัดงานรวม 5 วัน มีชาวเมียนมา ให้ความสนใจเข้าชมเป็นจำนวนกว่า 2 หมื่นคน และมียอดจองรถรวมกัน 120 คัน รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

"ผลตอบรับการจัดงาน The 1 st Yangon International Motor Show ถือว่าค่อนข้างน่าพอใจ และเป็นจุดเริ่มต้น ที่ดีในการรุกธุรกิจ รับจัดงานแสดงสินค้าด้านยานยนต์ในประเทศเมียนมา บริษัทเตรียมรุกจัดงาน Yangon International Motor Show ครั้งที่ 2 โดยวางแผนปรับช่วงเวลาในการจัดงานใหม่เป็นเดือนพฤศจิกายนของทุกปี จากที่จัดงาน ครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ประชาชนชาวเมียนมา นิยมวางแผนเลือกซื้อรถใหม่"

นอกจากนี้ บริษัทมองเห็นโอกาสขยายธุรกิจด้านอื่นๆ เพิ่มเติม เนื่องจากได้จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทในเครือที่เมียนมา เพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจจัดแสดงสินค้าและธุรกิจอื่นๆ ไว้เป็นที่เรียบร้อย โดยพบว่าในปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่ายรถ ในเมียนมาที่เป็นผู้ประกอบการจากประเทศไทย จึงเตรียมรุกธุรกิจรับจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้แก่ค่ายรถยนต์ต่างๆ ในเมียนมา อาทิ การรับจัดกิจกรรมทดสอบรถ จัดฝึกอบรมทดสอบการขับขี่รถรุ่นใหม่ ฯลฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง