ข่าวอินโฟเควสท์
10:21 TOPICS TODAY: จับตาหาเสียงโค้งสุดท้าย ปชป.-พท.-อนค.-พปชร. ระดมขุนพลขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ทิ้งทวนหมัดเด็ด ก่อนเลือกตั้ง   มาถึงโค้งสุดท้ายของการลงพ…
10:13 ธปท.เผยผลตอบแทนพันธบัตร ธปท.มูลค่า 5 หมื่นลบ.ที่ 1.61733%   ธปท.เผยผลการตอบแทนพันธบัตร ธปท.ล่าสุด 22 มี.ค.2562 มูลค่า 5 หมื่นลบ. จัดสรร 48,886 …
10:13 ราคาทองคำฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 12,250 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงลดลง 95 ดอลลาร์ฮ่องก…
10:11 (เพิ่มเติม) ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดนิคมอุตสาหกรรมในมณฑลเจียงซูของจีน เพิ่มเป็น 44 ราย   สำนักงานกู้ภัยของจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียช…
10:10 กกพ.ยันไม่ขยายเวลายื่นคำร้องขายไฟฟ้าขยะชุมชนจากสิ้นสุด 31 มี.ค.แม้อนุมัติไปเพียง 4 โครงการ   นางสาวนฤภัทร อมรโฆษิต เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการ…

'มาร์ค'ยันไร้ปัญหาบัญชีรายชื่อ'ปลื้ม'

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:34 น.

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวว่า นางภักดิพร สุจริตกุล มารดานายสุรบถ หลีกภัย หรือปลื้ม ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ไม่พอใจการจัดลำดับให้กับนายสุรบถ ที่อยู่ลำดับ 33 ว่า ตนมีโอกาสได้พบนายสุรบถ ที่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งนายสุรบถ ได้ช่วยงานพรรคเป็นอย่างดี โดยในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ ก็จะเป็นตัวแทนพรรค นำเสนอนโยบายด้านศิลปวัฒนธรรม ซึ่งไม่ได้มีปัญหาอะไร ขณะนี้ทางพรรคก็กำลังเดินหน้า หาเสียงต่อไป

นายอภิสิทธิ์ กล่าวถึงกรณีพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ว่าต้องว่าไปตามกระบวนการ และเป็น เรื่องของพรรคไทยรักษาชาติ ที่ต้องดำเนินการเอง ไม่ใช่เรื่องที่พรรคการเมืองอื่นจะเข้าไปเกี่ยวข้อง ส่วนที่พรรคไทยรักษาชาติ ยังมีกิจกรรมลงพื้นที่ หาเสียงให้กับผู้สมัครนั้น ตนเข้าใจว่ากฎหมายไม่ได้ห้ามให้พรรคที่ถูกเสนอให้ยุบพรรคหยุดกิจกรรมทางการเมือง ซึ่งเป็นคนละกรณีกับที่คนที่ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคใช้อำนาจเพื่อดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง ทั้งนี้ กรณีที่เกิดขึ้นกับพรรคไทยรักษาชาติ ก็ไม่มีใครตอบได้ เพราะว่าไม่ทราบว่าคนที่สนับสนุนพรรคไทยรักษาชาติ เขาจะคิดอย่างไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง