ข่าวอินโฟเควสท์
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…
14:22 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนยืนยันดำเนินนโยบายการเงินที่รอบคอบต่อไป   เว็บไซต์ของธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า นายหยี่ กัง ผู้ว่า…
13:52 รมว.คลังสหรัฐหนุนข้อเสนอเพิ่มเงินกองทุน IMF ให้พร้อมรับมือภาวะวิกฤต   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า เขาขานรับข้อเสนอที่จะเ…
12:58 หุ้น "โบอิ้ง" ร่วงหนัก หลังเอกสารใหม่ชี้นักบินปกปิดปัญหาระบบควบคุมการบินเครื่อง 737 MAX   ราคาหุ้นโบอิ้งปิดร่วงลง 6.79% เมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) ห…

'มาร์ค'ยันไร้ปัญหาบัญชีรายชื่อ'ปลื้ม'

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:34 น.

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวว่า นางภักดิพร สุจริตกุล มารดานายสุรบถ หลีกภัย หรือปลื้ม ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ไม่พอใจการจัดลำดับให้กับนายสุรบถ ที่อยู่ลำดับ 33 ว่า ตนมีโอกาสได้พบนายสุรบถ ที่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งนายสุรบถ ได้ช่วยงานพรรคเป็นอย่างดี โดยในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ ก็จะเป็นตัวแทนพรรค นำเสนอนโยบายด้านศิลปวัฒนธรรม ซึ่งไม่ได้มีปัญหาอะไร ขณะนี้ทางพรรคก็กำลังเดินหน้า หาเสียงต่อไป

นายอภิสิทธิ์ กล่าวถึงกรณีพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ว่าต้องว่าไปตามกระบวนการ และเป็น เรื่องของพรรคไทยรักษาชาติ ที่ต้องดำเนินการเอง ไม่ใช่เรื่องที่พรรคการเมืองอื่นจะเข้าไปเกี่ยวข้อง ส่วนที่พรรคไทยรักษาชาติ ยังมีกิจกรรมลงพื้นที่ หาเสียงให้กับผู้สมัครนั้น ตนเข้าใจว่ากฎหมายไม่ได้ห้ามให้พรรคที่ถูกเสนอให้ยุบพรรคหยุดกิจกรรมทางการเมือง ซึ่งเป็นคนละกรณีกับที่คนที่ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคใช้อำนาจเพื่อดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง ทั้งนี้ กรณีที่เกิดขึ้นกับพรรคไทยรักษาชาติ ก็ไม่มีใครตอบได้ เพราะว่าไม่ทราบว่าคนที่สนับสนุนพรรคไทยรักษาชาติ เขาจะคิดอย่างไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง